Tue, 07 / 2016 7:06 pm | buithiha

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách tự sơn lại nhà cho mình vừa đúng kỹ thuật lại vừa tiết kiệm chi phí bạn không cần phải thuê dịch vụ bên ngoài vẫn có được vẻ đẹp cho ngôi nhà hoàn hảo nhất. Sơn nhà chính là bước vô cùng quan […]

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách tự sơn lại nhà cho mình vừa đúng kỹ thuật lại vừa tiết kiệm chi phí bạn không cần phải thuê dịch vụ bên ngoài vẫn có được vẻ đẹp cho ngôi nhà hoàn hảo nhất.

sơn lại nhà

Sơn nhà chính là bước vô cùng quan trọng để trang trí nhà ở trở nên đẹp và tươi sáng, mới lạ hơn. Tuy nhiên chi phí sơn vô cũng không hề ít nên các bạn có thể tham khảo cách tự son dưới đây cho nhà mình nhé.

1.  Lập kế hoạch và cách thức làm việc

Đối với giai đoạn này chúng ta phải quyết định xem những yếu tố sau:

– Đầu tiên bạn hãy xem lại thiết kế của ngôi nhà và sau đó thì chọn màu sơn cùng với nhãn hiệu sơn, những loại sơn nào cần dùng và cần thiết cho việc chống thấm cũng như ngoài trời, trong nhà…

– Sau đó thì chọn bột trét phù hợp

– Tính toán dự kiến lượng sơn và các vật liệu khác có liên quan đến.

2. Cách xử lý tường cũ trước khi sơn mới

sơn lại nhà 1

Trước khi bạn lăn sơn lên tường thì bạn phải đảm bảo được những yếu tố sau, tường phải sạch và khô

Đối với bề mặt hồ vữa mới thì bạn nên tiến hành sơn nhà khi bề mặt này đã đạt độ khô cần thiết khoảng dưới 16% độ ẩm. Cụ thể hơn đó chính là bề mặt tường này đã được khô khoảng 3 đến 4 tuần trong điều kiện bình thường không bị dính mưa. Sau đó bạn hãy thi công theo hệ thống với 2 lớp bột trét cùng với 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ nhé.

Riêng với bề mặt tường đã được sử dụng giấy dán tường trước đó thì bạn hãy lột bỏ giấy ra và xử lý tưởng thất sạch hết các vết bám bẩn, cùng với kép dán cũ trên bề mặt tường. Nếu thấy bề mặt của tường có lỗ hổng hay bị bong xi thì bạn cần trét lại với bột trét rồi để cho tường khô hẳn. Cuối cùng bạn xả nhám và vệ sinh thật chặt rồi mới sơn lại theo hệ thống 1 lớp sơn lót chống kiềm và 2 lớp sơn phủ nhé.

Còn với những bề mặt tường thì tốt nhất bạn nên bỏ đi lớp vôi cũ và sau đó vệ sinh bề mặt tường, trét bột thì mới sơn nhé.

Nếu bạn không xử lý được lớp vôi bên dưới đi thì khi sơn lên, lớp sơn này có thể bị bong tróc. Lớp sơn cũ vẫn còn bám trên tường thì bạn nên vệ sinh chúng rồi trét bộ cùng với sơn lót chống kiềm và sơn hoàn thiện cho bề mặt tường.

3. Tiến hành lăn sơn

Bước này thì bạn nên chuẩn bị những dụng cụ sau:

– Sử dụng con lăn hoặc có thể dùng chổi quét để lăn sơn

– Đối với các vị trí cao hơn thì bạn nên tạo thêm cán cho con lăn

– Nếu sơn tường thẳng thì bạn đẩy nhẹ nhàng con lăn từ thấp cho đến cao.

– Cần phải lăn đi lăn lại nhiều lần cho các lớp phủ lên nhau

– Lăn nhẹ nhàng

– Lăn sơn lót cho tường từ 1 đến 2 lớp để tạo được độ kết dính và bền màu hơn

– Sau đó lăn sơn màu cùng 1 đến 2 lớp

– Tuy nhiên khoảng cách giữa các lớp sơn khoảng 30 phút đến 2 hoặc 3h là được.

4. Vệ sinh và dặm vá sau sơn

sơn lại nhà 2

Đây cũng chính là bước hoàn thiện vô cùng quan trọng. Trong quá trình sơn nhà tiết kiệm lại cho ngôi nhà của bạn thì cũng sẽ không tránh được những lối kỹ thuật hay va đạp, bám bụi vào tường. Bởi vậy nen bạn hãy tiến hành kiểm tra và rà soát lại thật kỹ lưỡng nơi mà mình đã thi công để xác định được vấn đề và sửa chữa.

5. Những lưu ý cần biết

– Khi sơn lại nhà thì bạn cần phải di chuyển hoặc che đậy đồ đạc lại tránh trong khi sơn vết sơm bám vào sẽ rất khó đi.

– Khi sơn người thi công cũng cần hết sức cẩn thận, không nên để sơn rơi vào mắt rất nguy hiểm.

– Những chỗ cao bạn nên làm cẩn thận vì nó rất dễ xẩy ra các tai nạn đáng tiếc đấy nhé.

 

– Cần tính toán nguyên liệu sơn phù hợp nhất để không bị dư thừa, lãng phí 

Bài viết cùng chuyên mục