Sun, 08 / 2016 12:54 am | buithiha

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 5 xu hướng trang trí nội thất nổi bật được giới thiết kế nội thất ưa chuộng trong mùa này. Đây là những gợi ý thú vị để bạn có thể làm mới được không gian sống cho mình. 1. Phong cách tropical của miền […]

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 5 xu hướng trang trí nội thất nổi bật được giới thiết kế nội thất ưa chuộng trong mùa này. Đây là những gợi ý thú vị để bạn có thể làm mới được không gian sống cho mình.

1. Phong cách tropical của miền nhiệt đới

xu hướng trang trí

Đây là một phong cách thiết kế không bao giờ cũ và luôn hợp với xu thế, đó chính là phong cách nhiệt đới. Tuy nhiên muốn làm mới cho không gian của mình trẻ trung như vậy thì hãy kết hợp phong cách này cùng với họa tiết hình học. Phương thức này làm cho không gian có sự luân chuyển cũng như hơi thở của nhịp sống năng động hơn so với phong cách tropical thuần túy này.

2. Không thể bỏ qua tông màu pastel

xu hướng trang trí 1

Năm nay xu hướng trang trí đang nổi bật với hai tông màu pastel là rose quartz. Việc sử dụng màu nhã nhặn vẫn luôn là sự lựa chọn an toàn cho mùa hè. Cách vận dụng màu pastel dễ dàng nhất là bạn thay đổi màu sơn tường. Nếu vào thời tiết mùa hè nắng nóng thì phòng ngủ nên sơn bằng tông màu xanh bạc hà sẽ tạo cảm giác cho người nhìn cảm giác dễ chịu hơn khi đi làm về. Cũng tương tự với  những màu khác thì sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng và trang nhã, lịch sự của chúng.

3. Xu hướng biển và màu xanh đậm

xu hướng trang trí 2

Năm nay xu hướng trang trí nội thất với màu xanh đậm hơi hướng biển cả đang được nhiều ưa chuộng bởi chúng đem lại cảm giác mát mẻ trong mùa nắng nóng. Cách kết hợp màu xanh đậm vào không gian có rất nhiều những lựa chọn khác nhau, không hẳn là phải sơn hết cả căn nhà một màu xanh đậm mà bạn hãy tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian trở nên ấn tượng hơn. Bạn có thể áp dụng cách như sơn cửa màu xanh nổi bật, hay những chiếc gối có đệm màu trắng thuê họa tiết xanh đậm cũng được nhé.

Bên cạnh đó thì bạn hãy chọn vật trang trí có màu xanh như pha lê và thủy tinh đều rất phù hợp với phong thủy. Những lựa chọn màu xanh khác như màu ghế sofa và màu ga giường , rèm cửa và thảm…

4. Sử dụng họa tiết thiên nhiên

 xu hướng trang trí 3

Xu hướng thiên nhiên là xu hướng trang trí nội thất được ưa chuộng nhất từ nhiều năm. Cho dù vậy thì đối với nhà phố hoặc cán hộ chung cư thì việc có cho không gian của mình vườn cây vô cùng khó khăn. Vì vậy làm thế nào để có cảm giác thiên nhiên trong căn hộ, câu trả lời chính là mang thị giác cho căn nhà với những họa tiết thiên nhiên như hình hoa lá và chim chóc, cây cỏ… việc này làm cho bạn hòa mình cùng với thiên nhiên đem đến sự thư thái và tích cực nhất.

Nhưng không giống những thiết kế cũ cùng với mảng trang trí lớn và nặng nề, những bức ảnh thủy mặc, rừng sâu chiếm nhiều diện tích và xu hướng mới chú trọng sử dụng một vài chi tiết để làm điểm nhấn cho không gian của mình.

5. Đồ nội thất bằng kim loại, ánh kim

xu hướng trang trí 4

Những phụ kiện trong không gian được làm từ kim loại hay ánh kim trở lại trong xu hướng trang trí nội thất 2016 cùng với chúy nhấn nhá, chất liệu thô, mộc tự nhiên mang tới sự hiện đại. Không phải đặt nguyên một cái bàn bằng sắt vào trong phòng khách mà năm nay bạn kết hợp cùng với sự hào nhoáng giữ sắt và đá hoặc sắt cùng với gỗ tự nhiên mang lại vẻ cá tính vừa thân thiện và vô cùng hợp thời cho ngôi nhà.

Những màu ánh kim được nhiều người tin dùng và ưa chuộng nhất năm nay đó là màu ánh đồng thau hoặc kim loại sắt lạnh. Khi kết hợp với màu gỗ rất tốt tạo nên tính thẩm mỹ cho căn phòng. Tuy nhiên cũng có giới hạn của nó bạn không nên quá lạm dụng mà nên tiết chế khi sử dụng thôi nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục