Wed, 01 / 2017 12:45 am | buithiha

Cây không khí được biết đến là loại cây cảnh đang gây sốt và trồng rất nhiều trong gia đình, trồng cây không khí trong nhà sẽ mang lại tác dụng thanh lọc và làm sạch không khí. Loại cây không khí này mới xuất hiện ở Việt Nam khoảng 1 năm trở lại đây, […]

Cây không khí được biết đến là loại cây cảnh đang gây sốt và trồng rất nhiều trong gia đình, trồng cây không khí trong nhà sẽ mang lại tác dụng thanh lọc và làm sạch không khí.

cay-khong-khi

Loại cây không khí này mới xuất hiện ở Việt Nam khoảng 1 năm trở lại đây, nưng dần được ưa chuộng làm cảnh ở trong nhà. Cũng giống như cái tên của chúng ưu điểm của loại cây này là không cần đất, hơn nữa cây không khí còn rất đa dạng và phong phú và hình dáng chủng loại. Cây này có tác dụng hấp thụ được khí độc và thải ra khí oxy, giúp thanh lọc và làm sạch không khí ở trong không gian nhà bạn. Vì vậy dịp Tết Nguyên Đán này bạn đừng quên trồng cho nhà mình những chậu cây không khí đẹp mắt để trang trí nhà ở nhé.

1. Nên chọn loại cây không khí nào?

cay-khong-khi1

Loại cây không khí này rất đa dạng và có loại thì có hình thù giống cây dứa, loại thì xòe tròn như cỏ linh chi, và có loại thig rủ dài xuống như cây rong biển… Cũng tùy vào từng sở thích hay từng mục đích trang trí của gia đình mà bạn có thể lựa chọn cho mình một loại ưng ý nhất hoặc trồng kết hợp nhiều loại lại với nhau.

Có loại cây không khí tên Kim Yến để trang trí ngày tết cũng là cây có kích thước tương đối nhỏ và chúng phù hợp để đặt hoặc treo trên bàn làm việc. Cây có thể ra hoa cả khi chỉ nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay.

Hay là loại cây sao mai cũng được nhiều người ưa chuộng vì chúng có tán lá dạng kim như lá thông xòe tròn rất mát mắt. Khi chúng sắp ra hoa thì các nhánh lá lại biến đổi thành màu đỏ rất đẹp.

2. Cách trang trí cây không khí?

cay-khong-khi2

Khi nhắc đến ưu điểm của loại cây không khí này đó là không cần đất trồng hay nước, bạn có rất nhiều cách để bài trí cây không khí cho không gian gia đình bạn. Có thể bạn cho chiếc cây không khí này vào chiếc đĩa nhỏ rồi đặt chiếc đĩa đó vào vị trí trong nhà mà bạn yêu thích.

Thậm chí với những ai thích sự sáng tạo thì có thể đặt cây không khí này trong những vỏ ốc biển đã được rửa sạch và gắn chúng trên cánh cửa tủ bằng súng bắn keo hay dùng nam châm cũng được.

Còn nếu thích sự lãng mạn hơn nữa thì bạn cũng có thể đầu tư cho mình vài chiếc bình treo bằng thủy tinh để đựng cây không khí ở bên trong và treo chúng ở ngay gần bậu cửa sổ. Đây cũng là cách vô cùng phổ biến gần đây, bạn cần có nhiều hơn một cây không khí và một chiếc bình treo. Ngoài ra thì bạn có thể ứng dụng cách làm này ở những nơi có không gian rộng rãi và thoáng.

Mọi gia đình đều rất sẵn bình thủy tinh và bình gỗ để bàn. Bạn hãy nhớ sử dụng thêm một số phụ kiện như là sỏi màu và cát màu hay sàn hô khô cùng với vài vật dụng trang trí đáng yêu khác để làm đẹp thêm cho cây không khí của gia đình.

Nếu không thích sự cầu kỳ thì bạn trồng cây không khí trang trí nhà chỉ cần dùng dây câu cá buộc cây không khí của mình vào và đàu bên kia thì buộc chúng lên trần nhà, vừa dễ làm lại còn rất tiết kiệm thêm chi phí.

3. Cách chăm sóc cây không khí?

cay-khong-khi3

Đối với loại cây không khí này thì bạn trồng chúng trong nhà hay ngoài trời đều có thể sống tốt. Vì vậy nên khi cây sắp nở hoa, với một số loài cây thì lá sẽ chuyển sang màu đỏ đẹp mắt. Để chăm sóc cho cây không khí thì hàng tháng bạn có thể phun phân bón cho cây để cho loại cây này phát triển nhanh và ra hoa nhanh chóng.

 

Bài viết cùng chuyên mục