Sun, 04 / 2016 9:02 am | buithiha

Cùng với sự sáng tạo không ngừng của những kiến trức sư tài đã biến những mãi nhà tưởng chừng như không có tác dụng, chật hẹp trở thành vườn cây trên mái nhà hay vườn hoa đua sắc bắt mắt. Với cuộc sống hiện đại hóa hiện nay có nhiều thành phố công nghiệp […]

Cùng với sự sáng tạo không ngừng của những kiến trức sư tài đã biến những mãi nhà tưởng chừng như không có tác dụng, chật hẹp trở thành vườn cây trên mái nhà hay vườn hoa đua sắc bắt mắt.

Với cuộc sống hiện đại hóa hiện nay có nhiều thành phố công nghiệp lớn không có nhiều không gian cho việc trồng cây cối xung quanh. Vì vậy bạn cần tìm đến giải pháp tạo khu vườn trên những mái nhà của những nhà thiết kế tài ba, giúp cho những thành phố  tránh được khói bụi và trở nên xanh mát hơn rất nhiều.

1. Nhà nấm ở Nhật Bản

vuon-tren-mai-nha

Một ngôi nhà tưởng chừng như chỉ xuất hiện ở chuyện cổ tích với đặc điểm nổi bật có một mái nhà màu xanh lá cây nằm bên trong một công viên ở Tokyo. Không cần cầu kỳ mà chỉ đơn giản là trồng thêm chút cỏ ở trên mái nhà cũng khiến cho nơi này trở nên mát mẻ mới lạ hơn.

2. Trung tâm hội nghị quốc tế tại Nhật Bản

Một thiết kế độ đáo tại Nhật Bản nơi đây giống như một ốc đảo xanh nằm giữa một trung tâm của thành phố công nghiệp. Với khoảng 35.000 cây thuộc 76 loài được trồng lên các dạng mái nhà hình bậc thang, nếu bạn chỉ nhìn qua thì sẽ tưởng nơi đây là một ngon núi xanh ngắt, cũng chính vì thế mà nó còn thu hút được nhiều người dân địa phương và du khách đến chiêm ngưỡng.

3. Khách sạn ở Israel

vuon-tren-mai-nha1

Khách sạn ở Israel trồng những chậy cây đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt với chậu cây có tán hình tròn. Khi đến với khách sạn này chúng ta có thể tránh được ánh sáng mặt trời thiêu đốt.

4. Một cửa hàng trên tầng mái ở Toronto, Canada

Nếu như không tận mắt chứng kiến thì bạn khó có thể tin được vườn hoa này được trồng trên tầng mái của một tòa nhà. Nơi đây chính là môi trường sinh thái thân thiên với thiên nhiên nhất nằm giữa trung tâm thành phố. Hàng ngày có rất nhiều người đi bộ dọc theo những luống hoa nằm giữa toàn nhà này.

5. Khách sạn ở Áo

vuon-tren-mai-nha2

Chính khách sạn này được người kiến trúc sư người áo Hundertwasser thiết kế và nó đã trở thành một kiệt tác thực sự. Mặt tiền của khách sạn này hội tụ rất nhiều màu sắc còn phần mái nhà lại là một vườn cây tự trồng ấn tượng khiến cho khách sạn này được lòng khách hàng hơn và nó giống như vừa mới mọc lên từ lòng đất vậy.

6. Ngôi nhà ở Trung Quốc

Bạn khó có thể nhìn nhận ngôi nhà này khác biệt với những cây xanh vì chúng có một vườn cây trên mái nhà rất thú vị.

7. Nhà để xe ở Canada

Không chỉ riêng với những mái nhà tầng mà bạn cũng có thể tận dụng một chiếc mái của nhà để xe như gia chủ của ngôi nhà này không có đất để trồng những loài hoa yêu thích nên anh đã tự sáng tạo ra tận dụng mái nhà để xe để có vườn hoa màu sắc trên cao.

8. Trường đại học ở Singapore

Nanyang là trường đại học lớn nhất và cũng là trường đẹp nhất tại Singapore. Mái nhà được thiết kế hình cong tràn ngập màu xanh tạo ra một không gian mở giúp cho sinh viên có nơi để thư giãn và tận dụng làm nơi học tập, nghiên cứu tốt hơn.

9. Tòa thị chính Chicago, Mỹ

vuon-tren-mai-nha3

Tòa thị chính là nơi người dân không được đặt chân đến đây, trừ khi có một chương trình đặc biệt nào đó cho phép họ thăm quan nhưng nhìn từ xa thì bạn cũng có thể thấy mái nhà của tòa nhà này được phủ bằng những vườn cây, ngoài ra thì đây cũng là nơi nuôi ong rất thú vị.

10. Nhà cây ở quần đảo Faroe

Ở các nước Bắc Âu những vườn cây trên mái nhà độc đáo này rất phổ biến ở vùng nông thôn. Không những có thẩm mỹ đẹp mà nó còn giúp cho con người tránh khỏi những cơn mưa to và lạnh.

11. Nhà hàng Thụy Điển tại Mỹ

Táo bạo hơn với nhà hàng Thụy Điển tại Mỹ chăn nuôi dê trên chính mái nhà của mình. Họ bắt tay vào trồng nhiều cỏ và thả dê trên đó trông chúng giống như một thảo nguyên xanh.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục