Wed, 11 / 2015 5:23 pm | helios

Trong phong thủy nhà cửa thì phòng ngủ là nơi  “tàng phong tụ khí” nhất – nghĩa là khí luân chuyển trong phòng cần được thông thoáng, tích tụ khí vượng. Bên cạnh là việc bố trí nội thất một cách đẹp mắt và gọn gàng thì chuyện phong thủy cũng là việc tối quan […]

Trong phong thủy nhà cửa thì phòng ngủ là nơi  “tàng phong tụ khí” nhất – nghĩa là khí luân chuyển trong phòng cần được thông thoáng, tích tụ khí vượng. Bên cạnh là việc bố trí nội thất một cách đẹp mắt và gọn gàng thì chuyện phong thủy cũng là việc tối quan trọng nó sẽ giúp không khí trong phòng được tốt hơn rồi từ đó ta có thể có những giấc ngủ ngon. Chỉ cần những vật dụng sắp xếp không đúng thì nó sẽ phá hủy phong thủy tốt của phòng ngủ và làm tắc nghẽn lượng khí vượng trong phòng ads: Trung cấp y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược hà nộitrung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Nội.

Những gợi ý sau đây của không gian nội thất có thể giúp bạn trong quá trình bố trí phòng ngủ cho hợp phong thủy:

1. Kiêng kị hình dáng phòng ngủ lồi lõm

loi-lom

Không nên thiết kế và bố trí phòng ngủ một cách lồi lõm. Bởi vì theo phong thủy phòng ngủ, hình dạng của căn phòng ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát tán và chuyển lưu khí vượng của căn phòng. Do vậy, chỉ nên thiết kế phòng ngủ theo hình vuông hoặc hình chữ nhật, hình tượng trưng cho chữ Thổ sẽ là hợp lý nhất.

2. Không nên đặt phòng ngủ ở ngay kế bên nhà bếp hay nhà vệ sinh

Bạn đã biết bếp là nơi phát ra khí nóng và mùi hôi của thức ăn. Cho nên không được phép đặt phòng ngủ ở ria bếp. Ngoài ra theo phong thủy là tiền đề cho sự bất án, nóng lòng không yên tâm. Phòng ngủ mà thiết kế bên nhà vệ sinh cũng vậy đó là điều chúng ta tự nhận thấy được.

3. Trổ cửa sổ quá lớn trong phòng ngủ

Cửa sổ là nơi hứng không khí trong lành cho phòng ngủ của chúng ta. Nếu không có cửa sổ thì phòng ngủ của bạn sẽ trở nên u tối, thiếu không khí, cảm giác rất tù túng, khó chịu. Tuy nhiên cứ cửa sổ càng to thì càng tốt mà nó sẽ có những tác dụng phản lại chúng ta đó là khí lạnh sẽ vào phòng nhiều hơn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Hãy thiết kế cửa sổ rộng vừa đủ nhé.

4. Kê giường đối diện trực tiếp với cửa phòng

Kê giường trực tiếp với cửa phòng cũng là một điều tối kị nó sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, bạn biết lí do tại sao không bởi vì cửa phòng là nơi hấp thu những luồng khí cả tốt và xấu đầu tiên đến căn phòng của bạn, nhưng chẳng may đó là luồng khí xấu thì bạn sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm. Trường hợp xấu nhất mà bạn gặp phải đó là hết chỗ để kê giường ngủ mà vẫn phải đặt trước cửa phòng thi bạn hãy lấy rèm hay vật dụng gì đó che lại để tránh những điều mà mình đã nêu ở trên.

5. Trang trí gương trong phòng ngủ

guong-trong-phong-ngu

Việc có một chiếc gương trong phòng ngủ cũng vi phạm phong thủy. Các bạn hay sử dụng gương để trang điểm hay thử quần áo ngay trong phòng với sự tiện lợi nhưng theo phong thủy, gương là vật phản chiếu, ngăn sát và âm khí cực kỳ tốt, nên việc đặt gương trong phòng ngủ sẽ khiến việc phản chiếu âm khí văng ngược trở lại, ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Cách tốt nhất là không nên đặt gương trong phòng ngủ để tránh những điều không tốt cho bạn.

6. Bố trí giường ngủ ngay dưới các thanh dầm, xà ngang nhà

Đây được xem là một trong những điều quan trọng trong bố trí phòng ngủ. Trong phong thủy, xà nhà làm bằng gỗ, hoặc bê tông sẽ gây cảm giác nặng nề và không mang lại may mắn cho gia chủ.

7. Biến phòng ngủ thành kho chứa đồ

Chúng ta thường có thói quen để những vật dụng ít dùng đến dưới gầm giường hoặc treo vali, túi xách, đồ đạc trên kệ ngay phía trên giường ngủ để tiết kiệm diện tích và không gian cho căn phòng. Tuy nhiên, vô hình chung, việc này lại vi phạm vào những điều cấm kị trong cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy của nhà hay biệt thự.

Nếu việc để đồ đạc dưới gầm giường sẽ khiến giấc ngủ của gia chủ bị xáo trộn, có cảm giác bất an thì việc kê đồ đạc trên kệ ngay đầu hoặc chân giường sẽ gây ra cảm giác đè nén và nặng nề, thậm chí ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn trong lúc ngủ.

Chúc các bạn thành công và chọn được căn phòng ngủ ưng ý

Bài viết cùng chuyên mục