Thu, 01 / 2019 1:03 pm | helios

Bên cạnh việc lựa chọn nội thất cho người lớn thì nội thất trẻ em đang là vấn đề được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm nhất bởi trẻ em là lứa tuổi hiếu động, nghịch ngợm và học hỏi rất nhanh cho nên lựa chọn những đồ vật xung quanh bé luôn […]

Bên cạnh việc lựa chọn nội thất cho người lớn thì nội thất trẻ em đang là vấn đề được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm nhất bởi trẻ em là lứa tuổi hiếu động, nghịch ngợm và học hỏi rất nhanh cho nên lựa chọn những đồ vật xung quanh bé luôn phải an toàn và kích thích sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Theo các chuyên gia, không gian xung quanh không chỉ ảnh hưởng đến nhận thức, tinh thần của trẻ mà bên cạnh đó còn giúp trẻ có hứng thú hơn trong học tập do đó mỗi một gia đình có con ở những độ tuổi khác nhau nên nhu cầu về thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé cũng khác nhau.

Trên thực tế, một phòng ngủ đẹp, một không gian nghỉ ngơi thoải mái và một góc học tập khoa học phù hợp khiến trẻ có thể thoải mái phát huy sự sáng tạo cũng như óc tư duy và tạo cho trẻ tính tự giác và độc lập trong cuộc sống.

Lựa chọn bàn học trẻ em

Bàn học đóng vai trò quan trọng đặc biệt là những giai đoạn đầu đời của tuổi cắp sách đến trường. Nếu trẻ ngồi học trong bộ bàn học trẻ em không đúng kích thước sẽ rất dễ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và mắc các tật về mắt. 

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần lưu ý, việc lựa chọn bàn học trẻ em phải dựa vào những tiêu chí như độ tuổi, chiều cao, sở thích của trẻ… bởi ở mỗi độ tuổi các bé lại có những sở thích và hứng thú riêng cho mình do đó hãy lựa chọn làm sao cho phù hợp.

Lựa chọn giường ngủ trẻ em

Trên thực tế, việc lựa chọn giường ngủ vô cùng quan trọng bởi đây là nơi đảm bảo chất lượng giấc ngủ và cũng là không gian riêng tư của mỗi người, đặc biệt là với trẻ em. Do đó các bậc phụ huynh có thể lựa chọn những mẫu giường ngủ trẻ em có độ bền cao và an toàn và đặc biệt hãy hãy hỏi ý kiến của bé trước khi mua nhé.

Việc cho các con tự lựa chọn chiếc giường ngủ cho mình cũng giúp các con có thể tự nói lên những suy nghĩ của mình và khiến con thích thú hơn. Bên cạnh đó, việc lựa chọn những chiếc giường ngủ đa năng thích hợp với không gian nào có diện tích hạn chế.

Lựa chọn tủ quần áo trẻ em

Đối với không gian nhỏ, bạn có thể chọn mua cho bé loại tủ có kích thước 40x100cm hoặc 40x120cm. Ngược lại, với không gian rộng, bạn có thể lựa chọn loại tủ có kích thước lớn hơn từ 110x120cm đến 118×850 cm. Đặc biệt, các bậc phụ huynh nên chọn những loại tủ quần áo nhập khẩu cao cấp để có thể được đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

 

Bài viết cùng chuyên mục