Sat, 04 / 2018 10:43 am | helios

Bài trí không gian phòng ngủ rất quan trọng nếu hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần. Nếu sai phong thủy có thể khiến cơ thể mệt mỏi, dễ mắc bệnh tật nguy hiểm. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho […]

Bài trí không gian phòng ngủ rất quan trọng nếu hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần. Nếu sai phong thủy có thể khiến cơ thể mệt mỏi, dễ mắc bệnh tật nguy hiểm. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho các bạn tham khảo.

Nếu bạn biết bài trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp đạt được nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và tinh thần cho các thành viên trong gia đình.

Một số lưu ý về phong thủy phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Giường ngủ tránh đặt ngay cạnh cửa ra vào

Giường ngủ các bạn nên tránh đặt ngay cạnh hoặc đối diện với cửa ra vào vì như vậy sẽ tạo cảm giác động làm cho bạn khó có thể ngủ say được. Dưới đó, nếu bạn muốn có phòng ngủ hợp phong thủy thì trước hết nên đặt xa cửa ra vào. Bạn có thể đặt giường ở trong góc cách xa vị trí cửa mở ra như vậy sẽ kín đáo hơn. Hãy chọn vị trí giường ngủ sao cho từ đây các bạn có thể dễ dàng quan sát mọi thứ diễn ra trong phòng. Như vậy tinh thần sẽ cảm thấy cân bằng mà không có cảm giác bất an.

Một số lưu ý về phong thủy phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Giường ngủ không nên đặt gần cửa sổ

Việc bố trí đầu giường ngủ gần cửa sổ sẽ làm cho khí lực của bạn bị phân tán nhiều. Từ đó khiến cho bạn luôn cảm thấy mệt mỏi khi tỉnh dậy mỗi sáng. Tốt nhất các bạn nên kê giường ngủ ở chính giữa căn phòng có hai khoảng không để đi lại và tránh bị thoát khí ra bên ngoài.

Phòng ngủ không nên đặt gần nhà tắm

Hiện nay, nhiều gia đình thường hay thiết kế nhà tắm nằm ngay trong phòng ngủ. Việc thiết kế này đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng vì khép kín bạn sẽ không phải đi ra ngoài làm vệ sinh cá nhân. Tuy nhiên, nếu để phòng tắm có cửa hướng ngay ra giường ngủ thì lại không tốt về mặt phong thủy. Vì sú uế từ phòng tắm sẽ ảnh hưởng đến năng lượng tích cực của phòng ngủ. Hơn nữa về khoa học thì phòng tắm ẩm ướt sẽ làm cho vi khuẩn gây bệnh.

Một số lưu ý về phong thủy phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Lựa chọn giường ngủ có phần đầu giường cao chắc chắn

Phần đầu giường chắc chắn và cao sẽ khiến cho bạn không cảm thấy hụt hẫng khi ngủ đồng thời giúp bạn bảo vệ được khí lực. Khi ngủ sinh khí sẽ vào và thoát ra khỏi cơ thể qua bàn chân và thíp đầu. Vì vậy khi có một thế tựa vững chắc sau đầu khi đang ngủ sẽ khiến bạn yên tâm và thoải mái về tinh thần hơn là một bức tường trống lạnh lẽo.

Không nên đặt giường dưới dầm nhà

Bạn không nên đặt giường dưới dầm nhà vì dầm nhà sẽ tạo áp lực đè nặng lên cơ thể của bạn. Về lâu về dài bạn có thể bị mất ngủ hoặc ngủ dậy mệt mỏi như bóng đè. Nhiều trường hợp theo phong thủy dầm đè lên giường khiến cho gia chủ không thăng tiến được.

Phong thủy phòng ngủ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì nó giúp bảo vệ sức khỏe của bạn sau ngày dài mệt mỏi. Nếu các bạn biết cách bài trí phòng ngủ sẽ tạo động lực cho sự nghiệp thăng tiến, hạnh phúc thăng hoa hơn.

Bài viết cùng chuyên mục