Mon, 04 / 2018 11:49 am | helios

Không gian phòng khách được xem là nơi thể hiện rõ nhất cá tính của chủ nhân. Nên mỗi góc trong nhà đè cần được chú trọng chăm chút giúp cho căn phòng trở nên hài hòa hơn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách lựa chọn bàn trà thông minh cho phòng […]

Không gian phòng khách được xem là nơi thể hiện rõ nhất cá tính của chủ nhân. Nên mỗi góc trong nhà đè cần được chú trọng chăm chút giúp cho căn phòng trở nên hài hòa hơn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách lựa chọn bàn trà thông minh cho phòng khách nhỏ hẹp.

Đối với những không gian phòng khách nhỏ hẹp việc bố trí nội thất rất quan trọng. Không những cần đẹp mà còn cần hài hòa với không gian phòng khách:

Bí quyết lựa chọn bàn trà thông minh cho phòng khách nhỏ hẹp

Lựa chọn kích thước bàn trà

Chiếc bàn trà phòng khách là một vật dụng rất cần thiết. Đây là nơi dùng để đặt bộ ấm chén một số vật dụng cần thiết khi tiếp khách. Bạn nên ưu tiên chọn những loại bàn gọn nhỏ phù hợp với bộ bàn ghế, tránh chọn chiếc bàn quá lớn sẽ gây cảm giác chật trội bức bí.

Lựa chọn bàn trà phù hợp với phong cách

Khi lựa chọn bàn trà các bạn cũng nên lưu ý chọn sao cho phù hợp với thiết kế phòng khách. Ví dụ như phòng khách thiết kế phong cách hiện đại thì nên chọn loại bàn có thiết kế tối giản vuông vắn. Nếu phòng khách có thết kế tân cổ điển nên chọn các loại bàn trà có thiết kế cầu kỳ hơn. Việc lựa chọn được chiếc bàn có phong cách phù hợp sẽ khiến cho căn phòng trở nên hài hòa và tinh tế hơn.

Bí quyết lựa chọn bàn trà thông minh cho phòng khách nhỏ hẹp

Hình dáng của bàn trà

Các loại bàn trà thông thường sẽ có hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình vuông. Nhưng hiện nay với phong cách thiết kế độc đáo các loại bàn trà đã không còn bó hẹp trong cách hình dạng truyền thống. Theo đó, bàn trà có thể có hình lập phương, hình thang, hình lục giác…Tuy nhiên khi chọn hình khối cũng cần phù hợp với tổng thể của căn nhà.

Bí quyết lựa chọn bàn trà thông minh cho phòng khách nhỏ hẹp

Chất liệu của bàn

Ngoài kiểu dáng thì chất liệu cũng là điều các bạn cần quan tâm. Bạn nên tham khảo việc sử dụng bàn trà bằng gỗ hay bằng kính để tạo nên cảm giác hòa hợp với căn phòng. Theo đó, các loại bàn trà phòng khách có  sử dụng kính sẽ giúp cho không gian của phòng khách trở nên sáng sủa và gọn gàng hơn. Chọn bàn trà bằng gỗ đặc sẽ khiến cho căn phòng trở nên nặng nề.

Bí quyết lựa chọn bàn trà thông minh cho phòng khách nhỏ hẹp

Màu sắc của bàn trà

Bạn nên lựa chọn bàn trà có màu sắc phù hợp với bộ bàn ghế cũng như màu sơn trong căn phòng. Điều này sẽ tạo nên sự hài hòa về màu sắc giữa các món đồ nội thất cũng là cách giúp căn phòng của bạn trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp không nhất thiết các bạn phải lựa chọn bàn trà có màu sắc tương ứng. Các bạn hoàn toàn có thể chọn loại bàn trà có màu sắc đối lập để từ đó tạo điểm nhân cho căn phòng của mình thêm bắt mắt.

Việc lựa chọn bàn trà cho không gian phòng khách không hề khó khăn. Nếu các bạn biết vận dụng những lưu ý trên đây chắc chắn bạn sẽ có sản phẩm ưng ý.

Bài viết cùng chuyên mục