Sat, 07 / 2017 10:37 am | buithiha

Bài trí nhà cửa hợp lý và đúng phong thủy có thể giúp bạn rước tài lộc vào nhà và đảm bảo mang lại nhiều may mắn, bình an cho gia chủ cùng các thành viên khác trong gia đình. Dưới đây là cách bài trí nhà cửa để rước tài lộc vào nhà bạn […]

Bài trí nhà cửa hợp lý và đúng phong thủy có thể giúp bạn rước tài lộc vào nhà và đảm bảo mang lại nhiều may mắn, bình an cho gia chủ cùng các thành viên khác trong gia đình.

phong-thuy-nha-o

Dưới đây là cách bài trí nhà cửa để rước tài lộc vào nhà bạn cần lưu ý.

1. Chú ý phong thủy cửa ra vào

Nếu nói tới những nơi cần chú ý để bài trí nhà cửa thì tại cửa ra vào là nơi đầu tiên chúng ta cần để tâm, bởi đây chính là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với căn nhà của bạn.

phong-thuy-nha-o1

Theo phong thủy học cũng cho biết hầu hết các luồng năng lượng đều tràn vào ngôi nhà của bạn qua cửa chính, vì thế khi xây dựng cửa chính bạn cần đảm bảo cửa chính của căn nhà sạch sẽ, thông thoáng, tuyệt đối không được để nhiều vật cản ở cửa chính hoặc trưng bày quá nhiều cây cối ở cửa chính, điều này có thể làm cản trở những luồng khí tốt muốn vào nhà bạn.

2. Đón tài lộc bằng hoa tươi

Sử dụng hoa tươi để đón tài lộc vào nhà cũng là cách đón tài lộc cực tốt mà chúng ta có thể áp dụng, vừa mang lại may mắn cho căn nhà mà còn giúp căn nhà nhìn đẹp hơn rất nhiều.

Sử dụng những chậu hoa tươi trang trí trong nhà có thể giúp cho căn nhà của bạn tràn đầy sức sống, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình bạn.

Tuy nhiên khi trang trí hoa tươi trong nhà bạn cũng nên chú ý cắt bớt gai hoa đi để tránh làm hao tán năng lượng tốt trong nhà của mình.

3. Chọn màu sơn cửa hợp lý

phong-thuy-nha-o2

Màu sơn cửa cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tài lộc của gia đình mà bạn cần chú ý, tốt nhất bạn không nên tùy tiện sơn màu để tránh trường hợp thần tài không tới gõ cửa nhà bạn.

Theo nhiều chuyên gia phong thủy cho biết, ngôi nhà của bạn phải sơn đúng màu và đúng hướng mới tốt nhất, chẳng hạn ngôi nhà có hướng quay về phía nam thì cửa chính ngôi nhà phải sơn màu cam hoặc màu đỏ.

Ngược lại nếu ngôi nhà có cửa chính quay về hướng bắc thì màu đen và màu xanh là thích hợp dùng để sơn cửa nhất.

Riêng ngôi nhà quay về hướng đông thì khi sơn cửa bạn nên dùng các màu điềm lành như màu xanh lá cây hoặc màu nâu là tương đối thích hợp.

4. Bài trí nội thất trong nhà

Sau khi sơn cửa xong tất nhiên chúng ta cũng phải chú ý tới cách bài trí nội thất trong nhà để đảm bảo phù hợp phong thủy nhất, trong đó những dòng năng lượng đi vào nhà đa phần đều không đi theo đường thẳng, tích tụ lại mà thay vào đó năng lượng thường đi theo đường vòng, kế đó là phân tán ra ngoài.

Chính vì thế để có thể tích tụ khí tốt bạn nên đặt giường ngủ chéo góc so với cửa phòng là tốt nhất.

5. Dreamcatcher

Sử dụng Dreamcatcher để trang trí nội thất trong nhà cũng mang lại nhiều may mắn bình an cho căn nhà của bạn, đây còn được gọi với tên gọi khác là lá bùa đuổi bắt giấc mơ.

Người Mỹ thường tin tưởng rằng việc sử dụng Dreamcatcher để treo trong phòng ngủ có thể bảo vệ bạn thoát khỏi những cơn ác mộng và mang lại giấc mơ hạnh phúc hơn, giúp bạn có được một giấc ngủ ngon trọn vẹn.

Người châu Á cũng tin tưởng Dreamcatcher là vật dụng phong thủy mang lại điềm lành và nhiều may mắn tới cho gia đình bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục