Sun, 08 / 2016 12:38 am | buithiha

Đối với phong thủy thì nhà ở là nơi hai khí âm và dương hội tụ lại với nhau. Cũng theo đó mà nhà ở cần phải tránh xa những nơi âm khí nặng nề như gần nghĩa địa, đền chùa, miếu… Vì vậy khi mua chung cư thì bạn cũng nên tránh xa những […]

Đối với phong thủy thì nhà ở là nơi hai khí âm và dương hội tụ lại với nhau. Cũng theo đó mà nhà ở cần phải tránh xa những nơi âm khí nặng nề như gần nghĩa địa, đền chùa, miếu… Vì vậy khi mua chung cư thì bạn cũng nên tránh xa những khu có view nhìn ra bãi tham ma nhé.

chung cư 1

Nếu như chung cư nhà bạn đối diện với những nơi như nghĩa địa hay bãi tham ma, nhà tang thì những sát khí âm tà sát dễ thu khí âm tà để lý giải được điều này thì theo phong thủy nhà ở cho rằng ở những nơi gần như vậy thì sẽ khiến vượng khí của ngôi nhà bị tiêu tan và các thành viên sống trong nhà cũng cảm thấy không thoải mái, bất an.

Theo quan niệm của người Việt từ xưa đến nay vẫn kiêng kỵ mua hoặc xây nhà ở những nơi như đình chùa và nhà thờ, miếu mạo vì theo phong thủy đó là nơi có âm khí rất nặng sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Nếu như có cảm giác không thích hoặc lo sợ, không thoải mái với những nơi như thế thì tốt nhất bạn không nên mua nhà hoặc xây nhà ở những nơi đó. Còn với những nhà nào có thành viên trong gia đình vốn không được khỏe mạnh hoặc hay bị nhạy cảm, yếu bóng vì thì cũng không nên lựa chọn những nơi gần đền, chùa, miếu mạo…

Trên thực tế hiện nay cũng có rất nhiều những ngôi nhà, nhà chung cư có view nhìn ra bãi tham ma, đền chùa khi không dùng muốn bán đi thường khó tìm được người mua hơn so với những căn nhà có view đẹo khác.

1. Có nên mua chung cư view nhìn ra bãi tha ma?

chung cư 2

Theo chị H hiện nay sống trong tòa nhà chung cư 28 tầng ở làng Quốc tế Thăng Long cho biết, căn hộ của gia đình khi có view phòng khách và phòng ngủ nhìn thẳng ra bãi tham ma và chùa Hà. Từ khi ở đến nay nhà chị cũng trong tình trạng luôn phải đóng kín rèm. Gia đình chị có ý định bán nhưng mỗi khi có người đến xem đều chạy mất hút khi nhìn thấy nhược điểm trên.

Tuy nhiên theo chuyên gia phong thủy thì lại cho rằng nếu một ngôi nhà nhỏ nào đó ở vùng đất vắng vẻ mà lại ở gần một bãi tham ma lớn thì ắt sẽ bị âm lấn dương. Xu hướng nhà chung là tiêu cực nhiều hơn tích cực. Nhưng nếu một ngôi nhà to như chung cư cao tầng đặt cạnh một nghĩa trang nhỏ trong khu phố xá sầm uất, nơi nhiều người, dương khí đậm đặc thì thành hiện tượng âm nhỏ không chi phối được đương.

Vậy cần làm gì để hóa giải được nhứng sát khí cho nhà gần nghĩa địa và bãi tham ma theo phong thủy cùng tham khảo những cách sau đây nhé.

2. Cách hóa giải

chung cư 1

– Để hóa giải được điều này thì bạn nên đặt mội đôi rồng hướng về nơi có sát khí và đồng thời đặt một đôi kỳ lân hoặc đôi kỳ hưu cũng được hướng chịu sát khí. Nếu tình hình nghiêm trọng hơn thì bạn có thể đặt thêm một cây kiếm và đồng tiền cổ, tuy nhiên bạn phải chú ý không nên đặt ở vị trí Ngũ Qủy.

– Sơn vách tường nhà đối diện với nghĩa trang bằng những màu sáng và ấm cũng như màu hồng và màu cam…

– Ở khu vực mặt tường nhìn ra bãi tham ma, chùa chiền thì bạn nên gắn nhiều đèn để làm giảm bớt đi âm khí tràn vào nhà của mình.

– Đối với cửa chính của ngôi nhà, chung cư thì bạn phải mở hướng ra phía dương vận

 

– Thắp đèn thờ thần trong phòng khách thường xuyên để làm tăng cường dương khí trong nhà của mình.

Bài viết cùng chuyên mục