Thu, 01 / 2016 12:30 am | buithiha

Bạn có thể hiểu rằng thiết kế Patio là một loại thiết kế sân vườn, nó đang là xu hướng xây nhà hiện đại của nhiều người. Patio mang nhiều chức năng cần thiết trong cuộc sống nhà bạn chứ không chỉ là nơi mở trong ngôi nhà như nhiều người quan niệm. Tuy nhiên […]

Bạn có thể hiểu rằng thiết kế Patio là một loại thiết kế sân vườn, nó đang là xu hướng xây nhà hiện đại của nhiều người. Patio mang nhiều chức năng cần thiết trong cuộc sống nhà bạn chứ không chỉ là nơi mở trong ngôi nhà như nhiều người quan niệm.

Tuy nhiên đối với thiết kế này vẻ  bên ngoài của một patio chuẩn vẫn cần phải phù hợp với chủ đề chính của nội thất bên trong.

Đại đa số những người lựa chọn Patio đều được trang trí với cây xanh xung quanh, giúp cho bạn có được không gian lý tưởng nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình mình. Do cần nhiều cây xanh để hoàn thiện thiết kế này bạn cũng cần nắm vững được những cách bố trí cây xanh, chậu cảnh sao cho hợp lý. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp cho bạn rất nhiều.

pitao

Mọi công việc bạn cần lập cho mình một kế hoạch cụ thể, yêu cầu đầu tiên của công việc trang trí patio với cây xanh là chủ đề trọng tâm sau đó mới là việc lựa chọn loại cây trồng nào để trang trí cho không gian gia đình mình.

pitao1

Đầu tiên bạn có thể áp dụng cách đơn giản nhất đó là trồng cây trong những chậy nhỏ, tiếp đến bạn xắp xếp chúng theo chủ đề bạn đã đưa ra, làm theo cách này bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cây cối sao cho phù hợp hơn bởi từ ý tưởng đến hiện thực không phải lúc nào cũng dễ dàng.

pitao2

Hoặc bạn có thể chọn những loại cây bụi xung quanh bạn nên đặt chúng thành hàng lối gọn gàng ở các góc sân trong nhà, nơi trung tâm thu hút được sự chú ý nhất bạn có thể đặt một hồ sen tại đây.

pitao3

Những loại cây có tán rộng như dừa cảnh, cây cọ sẽ là nơi cung cấp bóng máy cho nơi thư giãn của gia đình bạn

pitao4

Để không gian hòa mình cũng với thiên nhiên hơn thì những khoảng đất trống bạn có thể phủ xanh bằng cỏ thấp lá mềm và thường xuyên cắt tỉa cho chúng để có được không gian đẹp và tự nhiên hơn.

 

 pitao5

Bài viết cùng chuyên mục