Thu, 10 / 2015 10:48 am | helios

Hãy làm mới phòng ăn của bạn qua 9 cách. Bạn không có điều kiện làm mới toàn bộ phòng ăn thì chỉ cần thay đổi một cách trong 9 cách trang trí bàn ăn thôi bạn cũng đã có thể làm cho phòng ăn nhà bạn "lột xác" hoàn toàn. 1. Những bó hoa […]

Hãy làm mới phòng ăn của bạn qua 9 cách. Bạn không có điều kiện làm mới toàn bộ phòng ăn thì chỉ cần thay đổi một cách trong 9 cách trang trí bàn ăn thôi bạn cũng đã có thể làm cho phòng ăn nhà bạn "lột xác" hoàn toàn.

1. Những bó hoa

Có lẽ việc cắm những bông hoa vào những bình hoa to được đặt lên bàn sẽ làm cho phòng ăn của bạn có sự mới lạ đấy. Bởi vì sự tương phản trong màu sắc của cánh hoa và lá đã tạo nên nó. Bạn sẽ nhận thấy không khí vui tươi ngay trong phòng ăn của bạn.

nhung-bo-hoa

 2. Những đồ dùng bằng tre

Những con dao, chiếc đĩa hữu ích và hiện đại với tay cầm bằng tre sẽ tạo cảm giác tươi mới. Những đồ dùng được làm hoàn toàn từ gỗ cũng là những ý tưởng không tồi.

do-dung-bang-tre

Những chiếc bàn bằng gỗ sẽ mang đến cho căn phòng của bạn một cảm giác dễ chịu và gần gũi.

3. Những chiếc ghế màu sáng hoặc màu xanh lá

Bạn có thể hoàn toàn không đụng đến các thứ đang được xếp rất đẹp trên bàn ăn, mà hãy thay thế các vật xung quanh chúng, chẳng hạn như mấy chiếc ghế ăn, kết quả mang lại sẽ rất ngạc nhiên.

Màu xanh mát mắt kết hợp cùng chân ghế màu trắng tạo cảm giác mát mẻ cho căn phòng. Kết hợp 2 tông màu trắng và hồng đậm cũng tạo ra sự đặc biệt.

Ads: Trung cấp y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược hà nộitrung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông- Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

4. Thủy tinh

Những thứ làm từ thủy tinh đều tạo ấn tượng đẹp và thanh khiết. Những chiếc ly thủy tinh cùng tông màu với những chiếc ghế khiến cho căn phòng trở nên tươi mới hơn.

thuy-tinh

5. Hoa quả

Những rổ hoa quả được trang trí trên bàn ăn của bạn cũng sẽ làm không gian phòng ăn trở nên đẹp và dịu mát hơn. Mặt khác mùi thơm của hoa quả cũng sẽ giúp bạn thư giãn. Còn nếu bạn không thích hoa quả tươi thì hãy mua hoa quả giả bằng nhựa để trang trí cũng không sao cả. Màu sắc của hoa quả rất hợp với tông màu phòng sơn trắng.

hoa-qua

6. Những chiếc đĩa

Những chiếc đĩa với màu sắc đẹp mắt và phong phú với hình hoa lá hoặc thảo dược, hay các hình đồ họa bắt mắt mà bạn sử dụng hàng ngày cũng có thể giúp bàn ăn và cả phòng ăn trở nên tươi mới. Để tạo mối liên hệ màu sắc, hãy thay thế giữa các màu và các mẫu để tạo cảm giác “giai điệu”. Những chiếc đĩa cùng tone màu tạo cảm giác "giai điệu".

7. Những chiếc bát 

Những chiếc bát cũng có thể trang trí trong bàn ăn của bạn đó là bạn hãy đặt trong nó những viên sỏi, đá, nước màu, cỏ để tạo nên một khu hồ thu nhỏ. Từ đó tạo cho chúng ta một cảm giác yên bình và thơ mộng khi nhìn thấy chúng.

 8. Vườn cây nhỏ

Bạn là người yêu thiên nhiên thích cây cỏ và rêu xanh thế thì hãy bắt tay tự tạo ra những khu vườn nhỏ và những hồ cạn bằng những cách đơn giản sau đó là: trồng một ít cỏ trong những chiếc bình hoặc trang trí bàn ăn bằng những đám rêu. Bạn có thể thoải mái sáng tạo bằng cách đặt những bức tượng động vật nhỏ để khiến không gian gần gũi với cuộc sống hơn, không gian đẹp hơn. Màu sắc sẽ tạo nên cho căn phòng một cuộc sống đời thường kèm theo đó cả màu sắc dịu mát của rêu xanh. Nhược điểm là sẽ mất công dọn dẹp sau mỗi khi ăn cơm xong. Nhưng mình tin rằng vì đam mê thì mấy cái nhỏ nhặt này không làm chùn ý tưởng của bạn. Đơn giản là mấy chậu cây nhỏ xinh đã góp phần tô sắc xanh cho căn phòng.

9. Thay đổi theo mỗi mùa

Thay đổi phòng ăn nhà bạn theo mùa cũng là một ý tưởng khá hay. Tùy vào từng mùa mà bạn có thể thay đổi màu sắc sao cho hợp lý rồi từ đó cảm nhận được sự thay đổi của tiết trời mà thiên nhiên mang lại.

Chúc các bạn may mắn và ngày làm việc hiệu quả!

Bài viết cùng chuyên mục