Sat, 07 / 2016 2:11 pm | buithiha

Bạn có thể tái chế được từ chiếc ống hút cũ đã dùng kết chúng lại với nhau để tô điểm cho giỏ hoa treo tường của mình trở nên độc đáo và thu hút hơn. Cách làm giỏ hoa treo tường đơn giản dưới đây sẽ giúp cho lan can và sân vườn nhà […]

Bạn có thể tái chế được từ chiếc ống hút cũ đã dùng kết chúng lại với nhau để tô điểm cho giỏ hoa treo tường của mình trở nên độc đáo và thu hút hơn. Cách làm giỏ hoa treo tường đơn giản dưới đây sẽ giúp cho lan can và sân vườn nhà bạn trông đẹp mắt, hơn thế nữa nó còn rất dễ làm. Cùng bắt tay vào thực hiện trong ngày cuối tuần này nhé.

1. Nguyên liệu làm giỏ hoa treo tường

làm giỏ hoa treo tường

Những chiếc ống hút sau khi dùng xong thường được mọi người bỏ đi, tuy nhiên bạn có thể tận dụng chúng tái chế thành một chiếc giỏ hoa xinh xăn và với cách làm này thì bạn có ngay cho mình chiếc giở hoa thật đẹp chỉ trong tích tắc.

Để làm giỏ hoa treo tường từ ống hút thì bạn nên chuẩn bị cho mình những nguyên liệu cần thiết sau nhé.

– Chậu cây cảnh bạn có thể chuẩn bị những loại hoa cây cảnh mà bạn yêu thích như hoa sen đá, xương rồng hay các chậu hoa

– Dây cước màu tùy sở thích

– Ống hút màu, các loại

– Kéo

2. Cách làm giỏ hoa treo tường bằng ống hút

Bước 1: Trước tiên để thực hiện được giỏ treo chậu cây cảnh thì bạn hãy sử dụng kéo cắt 8 đoạn dây cước màu thành nhiều kích thước khác nhau. Sau đó thì thắt nút lại ở đầu sợi dây và tác chúng thành hướng theo hình vẽ.

làm giỏ hoa treo tường 1

Bước 2: Đến bước này thì bạn hãy xử lý những chiếc ống hút của mình. Cắt ống hút thành 8 đoạn và chúng có độ dài bằng nhau rồi khéo léo luồn vào 8 sợi dây vừa rồi.

làm giỏ hoa treo tường 2

Tuy nhiên khi làm bạn cũng nên lưu ý: Khi làm giỏ treo tường thì bạn nên để chiều dài của chiếc ống hút từ 3 đến 4cm sao cho đẹp mắt và thắt nút chặt hai ống hút theo các hướng đã được chia ở bước trên.

làm giỏ hoa treo tường 3

Bước 3: Bạn hãy dùng kéo cắt thêm 8 đoạn ống hút chúng có kích thước dài hơn và ống hút vừa rồi và luồn vào sợi dây và sau đó thắt 2 dây vào như hình trong ảnh nhé.

làm giỏ hoa treo tường 4

Bước 4: Trước khi làm thì bạn cũng phải kiểm tra kích thước của chậu cây bạn có thể tiếp tục cắt ống hút và thắt nút chúng lại với nhau để có được giỏ treo cây vừa vặn với chậu cây cảnh của bạn để chúng đẹp mắt hơn.

làm giỏ hoa treo tường 5

Bước 5: Tương tự như vậy bạn cứ cắt ống hút và thắt dây theo những kích thước hợp lý của chậu cây thì đặt chúng bên trong và treo lên nơi mà bạn muốn. Như vậy thì bạn đã làm xong được giỏ cây treo tường handmade vô cùng xinh đẹp rồi đấy nhé. Thật đơn giản phải không nào.

Thành phẩm

làm giỏ hoa treo tường 5

Bằng những cách làm giỏ hoa treo tường bằng ống hút đơn giản bạn đã trang trí thêm cho không gian nhà bạn những giỏ treo tường đơn giản rồi đấy nhé. Khi tự mình trang trí cho không gian nhà mình thì cảm thấy vô cùng phấn khích và thích thú, không những thế bạn còn có thể làm cùng con của mình để trở nên thân thiết hơn. Cách làm không hề khó bạn chỉ cần những chiếc ống hút không còn sử dụng nữa để trang trí vừa đơn giảm lại không hề tốn kém. Bạn có thể dùng chúng trang trí trên sân vườn, hành lang và cầu thang trong nhà cũng rất đẹp.

làm giỏ hoa treo tường 6

Tùy theo từng kích thước của chậu cây nhà bạn mà có thể điều chỉnh sao cho hợp lý. Phù hợp nhất với cách trang trí này đó chính là những giỏ cây nha đam, hoa xương rồng, hoa đá chỉ cần những chiếc ống hút nhiều màu sắc mà bạn có ngay cho mình giỏ treo tường đẹp mắt rồi.

làm giỏ hoa treo tường 7

Không những thế bạn cũng có thể tận dụng vỏ lon cũ để làm giỏ hoa treo tường cho khu vườn nhà bạn thêm đẹp mắt. Chỉ cần những thứ tưởng chừng như nhỏ nhắn nhưng cũng giúp cho ngôi nhà bạn thêm nét cổ điển.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục