Tue, 05 / 2016 2:56 am | buithiha

Tận dụng chính những món đồ chơi yêu thích của các em bé, bạn sẽ trang trí phòng tắm cho bé sẽ làm cho phòng tắm của con trở nên sinh động hơn, giúp các bé thích thú hơn trong việc vệ sinh cá nhân. Kể cả bạn là một bậc phụ huynh bận rộn […]

Tận dụng chính những món đồ chơi yêu thích của các em bé, bạn sẽ trang trí phòng tắm cho bé sẽ làm cho phòng tắm của con trở nên sinh động hơn, giúp các bé thích thú hơn trong việc vệ sinh cá nhân.

Kể cả bạn là một bậc phụ huynh bận rộn và không khéo léo làm đồ thủ công thì những cách trang trí phòng tắm cho bé sau cũng vô cùng dễ thực hiện, mang lại hiệu quả cao, các vật dụng trong phòng tắm sẽ trở nên bắt mắt khiến các bé thích thú hơn. Đây có thể là những món quà tuy đơn giản nhưng lại ý nghĩa giúp các con tự lập hơn trong kì nghỉ hè sắp tới.

1. Nước rửa tay lego

Bạn sẽ không còn phải liên tục nhắc nhở các em bé nhớ rửa tay sau khi đi vệ sinh, sau khi nghịch bẩn và trước khi ăn nữa. Với bình nước rửa tay hấp dẫn như thế này, các bé sẽ tự giác hơn rất nhiều, giúp bảo vệ sức khỏe, nhất là trong mùa nóng nhiều dịch bệnh.

 phong-tam

Nguyên liệu:

 phong-tam1

– Bình nước rửa tay dạng gel trong: Chú ý chọn loại có miệng bình đủ rộng

– Các miếng lego đủ màu, hoặc bạn chỉ chọn những màu hợp tông với nội thất của phòng tắm.

Cách trang trí phòng tắm cho bé:

Bóc hết phần nhãn của chai nước rửa tay. Bạn nên chọn loại nước rửa tay gel trong không màu để làm nổi rõ các miếng lego bên trong. Nếu không tìm mua sẵn được loại chai nước rửa tay nhựa trong suốt như thế này thì bạn có thể mua vỏ chai ở các cửa hàng bán chai lọ mỹ phẩm, rồi đổ nước rửa tay vào. Thả các miếng lego vào bên trong chai nước rửa tay, sau đó vặn chặt nắp lại.

phong-tam2 

Bạn cũng có thể áp dụng cách trang trí này cho các loại dầu gội, sữa tắm cho bé.

2. Giá đỡ khủng long

Bạn không cần phải lắp những chiếc giá treo giấy vệ sinh như thông thường, mà có thể tận dụng một chú khủng long cổ dài để "mang" giấy vệ sinh đến cho bé. Với chiếc giá đỡ độc đáo này, nhà vệ sinh đã trở thành một địa chỉ thân thiện hơn với các em bé, nhất là trong giai đoạn để các bé tập tự đi vệ sinh mà không cần dùng bô.

phong-tam3 

Nguyên liệu:

phong-tam4 

– 1 con khủng long cổ dài đồ chơi

– Sơn xịt màu yêu thích

– Giấy báo cũ

cách trang trí phòng tắm:

Trải giấy báo để lót, rồi dùng sơn xịt đều màu lên con khủng long đồ chơi. Đợi cho lớp sơn thứ nhất khô thì xịt thêm lớp sơn thứ hai.

phong-tam5 

Sau khi sơn khô hoàn toàn, bạn có thể dùng chú khủng long đáng yêu này để cài cuộn giấy vệ sinh rồi.

phong-tam6 

3. Giá đỡ hươu cao cổ

Các em bé sẽ không còn lười chải răng nữa nếu luôn được tiếp xúc với người bạn thân thiết đến từ sở thú "cõng" theo những chiếc bàn chải xinh xinh, như lời nhắc nhở phải vệ sinh răng miệng 2 lần mỗi ngày.

phong-tam7 

Nguyên liệu:

phong-tam8 

– Hươu cao cổ đồ chơi (hoặc bất cứ con thú nhựa nào khác, kích thước vừa đủ to và tốt nhất nên chọn loại rỗng ruột)

– Máy khoan

Cách làm phòng tắm cho bé:

– Dùng mũi khoan nhỏ, khoan đủ số lỗ tương đương với số bàn chải cần cắm, độ sâu khoảng 0,5cm.

phong-tam9 

– Dùng mũi khoan to hơn để khoan tiếp vào các lỗ đã tạo, tạo những lỗ có đủ kích thước để cắm vừa bàn chải, với độ sâu hơn.

phong-tam10 

– Khoan 1 lỗ thật lớn ở phía dưới bụng của con hươu nhựa, giúp thoát nước còn đọng từ bàn chải.

phong-tam11

Hi vọng những ý tưởng này sẽ khiến các bé nhà bạn thích mê và chăm vệ sinh cá nhân hơn.

Bài viết cùng chuyên mục