Sun, 01 / 2017 10:56 pm | buithiha

Để trang trí cho nhà cửa thì bạn có thể tự tay trang trí rèm cửa rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian bạn đã có cho mình những chiếc rèm đáng yêu và tiện lợi nhất. Cùng tham khảo những mẫu rèm cửa đáng yêu sẽ được hướng dẫn dưới đây […]

Để trang trí cho nhà cửa thì bạn có thể tự tay trang trí rèm cửa rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian bạn đã có cho mình những chiếc rèm đáng yêu và tiện lợi nhất. Cùng tham khảo những mẫu rèm cửa đáng yêu sẽ được hướng dẫn dưới đây để đem lại một diện mạo hơn lạ mắt cho căn phòng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh công dụng che chắn ánh sáng thì rèm cửa ngày nay còn có hiệu quả về mặt thẩm mỹ và làm đẹp nó đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu và thoải mái cho người sử dụng rất quan trọng. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thú vị hơn nếu như tự tay bạn tạo nên những chiếc rèm cửa đẹp mắt của căn phòng của mình.

TRANG-TRI-REM

1. Rèm cửa trang trí hình nơ

Đối với con gái thì ai cũng muốn có cho mình một căn phòng thoải mái và xinh xắn. Vì vậy trang trí rèm cửa cho bạn gái có họa tiết hình nơ nó có thể là một gợi ý mà nhiều bạn nữ mong muốn.

Nguyên vật liệu:

– Rèm cửa đơn sắc được may sẵn

– 1 củ khoai tây

– Dao

– Sơn Acrylic

– Chổi sơn

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cắt củ khoai tây làm đôi, sau đó thì cắt lõi khoai tạo thành hình tam giác.

Bước 2: Lấy chính mấu khoai tây bạn vừa cắt làm con dấu sau đó nhúng nó vào sơn và tạo thành 2 hình tam đối diện với nhau thì bạn sẽ có được một hình nơ như ý muốn.

Bước 3: Khi bạn đã có được con dấu thì bạn có thể tạo hình nơ ở bất cứ vị trí nào mà bạn muốn. Ví dụ như mẫu rèm này tạo hình nơ ở cuối chân rèm rất đẹp mắt.

Bước 4: Khi bạn đã thực hiện xong họa tiết nơ cho rèm thì đợi 2 đến 3 tiếng sau bạn có thể treo rèm lên cửa sổ nhà mình rồi nhé.

2. Rèm cửa trang trí hình đốm

TRANG-TRI-REM1

Không chỉ có họa tiết hình hoa mà họa tiết hình đốm cá tính cũng được nhiều người ưa chuộng bạn có thể sử dụng chúng để trang trí rèm cửa cho mình, bạn sẽ phải mất công hơn so với những chi tiết khác để vẽ từng chi tiết nhỏ nhất.

Bạn cần phải có các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Như chổi quét sơn đúng loại to và nhỏ

– hoặc sơn Acrylic

– Rèm cửa màu trắng được may sẵn

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn trải phẳng tấm rèm cửa ra nền nhà, sau đó thì đổ sơn ra và dùng cọ vẽ thành nhiều đốm to và nhỏ cách đều nhau.

Bước 2: đợi từ 2 cho đến 3 tiếng cho sơn khô thì bạn có thể treo rèm lên và sử dụng luôn lên trước cửa sổ nhà bạn.

3. Rèm cửa hoa điệu đà

TRANG-TRI-REM2

Không sử dụng cách sơn lên rèm nữa mà bạn hãy lựa chọn rèm cửa bằng cách thay đổi cách trang trí rèm cửa từ họa tiết hoa được ứng dụng từ miếng đề can cắt sẵn có in hình hoa nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Rèm cửa đơn sắc được may sẵn bạn có thể lựa chọn màu sắc tùy theo sở thích

– Sơn Acrylic

– Chổi bọt biển

– Đề can cắt sẵn hình hoa

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng miếng đề can có họa tiết hoa lên nền vải trắng avf dùng chổi bọt biển dặm đều lên để tạo thành hình hoa đẹp mắt.

Bước 2: Sau đó bạn bóc miếng đề can ra và bạn đã có cho mình nhiều hình hoa cách đều nhau trên rèm cửa.

Bước 3: Phơi khô chiếc rèm đã được in họa tiết hoa trong khoảng 2 đến 3 tiếng và bạn đã có cho mình rèm cửa hình hoa nữ tính cho bạn gái rồi.

Với 3 ý tưởng trên chúc các bạn thành công với công cuộc trang trí rèm cửa cho mình thêm lung linh và độc đáo.

 

Bài viết cùng chuyên mục