Mon, 07 / 2019 4:21 pm | helios

Để làm tăng tính thẩm mỹ, hiện đại cho ngôi nhà của mình thì hiện nay rất nhiều gia chủ hướng đến việc sử dụng thảm trải sàn và đây là một trong những sản phẩm được yêu thích nhất hiện nay. Vậy nên lựa chọn thảm trải sàn như thế nào? Hãy tìm hiểu […]

Để làm tăng tính thẩm mỹ, hiện đại cho ngôi nhà của mình thì hiện nay rất nhiều gia chủ hướng đến việc sử dụng thảm trải sàn và đây là một trong những sản phẩm được yêu thích nhất hiện nay. Vậy nên lựa chọn thảm trải sàn như thế nào? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn chất lượng của thảm

Khi mua thảm trải sàn cho phòng khách thì điều đầu tiên bạn nên quan tâm đến chất lượng sản phẩm, theo đó bạn nên mua ở những cửa hàng uy tín, có thương hiệu bởi chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo. Không những vậy, bạn cần xem chất liệu làm nên tấm thảm xem có bền không, có thích hợp với không gian không,…

Lựa chọn kiểu dáng của thảm

Trên thị trường nội thất hiện nay có rất nhiều mẫu thảm trải sàn khách sạn được thiết kế với phòng cách khác nhau mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Chính vì vậy, việc lựa chọn kiểu dáng thảm trải sàn phòng khách phù hợp sẽ làm tăng tính thẩm mỹ, sang trọng và tạo ấn tượng với khách đến chơi nhà.

Lựa chọn kích thước của thảm

Tùy theo diện tích không gian phòng khách mà bạn nên lựa chọn những sản phẩm có kích thước phù hợp. Theo đó, nếu diện tích căn phòng rộng thì bạn có thể lựa chọn những tấm thảm trải sàn kích thước lớn và còn nếu phòng khách nhà bạn có diện tích khiêm tốn thì nên lựa chọn những loại thảm có kích thước nhỏ phù hợp với không gian.

Lựa chọn màu sắc của thảm

Lựa chọn màu sắc cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm, theo đó phòng khách nhà bạn có màu chủ đạo là màu gì để có thể lựa chọn tấm thảm trải sàn phù hợp. Để lựa chọn được màu sắc phù hợp bạn nên lựa chọn màu sắc tấm thảm tương đồng với màu sơn tường, màu bộ bàn ghế sofa cho đồng điệu hoặc nếu thích nổi bật thì có thể sử dụng những gam màu độc đáo, sáng tạo.

Nếu bạn là một người thích sự mới mẻ, tươi vui, thì những tấm thảm màu sáng như vàng, cam… sẽ là sự lựa chọn phù hợp và ngược lại.

Kiểm tra độ tích điện, độ chống bám bẩn

Rất nhiều loại thảm trải sàn phòng khách trên thị trường hiện nay chất lượng không được đảm bảo, dễ bám bẩn và khó bảo dưỡng do đó khi chọn mua sản phẩm bạn nên kiểm tra thật kỹ để tránh mua phải những sản phẩm không đảm bảo chất lượng nhé.

Bài viết cùng chuyên mục