Wed, 01 / 2016 12:00 pm | buithiha

Để phòng ăn của gia đình mình trở nên thú vị bạn nên trang trí phòng ăn thêm chút sắc màu để cho ngôi nhà bạn có được một không gian thú vị và sinh động, giúp cho những thành viên trong gian đình có không gian thư giản ăn uống thoái mái, vui tươi […]

Để phòng ăn của gia đình mình trở nên thú vị bạn nên trang trí phòng ăn thêm chút sắc màu để cho ngôi nhà bạn có được một không gian thú vị và sinh động, giúp cho những thành viên trong gian đình có không gian thư giản ăn uống thoái mái, vui tươi hơn. Cùng tham khảo những cách tô màu trang trí phòng ăn cho nhà bạn dưới đây nhé.

Phòng ăn cũng là nơi không thể thiếu đối với mọi gia đình, nó là nơi sum họp của gia đình sau một ngày dài mệt mỏi, mọi người quây quần bên mâm cơm nếu như không gian của phòng ảm đạm thiếu sức sống thì nó cũng làm cho tinh thần mọi người không được tươi vui. Vì vậy cần làm cho không gian phòng ăn sinh động, hấp dẫn thì tinh thần mới thoải mái, mọi người mới nói cười cởi mở, hiểu nhau hơn.

1. Đổi mới bằng bộ ghế màu sắc

to-mau-phong-an to-mau

Tô màu trang trí phòng ăn bằng những chiếc ghế nhiều màu sắc sẽ mang đến căn phòng một dáng vẻ mới. Những bộ ghế đồng màu cho đến những dãy ghế cầu vồng đủ màu sắc kết hợp hoàn hảo với một chiếc bàn trơn, tuy nó chỉ là một ý tưởng đơn giản nhưng chúng lại mang đến những điều kì diệu khác biệt cho căn phòng.

2. Hiệu ứng sắc màu

to-mau-phong-an2 to-mau-phong-an3

Bạn có thể thuê thợ phối màu cho bạn biến những mặt tường đơn điệu trở nên nhiều màu sắc, hoặc nếu bạn tự tin về khả năng phối màu của mình thì hãy thử tài biến chúng thành những mảng màu ngẫu hứng của mình biến chúng thành những bức tường nghệ thuật. Tuy nhiên điều này cần đòi hỏi bạn phải chú ý đến sự cân bằng giữa độ sáng và các tông màu khác nhau biến chúng thành những ý tưởng chủ đạo, chuyên nghiệp.

Bạn tạo không gian cho phòng ăn nhà bạn tùy ý nếu bạn thích không gian mang dáng vẻ tân thời thì hãy lựa chọn tông màu đậm, còn nếu muốn có không gian ngọt ngào, nhẹ nhàng thì có thể sử dụng tông màu nhạt. Ngoài màu sơn tường và hoa văn trên tường ra thì bạn có thể tạo màu sắc cho bàn ghế, thảm trải nhà hay đơn giản là những chiếc cốc màu sắc và giá để bát đĩa.

3. Một tông màu chủ đạo

to-mau-phong-an4 to-mau-phong-an5

Nếu bạn yêu thích sự nhẹ nhàng thì có thể lựa chọn những tông màu thích hợp sau đó bài trí những món đồ theo tông màu ấy. Bạn hãy làm những gì mình yêu thích để tạo sự mới mẻ cho phòng ăn trở nên ấn tượng hơn cho dù nó là màu đỏ lãng mạn hay màu tím thủy chung, màu xanh nõn chuối cũng khiến không gian trở nên đẹp hơn.

4. Họa tiết trang trí tường thú vị

to-mau-phong-an6 to-mau-phong-an7

Xu hướng trang trí nhà hiện nay là sử dụng những mảnh giấy dán tường họa tiết bạn vừa có thể bảo vệ cho bức tường nhà mình mà tính thẩm mỹ chúng mang lại cũng vô cùng cao. Chỉ cần lựa chọn họa tiết và màu sắc của giấy phù hợp sau đó dán lên tường là bạn đã biến phòng ăn của mình trở nên khác biệt chỉ trong giây lát. Bạn có thể lựa chọn vô số những giấy dán tường khác nhau từ giấy dán màu trơn cho đến họa tiết hình hoa sặc sỡ , đẹp mắt đều rất đẹp.

5. Dùng đèn để thay đổi

to-mau-phong-an8

Ngoài cách sử dụng đèn trần nhà thì đen treo trên tường cũng biến đổi cho không gian phòng ăn sinh động, cùng với những chiếc đèn trên tường với hình thù độc đáo và lạ mắt sẽ là điểm nhấn cho căn phòng nổi bật và nó không tốn quá nhiều công sức để làm điều đó, vừa đơn giản vừa đẹp bạn tự thử sức với không gian nhà mình nhé.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục