Tue, 05 / 2016 9:53 pm | buithiha

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một phòng tắm có diện tích khiêm tốn thì chỉ cần được trang bị nội thất tối giản cùng với màu sắc nhẹ nhàng đang là xu hướng hiện nay thì không gian phòng tắm của bạn sẽ trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Đôi khi một […]

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một phòng tắm có diện tích khiêm tốn thì chỉ cần được trang bị nội thất tối giản cùng với màu sắc nhẹ nhàng đang là xu hướng hiện nay thì không gian phòng tắm của bạn sẽ trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.

Đôi khi một phòng tắm chật hẹp khiến cho gia chủ cùng với các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu và muốn có cho mình một không gian rộng rãi cũng như sang trọng hơn. Cùng tìm hiểu những bí quyết trong bài viết dưới đây nó sẽ biến phòng tắm nhà bạn trở nên đẹp và rộng rãi hơn.

1. Màu sắc và phong cách

phong-tam

Cách giúp phòng tắm nhỏ của bạn được nới rộng diện tích hơn nữa thì việc sử dụng màu sáng cũng như phong cách nội thất tối giản nhất và hiện đại là việc không thể thiếu. Bạn hãy sử dụng tông màu sáng như màu trắng, xám và be để sơn cho tường cùng với chi tiết nội thất đơn giản sẽ khiến cho không gian phòng tắm của bạn trở nên rộng rãi và thoáng đãng, không làm cho người nhìn cảm thấy rối mắt và tù túng. Bởi vậy nên bạn không nên sử dụng gạch nền cho phòng tắm nhà mình bằng gạch hoa với họa tiết phức tạp nó sẽ làm cho không gian thu nhỏ hơn.

2. Thanh treo đồ

Không những thế không gian trên tường cũng cần được tận dụng tối đa, thay vì sử dụng các móc treo đồ với hình dáng chằng chịt thì bạn nên sử dụng thanh treo khăn tắm. Với thiết kế đơn giản này nó sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa diện tích đồng thời khiến cho không gian ngăn nắp và gọn gàng hơn. Khăn tắm của bạn sẽ trong tình trạng phẳng phiu dù nó có ướt hay khô đi nữa.

3. Kệ, tủ âm tường

phong-tam2

Không nên đặt một chiếc tủ ngồi hay một tủ đứng bên trong phòng tắm nó khiến cho phòng tắm của bạn chật chội hơn vì vậy nên hiện nay có rất nhiều gia đình thiết kế kệ, tủ âm tường với phong cách hiện đại và sáng trọng thể hiện được gu của gia chủ khiến cho không gian vừa tiện nghi lại thoáng mát.

4. Gương lớn và cửa kính trong

Muốn nới rộng không gian thì một chiếc gương lớn được bài trí bên trong là vật dụng không thể thiếu, cho dù nó là phòng tắm hay phòng khách đi nữa. Sử dụng cửa kính trong cùng với vách kính tắm cũng làm cho không gian phòng tắm nhỏ được nới rộng hơn, ngoài ra thì ánh sáng tự nhiên nó cũng quyết định đến độ sạch sẽ và thoáng mát của phòng tắm.

5. Vòi rửa nhiều chức năng

phong-tam1

Đối với phòng tắm thì bạn không nên lắp quá nhiều vòi nước quanh bồn cầu mà chỉ cần một vòi rửa với đầy đủ chức năng và các chế độ xịt nước khác nó khiến cho phòng tắm của bạn tiện nghi và hiện đại hơn trong thiết kế nội thất.

6. Bồn rửa hình dáng hiện đại

Bạn hãy sử dụng trang trí phòng tắm nhà mình một bồn rửa mặt có hình dạng oval nó giúp bạn tiết kiệm diện tích tối đa, bởi vì chính thiết kế uốn lượn của hình oval này không tạo góc đẩy người sử dụng phải đứng xa khỏi bồn rửa. Ngoài ra thì việc chọn thiết kế thông minh cùng với tông màu sáng cho một chiếc bồn nhỏ gọn thì có thể khiến cho phòng tắm trở nên hiện đại với đầy đủ công năng và tiện nghi đồng thời thì nó cũng có một phong cách tinh tế và sang trọng hơn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục