Fri, 05 / 2017 4:53 pm | buithiha

Chỉ cần một chút thay đổi không gian mùa hè nho nhỏ như trong bài viết dưới đây, là bạn đã có ngay cho mình không gian với diện mạo hoàn toàn mới, mát mẻ mùa hè. 1. Hiệu quả đặc biệt từ màu xanh lá cây Mùa hè nắng nóng bạn cần trang trí […]

Chỉ cần một chút thay đổi không gian mùa hè nho nhỏ như trong bài viết dưới đây, là bạn đã có ngay cho mình không gian với diện mạo hoàn toàn mới, mát mẻ mùa hè.

1. Hiệu quả đặc biệt từ màu xanh lá cây

thay-doi-khong-gian

Mùa hè nắng nóng bạn cần trang trí cho không gian màu sắc dịu nhẹ, trong đó sử dụng màu xanh lá cây đem lại diện mạo mới mẻ, cuộc sống tràn đầy hứng khỏi hơn. Khi bạn sử dụng màu xanh lá cây cho nội thất như vỏ sofa hay chậu cây cảnh, rèm nhà… giúp cho không gian hấp thụ độc tố và giải phóng ra oxy trong lành.

2. Thêm hương vị biển xanh

thay-doi-khong-gian1

Không thể thiếu không khí biển cả trong nhà khi mùa hè sang, mẹo thay đổi không gian sắm ngay cho mình những món phụ kiện độc đáo như giỏ đựng ngôi sao biển, hình ngọn thấp, vỉ san hô… cũng làm tạo cho không gian ngày hè bên đại dương. Màu sắc cũng hoàn toàn phù hợp như màu cát nâu, màu xanh của nước biển, màu vàng đỏ của hoàng hôn…

3. Nâng cấp các đồ vật nhàm chán

thay-doi-khong-gian2

Ngoài ra tay nắm cửa hay tay nắm ngăn kéo… cũng cần có diện mạo mới, nếu bạn thay đổi chúng. Vì vậy để cho phòng tắm thêm phong cách thì hãy mạ bóng bằng đồng những đồ đạc trong đó, lựa chọn kiểu dáng độc đáo, trẻ trung…

4. Chú ý hệ thống đèn

thay-doi-khong-gian3

Khi trong phòng có ánh sáng kém nó khiến cho không gian có vẻ mĩ miều và nhạt nhẽo. Vậy nên bạn cần có kế hoạch cẩn thận, bố trí lực lượng đèn chiếu xung quanh nhà. Sử dụng đèn bàn nằm trang trí nhà ở rải rác xung quanh nhà ngoài hệ thống chiếu sáng trên trần. Ngoài ra hãy sử dụng cửa kính trong veo hút sáng tự nhiên, vừa tiết kiệm lại tạo view đẹp ngắm nhìn ra thiên nhiên.

5. Sơn xanh các cửa chớp

thay-doi-khong-gian4

Màu xanh luôn thu hút ánh mắt trong mùa hè, thay thế các màu của cánh cửa chớp bằng sơn xanh. Cách sơn cũng rất đơn giản, chỉ cần tháo cửa xuống, làm sạch cửa và để khô, sơn lên đó một lớp sơn lót màu trắng rồi sơn tiếp màu sơn xanh lá cây. Bạn cũng có thể xem xét nội thất nhà mùa hè các cửa chớp làm bằng thủy tinh hoặc thép để chịu lực được trong mùa hè phòng khi có giông bão.

6. Phủ xanh da trời cho các phòng ngủ

thay-doi-khong-gian5

Màu xanh thường đem đến cho gia chủ giấc ngủ ngon và êm dịu, khoan khoái hơn. Trong cách chọn màu sắc mát mắt như màu xanh lá cây hoặc xanh da trời luôn khiến cho bạn có cảm giác bình yên, thanh thản và thoải mái. Bí quyết ở đây là sơn tường bằng màu xanh đậm hơn trần nhà một bậc, nội thất trong nhà cùng tông màu.

7. Thay đổi chất liệu

thay-doi-khong-gian6

Vải càng mịn màng, mát lạnh thì khi sờ vào có cảm giác trôi tuột trong tay luôn là chất liệu lựa chọn hàng đầu cho mùa hè. Cũng chính vì vậy bạn có thể thay đổi bọc sofa sao cho phù hợp với thời tiết, Màu sắc cũng nên lựa chọn màu pastel nhẹ nhàng hoặc màu trắng, màu be, màu hồng phấn hay màu bạc hà…

8. Rực sáng sàn nhà với thảm

thay-doi-khong-gian7

Sử dụng một tấm thảm lớn với họa tiết vui vẻ và có màu xanh dương đậm ngay ở lỗi vào nhà sẽ tạo được ấn tượng mạnh cho những người đối diện. Tấm thảm màu xanh có họa tiết này được dùng cho cả mùa xuân và mùa hè, thích hợp cả với ngày ấp áp và chuyển sang lạnh. Vì vậy nếu bạn có tấm thảm lớn như vậy thì có thể khâu 2 đến 3 tấm thảm nhỏ này lại với nhau. Bạn cũng chỉ cần thay đổi một chút như vậy cũng khiến cho không gian mùa hè phòng khách bạn thực sự ấn tượng.

 

Bài viết cùng chuyên mục