Tue, 07 / 2016 4:38 pm | buithiha

Ngôi nhà pháp cổ này là tòa nhà của chị Chu Thị Hồng Anh với 6 tầng được xây dựng theo phong cách thiết kế nhà ở theo kiến trúc Đông Dương và nó tạo cảm giác sang trọng nhưng vẫn gần gũi cho người sử dụng. Bên cạnh đó kiến trúc Đông Dương là […]

Ngôi nhà pháp cổ này là tòa nhà của chị Chu Thị Hồng Anh với 6 tầng được xây dựng theo phong cách thiết kế nhà ở theo kiến trúc Đông Dương và nó tạo cảm giác sang trọng nhưng vẫn gần gũi cho người sử dụng. Bên cạnh đó kiến trúc Đông Dương là sự kết hợp giữa kiến trúc và kỹ thuật xây dựng của Pháp và Việt Nam để phù hợp nhất với điều kiện khí hậu nhiệt đới ở Sài Gòn.

ngôi nhà cổ

Theo chị Hồng Anh cho biết thì từ nhỏ chị đã sống trong ngôi biệt thự này có ánh sáng chan hòa và gió trời từ tự nhiên rất thoải mái. Theo đó ngôi trường cấp ba Lê Qúy Đôn của chị cũng được xây theo kiểu bán cổ điển này. Vì vậy nên trong tâm hồn người phụ nữ Sài Gòn nay hình thành cho mình một tình yêu đặc biệt với phong cách kiến trúc Đông Dương cổ điển.

ngôi nhà cổ 1

Khi có điều kiện xây cho mình một tòa nhà theo ý mình thì chị Hồng Anh đã chọn cho mình phong cách yêu thích và những nét đương đại để vừa phù hợp với cuộc sống hiện nay. Với những nguyên vật liệu xây dựng nhà thông dụng  và đơn giản nhưng nó vẫn giữ được nét đẹp của kiến trúc nhà ở xưa.

ngôi nhà cổ 2

Ngay cả hệ thống cửa sổ cũng được xử lý theo trục dọc cùng với hai lớp của chớp cao và ban công thì được trang trí với những họa tiết và hoa văn, tên viết tắt của chủ nhà đem lại sự mềm mại cho ngôi nhà và nhiều đường thẳng, nét ngang.

ngôi nhà cổ 3

Chị Hồng Anh lên ý tưởng cho ngôi nhà ở Sài Gòn và được thiết kế theo ý tưởng đó của chị. Dù ngôi nhà chỉ thoáng phía trước nhưng vì chúng có mặt tiền rộng và hệ thống cửa sổ nhiều, sân thượng thoáng nên ngôi nhà thông gió khá tốt và luôn chan hòa ánh sáng thiên nhiên.

ngôi nhà cổ 4

Ngôi nhà sử dụng hai tông màu chủ đạo đó chính là màu trắng và màu vàng nhạt đây cũng chính là màu phố biến trong những  ngôi nhà Việt trước đây. Đồ đạc ở bên trong ngôi nhà rất phù hợp với những kiến trúc chung vừa đủ nhưng vô cùng sang trọng và gần gũi với môi trường xung quanh.

ngôi nhà cổ 5

Điểm nhấn cho ngôi nhà này chính là một chiếc tháng máy kiểu cổ được tái tạo lại và giống hệt với thời pháp thuộc. Theo chị Hồng Anh đặt làm và công ty tháng máy cho biết đã từ lâu đời không ai còn làm kiểu cầu thang nàu nữa.

ngôi nhà cổ 6

Chiếc thang máy này là ước mơ của chị và nó đã được thực hiện làm cho ngôi nhà thêm nét cổ kính. Sau này kiến trúc hiện đại phát triển thì chiếc thang máy này chỉ được dùng như một vật để trang trí chứ không ai sử dụng nữa, thay vào đó là sử dụng chiếc thang máy hiện đại thuận tiện cho việc đi lại hơn và cho không gian nhà đẹp hơn.

ngôi nhà cổ 7

Khoang của thang máy thì bằng gỗ và nằm trong một chiếc khung sắt được chạm trổ họa tiết tỉ mỉ. Người đi có thể điều khiển lên xuống bằng nút hiện đại.

ngôi nhà cổ 8

Bên trong nhà cũng có lối cầu thang đi bộ riêng rộng rãi, với trần cao và giúp cho ngôi nhà của bạn thêm uy nghi đúng y như ý muốn nhà cao cửa rộng của chính chủ nhà.

ngôi nhà cổ 9

Cùng với phần sân thượng cũng rất rộng rãi nó là nơi hóng gió và thưởng trà, cà phê cho những người trong gia đình.

ngôi nhà cổ 10

Trước mặt tiền có một khoảng sân và nhiều cửa sổ cao, với hai lớp chớp và kính giúp cho ngôi nhà Pháp cổ được thông thoáng cho dù có xảy ra mất điện đi nữa.

ngôi nhà cổ 11

 

Ngôi nhà được là theo phong cách Đông Dương nhưng lại được chọn sự đơn giản là chủ đạo không cầu kỳ và hào nhoáng. Với mọi chi tiết trang trí, cây cảnh đều được chủ nhà lựa chọn để có được công trình luôn có sự sang trọng và gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ.

Bài viết cùng chuyên mục