Tue, 04 / 2016 8:41 am | buithiha

Nếu nhà bạn có sân vườn thì nó sẽ trở nên độc đáo hơn khi bạn sử dụng những chậu cây nhiều màu sắc cùng với hình dạng xinh xắn bạn vừa có thể tiết kiệm được diện tích mà vừa mang lại không gian sống xanh và sạch hơn. Cùng tham khảo những mẫu […]

Nếu nhà bạn có sân vườn thì nó sẽ trở nên độc đáo hơn khi bạn sử dụng những chậu cây nhiều màu sắc cùng với hình dạng xinh xắn bạn vừa có thể tiết kiệm được diện tích mà vừa mang lại không gian sống xanh và sạch hơn. Cùng tham khảo những mẫu chậu độc đáo trang trí sân vườn dưới đây nhé.

1. Chậu cây nhiều màu sắc

chau

Đối với những người cá tính, muốn sáng tạp thì có thể thử cho sân vườn nhà mình bằng những chậu cây nhiều màu sắc dưới đây, nó sẽ là một điểm nhấn độc đáo nhất cho nhà bạn đấy nhé.

Bạn có thể sử dụng một chậu cây với nhiều máu sắc khác nhau dùng để trồng các chậu cây xương rộng nhỏ treo chúng ở khắp nơi trong vườn hoặc ngay trên lan can nhà mình cũng được.

2. Chậu cây phát sáng

chau1

Hiện nay có rất nhiều những mẫu chậu độc đáo khác nhau, bạn có thể tự làm hoặc mua chúng ở tiệm bán cây cảnh. Chậu cây phát sáng cũng nằm trong số chậu cây dùng trang trí cho không gian nhà bạn nó sẽ hấp thụ ánh sáng trực tiếp từ mặt trời để nạp pin cho những chiếc đèn led được thiết kế bên trong. Nếu để chậu cây này bên ngoài sân vườn thì bạn vừa có chậu cây cảnh vừa có đèn thắp sáng vô cùng tiện dụng mà lại mang đến cho chúng ta vẻ đẹp mới lạ hơn.

3. Chậu cây bằng gốm

chau2

Cùng là chất liệu gốm nhưng bạn có thể lựa chọn chúng thành những kiểu dáng khác nhau, và bạn đã có cho mình một sân vườn với bầu không khí mang hơi hướng tự nhiên và thân thiện với môi trường.

4. Sân vườn nhiều cảm xúc

chau3

Nếu bạn đã từng sủ dụng những chậu cây có màu đơn sắc và thấy chúng nhàm chán thì hãy thử dụng chậu cây với hình mặt cười vô cùng ngộ nghĩnh đáng yêu. Khi bạn nhìn vào những vật dụng trang trí này thì bạn thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

5. Chậu cây pastel tinh tế

Nếu như bạn muốn sử dụng cho khong gian nhà mình những chậu cây màu pastel thì hãy lựa chọn đối lập chúng bằng những loại cây có màu sắc rực rỡ, bắt mắt và chiếc chậu cây tưởng chừng như nhàm chán này trở nên xinh xắn hơn rất nhiều.

6. Giỏ cây nhiều tầng

chau5

Giỏ cây nhiều tầng được làm từ những chiếc túi vãi bố và được liên kết với nhau bằng dải đai dù hai bên. Từng tầng bạn có thể gieo một loại hạt rau xanh hay loại hoa khác nhau, vừa giúp bạn có không gian đẹp mắt đồng thời bạn cũng có được vườn rau mini sử dụng cho gia đình mình an toàn.

7. Giỏ mây được biến hóa thành chậu cây

Những ngày lễ tết bạn thường mua những giỏ mây dùng để đựng quà hay nhà bạn được tặng sau khi sử dụng xong những đồ đựng trên nó thì bạn hãy cất đi và sử dụng chúng thành những chậu cây để trồng các loại rau thơm đa chức năng và đẹp mắt.

8. Những chậu cây lơ lửng

Bạn có thể trang trí sân vườn bằng cách đặt chúng dưới đất như thông thường và cũng có thể treo chúng lên trên cao bằng dây dù, chúng sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên lãng mạnh hơn rất nhiều.

9. Chậu cây công nghiệp hóa

Khi nhìn vào chậu cây này bạn thấy ngay chúng được làm từ chất liệu be tông. Ưu điểm của chậu cây này đó là có độ bền rất cao và ngoài ra thì nó cũng đem lại tính thấm mỹ cho không gian, hãy tô điểm cho một vài chiếc chậu bằng việc phun sơn hoặc tô màu cho chúng trở nên ấn tượng hơn.

10. Chậu cây gắn trên lan can

Nếu nhà bạn không có sân vườn mà chỉ có lan can thì hãy gắn những chậu cây này lên lan can nhà bạn, việc sở hữu cho mình một lan can có nhiều hoa là niềm mơ ước của rất nhiều người. Vì vậy còn chờ gì nữa hãy tạo cho mình một lan can đầy hoa, đầy sức sống với những chậu hoa xinh tươi này nhé.

11. Khu vườn đồng màu

chau10

Sử dụng đồng màu với toàn bộ vườn hoa đều màu vàng hoặc màu xanh và màu da cam sẽ giúp cho bạn có không gian sân vườn tuyệt đẹp.

12. Giá đỡ chậu cây từ vật liệu tái chế

chau11

 

Thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn cho việc mua giá đỡ cho những chậu hoa thì bạn lại có thẻ sử dụng những thanh gôc nhỏ dùng làm thùng đựng hoa… chế tọa những vật liệu tái chế thành giá đỡ vừa tiết kiệm vừa thân thiện với thiên nhiên cho bạn không gian đẹp, lý tưởng.

Bài viết cùng chuyên mục