Mon, 04 / 2018 9:17 am | helios

Việc sử dụng hoa để bài trí không gian nhà ở đã trở nên rất quen thuộc. Nhưng bạn có biết có những loài hoa không chỉ đẹp lại có khả năng đuổi muỗi nữa. Hãy tham khảo những loại hoa dưới đây để trang trí cho nhà bạn thêm đẹp và sạch nhé! Có […]

Việc sử dụng hoa để bài trí không gian nhà ở đã trở nên rất quen thuộc. Nhưng bạn có biết có những loài hoa không chỉ đẹp lại có khả năng đuổi muỗi nữa. Hãy tham khảo những loại hoa dưới đây để trang trí cho nhà bạn thêm đẹp và sạch nhé!

Có những loại hoa không chỉ đẹp mà có khả năng đuổi muỗi nữa. Các bạn có thể sử dụng chúng để bài trí không gian nhà ở của mình đẹp hơn nhé.

Bài trí không gian nhà ở với 5 loại hoa vừa đẹp lại có khả năng đuổi muỗi

Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ là loài hoa đẹp rực rỡ thường được sử dụng trong những ngày Tết. Tuy có mùi hơi hắc nhưng chính những mùi hắc đó lại có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng tránh xa hàng trăm mét bảo vệ ngôi nhà. Không chỉ có mùi hắc xua đuổi muỗi mà tinh dầu của cúc vạn thọ còn có thể thoa lên vết muỗi đốt để giảm sưng giảm ngứa rất hiệu quả.

Bài trí không gian nhà ở với 5 loại hoa vừa đẹp lại có khả năng đuổi muỗi

Hoa phong lữ thảo

Hoa phong lữ thảo mang cái tên khá lạ nhưng lại có màu sắc vô cùng rực rỡ với các màu từ tím, đỏ, vàng…Tinh dầu của hoa có chứa nhiều chất như a-pinene, citronellol, acetate, geranyl…Những chất này được nghiên cứu là có khả năng đuổi muỗi rất tốt. Thông thường người ta thường treo các chậu hoa phong lữ thảo ở ban công phòng ngủ, phòng khách để đuổi muỗi.

Bài trí không gian nhà ở với 5 loại hoa vừa đẹp lại có khả năng đuổi muỗi

Hoa dạ hương

Hoa dạ hương sở hữu hương thơm hơi nồng và ngào ngạt thường tỏa hương về đêm. Vì vậy mà người ta thường đặt 1 chậu dạ hương trước ban công phòng ngủ là có thể đuổi muỗi hiệu quả và đảm bảo giấc ngủ. Tuy nhiên các bạn lưu ý do hương thơm nồng nên các bạn chỉ trồng vừa phải không nên trồng nhiều sẽ gây nhức đầu, khó thở.

Bài trí không gian nhà ở với 5 loại hoa vừa đẹp lại có khả năng đuổi muỗi

Hoa ngũ sắc

Loại hoa ngũ sắc này còn có tên khác là hoa tỉ muội. Loại hoa này có nhiều màu săc khác nhau trên mỗi cành hoa đều có một hai cụm hoa với nhiều hoa nhỏ li ti nằm sóng đôi với nhau.Loài hoa này cũng có mùi hắc đặc trưng như hoa cúc vạn thọ nên có khả năng đuổi muỗi cực tốt.

Bài trí không gian nhà ở với 5 loại hoa vừa đẹp lại có khả năng đuổi muỗi

Hoa sen cạn

Hoa sen cạn nổi bật với nhiều màu sắc rực tỡ như đỏ, hồng được sử dụng trang trí nhà rất đẹp. Ngoài việc sử dụng để trang trí thì còn được dùng để chế biến một vài món súp, salad. Hoa sen cạn còn có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng cũng như các loại bọ, rệp…Sử dụng hoa sen cạn trang trí ngôi nhà của bạn không chỉ đẹp mà còn giúp đảm bảo an toàn sạch sẽ.

Bài trí không gian nhà ở với hoa lá sẽ khiến cho ngôi nhà thêm rực rỡ nhiều sắc màu. Những loại hoa trên đây không chỉ giúp không gian trở nên tươi vui rực rỡ hơn mà còn giúp xua đuổi côn trùng chống muỗi hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục