Sat, 11 / 2016 1:22 pm | buithiha

Nếu như bạn biết cách chọn và trang trí không gian phòng bếp với những tấm rèm cửa thì sẽ khiến cho nhà bếp của bạn trở nên lung linh và ấn tượng hơn đấy nhé. Nếu như không gian bếp nhà bạn luôn đỏ lửa thì nó thể hiện được sự đầm ấm của […]

Nếu như bạn biết cách chọn và trang trí không gian phòng bếp với những tấm rèm cửa thì sẽ khiến cho nhà bếp của bạn trở nên lung linh và ấn tượng hơn đấy nhé.

bep

Nếu như không gian bếp nhà bạn luôn đỏ lửa thì nó thể hiện được sự đầm ấm của gia đình mình. Chính vì vậy nên hầu hết mọi người đều luôn được quan tâm làm ấm không gian phòng bếp và chăm sóc từ dụng cụ nấu ăn cho đến nhiều yếu tố về phong thủy cho phòng bếp.

Hiện nay khi đời sống trở nên hiện đại và đầy đủ thoải mái hơn thì phòng bếp cũng được quan tâm nhiều hơn bởi cách thiết kế cũng như trang trí sao cho đẹp mắt và ấn tượng. Một gian bếp đẹp không những mang đến cho ngôi nhà nguồn cảm hứng sáng tạo ra những món ăn ngon và góp phần vun đắp tình yêu những thành viên gia đình với nhau.

Khi bạn trang trí phòng bếp với rèm cửa thì đem lại sự hiện đại, quyến rũ, chúng tôi cũng hoàn toàn có thể làm thay đổi cảm nhận của bạn về nhà bếp. Với một tấm rèm phù hợp thì không chỉ làm cho gian bếp của bạn thêm nghệ thuật mà còn có thể điều chỉnh được độ sáng và tối phù hợp nhất nhằm tạo nên một không gian tuyệt vời cho chính người nội trợ.

Các bạn có thể chọn loại rèm có văn hoa đơn giản cùng với gam mau xanh để căn bếp của gia đình bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên, hay bạn có thể dùng những màu sắc dịu nhẹ nhàng và trang nhã nhằm mang đến một cảm giác dễ chịu và thoải mái, giúp cho bạn có tâm trạng tốt nhất sẵn sàng sáng tạo thêm được các món ăn đậm đà tình yêu và chia sẻ tình yêu thương này dến với các thành viên trong gia đình bạn.

1. Chọn chất liệu rèm tránh bám bẩn

bep1

Bởi vì đây là khu vực bếp dễ bị bám khói bụi bẩn và dầu mỡ hơn những khu vực chức năng khác nên khi chọn lựa chất liệu rèm thì nên chọn loại rèm dễ làm sạch và ít bám bẩn là điều quan trọng nhất khi bạn chọn rèm nhé.

Ngoài ra thì chúng ta cũng nên lưu ý chọn màu sắc cho rèm không nên chọn những màu dễ bị lộ bẩn. Bởi vậy hãy chọn loại rèm có văn hoa hoặc kẻ caro để khi có vết bẩn dính vào mà bạn đang bận chưa kịp giặt thì không làm cho rèm trở nên quá nhem nhuốc.

2. Rèm cho bếp càng đơn giản càng tốt

Tuy nhiên điều tối kỵ nhất trong việc chọn rèm cho căn bếp đó là không được treo những chiếc rèm cửa quá rườm rà và rèm vải có thiết kế phúc tạp, cầu kỳ không phải là sản phẩm dành cho nhà bếp. Bạn cũng nên chọn rèm có một lớp vải hoặc những chiecs rèm cuốn hay rèm sáo nhôm có thể dễ dàng cuốn lên xuống một cách nhanh nhất. Như vậy thì bạn sẽ tránh gặp phải những vướng víu khi sử dụng nhà bếp nhé.

Vì nhà bếp của chúng ta thường có đặc điểm là có rất nhiều chai lọ và đồ vật nhỏ, nên nếu không chọn tấm rèm gọn gàng thì nó sẽ trở thành một vật cản cho bạn thay vì giúp bạn làm đẹp và làm ấm cho căn phòng bếp nhé.

3. Không dùng những tấm rèm che kín mít

bep2

Không giống như những căn phòng khác, rèm ở bếp hoàn toàn không có nhiệm vụ chắn nắng mà chỉ để tô điểm cho căn bếp nhà bạn. Vì khu vực bếp lúc nào cũng cần phải có ánh sáng càng nhiều càng tốt. Như vậy vừa giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm bếp, vừa giúp đồ dùng được sạch sẽ, khô ráo khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Vì vậy nên rèm cửa trong bếp không được che kín cửa sổ và nên dùng những tấm rèm trong và có màu sáng và treo rèm từ giữa cửa xuống, tuyệt đối không nên sử dụng những tấm rèm dài làm ấm phòng bếp với rèm cửa đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục