Fri, 08 / 2016 9:55 pm | buithiha

Có thể bạn không biết nhưng việc đặt gương đối diện phòng ngủ, cửa phòng tắm và nhà vệ sinh đối diện cùng với giường ngủ chính là những lỗi phong thủy phòng ngủ bạn cần nên tránh để được thịnh vượng hơn. Những lỗi phong thủy dưới đây có trong cách bố trí nội […]

Có thể bạn không biết nhưng việc đặt gương đối diện phòng ngủ, cửa phòng tắm và nhà vệ sinh đối diện cùng với giường ngủ chính là những lỗi phong thủy phòng ngủ bạn cần nên tránh để được thịnh vượng hơn.

Những lỗi phong thủy dưới đây có trong cách bố trí nội thất phòng ngủ mà bạn không hay để ý đến. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nếu mắc một trong những lỗi này thì hãy lập tức thay đổi chúng để hợp với phong thủy và giúp cho bạn có được giấc ngủ ngon đảm bảo hơn, tránh được những tai họa ập đến.

1. Giường ngủ đối diện cửa phòng

giường ngủ

Theo phong thủy thì giường ngủ đối diện cùng với cửa phòng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình sử dụng căn phòng ngủ đó vậy nên đây là điều cấm kỵ. Cũng tùy vào những vị trí của cửa đối diện cùng với phần cơ thể nào mà sẽ bị đau ốm ở khu vực đó. Ví dụ như cửa đối diện đầu giường sẽ gây ra những chứng như đau đầu và phần đối diện chân sẽ gây ra các bệnh khớp và về chân.

Theo các chuyên gia phong thủy đã giải thích thì việc đặt đối diện giường ngủ với cửa ra vào sẽ khiến cho những luồng khí xấu xâm nhập trực tiếp vào cơ thể bạn và gây cho cơ thể những vấn đề về sức khỏe không lường.

2. Cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

giường ngủ `

Nếu trong ngôi nhà bạn có bố trí phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm hay nhà vệ sinh thì có phong thủy xấu hơn cả đối diện với cửa ra vào. Bởi vì phòng tắm hay nhà vệ sinh chính là nơi có nhiều ô uế khi đặt giường ngủ của mình đối diện như vậy thì sẽ làm sinh bệnh tật và làm giảm sự minh mẩn của chủ nhân của căn phòng đó.

Vì vậy nên nếu bạn cảm thấy sức khỏe của mình bị suy yếu đi trong một thời gian dài thì mặc dù ăn ngủ có điều độ đi nữa thì cần thay đổi vị trí giường ngủ của mình càng sớm càng tốt nhé.

3. Đặt gương đối diện giường ngủ

Theo các chuyên gia cấm kỵ phong thủy phòng ngủ thì giường ngủ có treo gương ở phía đối diện sẽ khiến cho bạn rơi vào trạng thái mê man và giấc ngủ chập chờn, dễ  khiến cho những người thứ 3 có cơ hội chen chân vào mối quan hệ của vợ chông. Bởi vậy nên cách tốt nhất bây giờ đó là không nên để gương trong phòng ngủ.

4. Giường ngủ đối diện với góc nhọn

giường ngu2

Căn phòng ngủ của bạn cũng không được vuông góc và nếu chẳng may giường ngủ lại được đặt đối diện với góc nhọn ấy thì điều này theo phong thủy rất không tốt. Nó sẽ khiến cho bạn thường xuyên bị ác mộng và giật mình tỉnh dậy trong đêm khuya. Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên dùng mành che hoặc vật trang trí nào đó để che đi góc nhọn ấy hoặc đặt vị trí giường ngủ sang chỗ khác.

5. Giường ngủ cách một bức tường với bồn cầu, bếp nấu hoặc bàn thờ

Bồn cầu hay bếp nấu và bàn thờ là những nơi rất đại kị không nên đặt giường ngủ ở gần kể cả khi đã ngăn cách bằng một bức tường đi nữa. Giường đặt cạnh bồn cầu sẽ khiến cho bạn dễ bị sinh bệnh tật và nếu đặt gần bếp nấu sẽ khiến bạn thường xuyên bị lo lắng, chức năng gan bị ảnh hưởng bởi yếu tố lửa phát ra từ bếp. Còn nếu đặt cạnh bàn thờ thì việc sinh hoạt của vợ chồng sẽ gặp rắc rối lớn. Vì vậy trước khi đặt nội thất giường ngủ cho phòng ngủ thì bạn nên tránh những điều trên đây nhé.

Với những điều cấm kỵ trong phong thủy bố trí phòng ngủ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bố trị nội thất trong nhà ở hợp lý.

Bài viết cùng chuyên mục