Sat, 05 / 2017 11:33 am | buithiha

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi vô cùng hiệu quả dưới đây, như sử dụng một cánh cửa khác thường xuyên hơn so với cửa chính , hay sử dụng gương treo bát quái chính là những điều bạn nên làm. Đối với quan niệm phong thủy về hướng nhà ở thì cửa […]

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi vô cùng hiệu quả dưới đây, như sử dụng một cánh cửa khác thường xuyên hơn so với cửa chính , hay sử dụng gương treo bát quái chính là những điều bạn nên làm.

huong-nha

Đối với quan niệm phong thủy về hướng nhà ở thì cửa chính của ngôi nhà này nó phù hợp với độ tuổi của chủ nhân ngôi nhà, mang đến nguồn nưng lượng tốt nhất. Tuy nhiên thì bạn hãy xây cất nhà cửa có hướng nhà không hợp tuổi khiến cho bạn lo lắng về tài vận của mình và gia đình.

Theo những chuyên gia thì những căn nhà không hợp với phong thủy của gia chủ thì không thể chỉnh sửa được khoảng 70 đến 80%. Để khắc phục được vấn để hướng nhà không hợp tuổi này thì các bạn cùng tham khảo những cách đơn giản sau:

1. Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

Để giải hướng phong thủy đơn giản nhất đó chính là làm suy yếu đi yếu tố phong thủy của nó, nếu như cửa chính nhà bạn có hướng phong thủy không may mắn, thì lúc này những nhà kiến trúc sư sẽ đưa ra được lời khuyên cho bạn nên xây thêm cửa phụ ở hướng khác.

Lúc bạn có được những hướng cửa phụ khác thì cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng và việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hàng ngày, có tác dụng ngăn nguồn năng lượng tiêu cực không có cơ hội lọt vào trong nhà bạn.

2. Sử dụng vật phẩm phong thủy

huong-nha2

Ngoài ra có những vật phẩm phong thủy cũng là giải pháp tốt để bạn có được nguồn năng lượng tích cực nhằm mục đích xua đi được những nguồn năng lực tiêu cực xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Những vật phẩm này bạn có thể đặt trên kệ đồ và cửa ra vào như tranh, ảnh hay bức tượng…

Khi chúng ta sử dụng mẹo hóa giải hướng nhà không hợp tuổi này thì sẽ làm hạn chế được sự ảnh hưởng tiêu cực của hướng nhà xấu. Nhưng bạn vẫn phải tinh tế để khi đặt những vật phẩm trong phong thủy bất kỳ nào cũng không sợ bị phá vỡ cân bằng.

3. Làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà

Nếu như diện tích của ngôi nhà bạn lớn thì có thể sử dụng phương án hóa giải hướng nhà đó là làm thêm cửa phụ bên trong, bạn chỉ cần nghiên cứu hướng cho cửa này tốt và đặt cửa phụ ở đó là được nhé.

4. Dùng gương bát quái

Không chỉ có tác dụng trừ tà ma, gương bát quái cũng có tác dụng trong việc điều chỉnh hướng cửa sai, chúng gồm có 8 cạnh khắc các chữ như chấn, cấn, khảm… tùy theo từng mệnh của gia chủ  mà treo các chữ tượng trưng lên, khi thực hiện bước này thì tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy đén khai quang giúp rồi mới treo thì mới linh nghiệm.

5. Thảm

huong-nha1

Chiếc thảm chùi chân này cũng vô cùng hữu ích trong việc hóa giải hướng nhà, đặt chúng ở ngay dưới cửa ra vào nơi mà mọi người thường phải bước qua mới vào nhà được nên chúng có ảnh hưởng đến phong thủy không hề nhỏ, trong việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Vì vậy để phát huy được tác dụng của thảm chùi chân thì bạn hãy đặt chiếc thảm này trong cửa chính.

Màu sắc cũng như hình dáng của chiếc thảm này sẽ giúp cho rất nhiều trong công cuộc biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, làm hóa giải nguồn năng lượng xấu để phù hợp với với quy luật của phong thủy.

Cửa chính của ngôi nhà của bạn là mở ở hướng nhà Tây và Tây Bắc thì sẽ khác, với những người mệnh hỏa, mộc, thủy… khi gặp tà khí của kim, để khắc phục tình trạng này của người mệnh thủy, mộc thì cần phải trải thảm màu đỏ và cam, hồng, tím để hóa giải.

 

Bài viết cùng chuyên mục