Sat, 04 / 2018 10:34 am | helios

Phòng khách nhà chung cư hay nhà phố hiện nay đều có diện tích nhỏ hẹp. Nên các bạn có thể sử dụng màu sắc để nới rộng không gian phòng khách một cách hiệu quả. Tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! Với những không gian phòng khách nhỏ hẹp việc […]

Phòng khách nhà chung cư hay nhà phố hiện nay đều có diện tích nhỏ hẹp. Nên các bạn có thể sử dụng màu sắc để nới rộng không gian phòng khách một cách hiệu quả. Tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Với những không gian phòng khách nhỏ hẹp việc sử dụng màu sắc để nới rộng không gian được xem là giải pháp thông minh nhiều người hay áp dụng. Dưới đây là một vài phương án cho các bạn tham khảo:

Bí quyết nới rộng không gian phòng khác nhỏ hẹp bằng màu sắc

Lựa chọn sơn tường phù hợp với nội thất

Màu sơn tường và màu của các đồ nội thất có quan hệ mật thiết với nhau. Thông thường nếu nhà bạn có diện tích hạn chế thì nên kết bạn với những màu sơn tường sáng như trắng, be, vàng nhạt, màu kem…Những màu này sẽ có tác động về mặt thị giác giúp làm rộng không gian nhà ở một cách hiệu quả.

Nếu tường nhà bạn màu trắng hay be thì bạn nên lựa chọn màu nội thất nâu nhạt hay da bò. Nếu tường nhà bạn màu vàng nhạt bạn có thể chọn màu nội thất đậm lên 4,5 tông so với màu tường. Ngoài việc lựa chọn nội thất làm điểm nhấn có thể sử dụng thêm phương án tạo thêm một bức tường gam màu đậm đem đến sự tương phản đối lập.

Bí quyết nới rộng không gian phòng khác nhỏ hẹp bằng màu sắc

Tương quan màu sắc từ sàn nhà đến trần nhà

Khi thiết kế nội thất tương quan màu sắc từ sàn nhà xuống trần nhà ảnh hưởng nhất định đến độ chật hẹp của căn phòng. Cách đơn giản nhất có thể áp dụng đó là chọn màu sắc của trần nhà cùng với tông màu của tường. Với cách này bạn sẽ giúp tạo được sự liên kết tối ưu giữa không gian trong phòng và khiến phòng như trông rộng hơn có chiều sâu hơn.

Bạn nên lựa chọn sơn trần nhà màu trắng hay màu be để căn nhà thoáng hơn và sáng hơn dễ phối màu cho tường và nội thất. Việc lựa chọn màu sắc cho sàn nhà là vô cùng quan trọng sàn nhà dù lát gạch, ốp đa, lát sàn gỗ cũng nên chọn màu tương quan với tổng thể căn nhà. Bạn nên ưu tiên lựa chọn sàn nhà gam màu trung tính.

Bí quyết nới rộng không gian phòng khác nhỏ hẹp bằng màu sắc

Trang trí cây cảnh trong nhà

Dù nhà nhỏ đến đâu bạn cũng nên đặt thêm những chậu cây cảnh và chậu hoa nhiều màu sắc cho không gian tràn đầy sức sống. Bạn nên bố trí những chậu hoa, cây xanh ở bàn hay kệ phòng khác gần bếp ăn hay ngoài ban công, cạnh cửa sổ…Ở những vị trí này sẽ giúp cây thể hiện được vẻ đẹp rực rỡ. Không gian trong nhà sẽ trở nên sống động hơn.

Việc bài trí phòng khác như thế nào để đảm bảo vừa đẹp vừa hài hòa là điều cực kỳ cần thiết. Với những gợi ý trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn bài trí cho không gian nhà bạn trở nên rộng rãi hơn.

Bài viết cùng chuyên mục