Sat, 04 / 2017 11:17 am | buithiha

Chị em phụ nữ đừng nen bỏ qua những cách làm sạch tường nhà mình trong bài viết dưới đây của chúng tôi, để xử lý được những vết bẩn tích tụ từ rất lâu cho bức tường nhà mình trở nên trắng sáng, đồng thời giúp cho không gian sạch sẽ hơn. Khi tường […]

Chị em phụ nữ đừng nen bỏ qua những cách làm sạch tường nhà mình trong bài viết dưới đây của chúng tôi, để xử lý được những vết bẩn tích tụ từ rất lâu cho bức tường nhà mình trở nên trắng sáng, đồng thời giúp cho không gian sạch sẽ hơn.

lam-sach-tuong

Khi tường nhà đã trải qua một thời gian sử dụng, bức tường của bạn sẽ trở nên bụi bẩn và cũ kỹ hơn, khiến cho ngôi nhà không được sạch đẹp như mới. Nhưng giờ đây thì bạn không phải lo lắng với những mẹo đơn giản sau sẽ nhanh chóng đánh bay được bụi bẩn trên tường và trả lại cho bạn nét đẹp trắng sáng cho ngôi nhà.

1. Lời khuyên cơ bản để có một bức tường sạch

Trước khi chúng ta làm sạch tường hay bất cứ một vết bẩn nào đó thì việc cần lam là phải phủi bụi cho thật sạch bằng cách sử dụng chổi hay bàn chải có lông cứng thì bạn nên bọc chúng bằng miếng giẻ sạch để tránh làm trầy xước sơn trên tường nhé.

Bên cạnh đó thì bạn có thể làm sạch bụi bằng một miếng bọt biển khô và làm sạch vết bẩn trên tường trước mới di chuyển lên trên, để cho nước khô dần, tránh để nước chảy xuống tạo thành vết bẩn dài. Sau khi bạn rửa xong rồi thì hãy đợi cho đến khi tường khô thì sử dụng một chiếc khăn mềm và sạch để lau lại một lần nữa nhé.

Bạn cũng phải chú ý đến nên hãy quấn một chiếc giẻ mềm và sạch ở xung quanh cổ tay, khi tiến hành rửa tường để làm ngăn cản được dòng nước chảy xuống cánh tay khi rửa từ thấp đến cao.

Trong quá trình bạn làm sạch thì cũng cần có hai xô nước, một xô bạn dùng pha các dung dịch làm sạch và xô kia thì được sử dụng để làm sạch lại tường, thêm một lần nữa, tuy nhiên thì bạn cũng phải nhớ thay nước ở ngay khi có dấu hiệu bẩn.

2. Cách làm sạch tường sơn

lam-sach-tuong1

Vệ sinh nhà cửa với bức tường này cũng rất đơn giản, bạn cẩn thận để tránh làm lây lan vết bẩn hoặc làm tróc sơn là được.

Đầu tiên thì bạn hãy chuẩn bị một chiếc chổi hay bàn chải lông mềm để làm sạch bụi trước khi áp dụng cách làm trần nhà này của mình. Tiếp theo thì bạn nên xác định được vết bẩn và kiểm tra tính chất  của sơn tường và tìm được phương pháp xử lý cho phù hợp nhất. Quan trọng hơn là bạn phải chắc chắn ràng dung dịch này không có khả năng làm tróc đi  những mảng sơn trên tường, bạn có thể sử một cách như sau:

Dùng dung dịch nước soda để làm sạch đi những vết bẩn bút chì hay bút mực ở trên tường, thấm dung dịch này vào khăn và chà xát các vết bẩn cho đến khi sạch là được.

Sử dụng kem đánh răng để làm sạch vết bẩn trên tường, trong quá trình cọ xát hay di chuyển vật dụng cứng vào, bạn chỉ cần bôi một lớp kem đánh răng lên vết bẩn và chờ trong khoảng thời gian vài phút và lau sạch với khăn mềm là được.

Hay bạn có thể rửa tường nhà mình với dung dịch nước xà phòng ấm hoặc giấm trắng đã qua chưng cất vẫn còn ấm nóng và bốc hơi. Đối với giấm thì sau khi làm sạch bạn không cần phải lau với nước sạch lần nữa, vì chúng sẽ không thể gây hại bất cứ chút dư thừa nào.

lam-sach-tuong2

Những vết bẩn nào quá cứng đầu thì bạn chỉ cần sử dụng giải pháp làm sạch mạnh mẽ hơn so với nước xà phòng, ví dụ như dung dịch pha trộn 100g soda cùng với 400 lít nước. Hãy dùng khăn thấm dung dịch trên và lau đi các vết bẩn sau đó thì rửa lại cùng với nước sạch và lau khô.

 

Bài viết cùng chuyên mục