Sat, 05 / 2016 4:31 pm | buithiha

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn và bài trí lại bàn ghế cho phòng khách nhà mình thì hãy cùng tham khảo những lưu ý phong thủy dưới đây để tránh được những điều cấm kỵ và những điều nên làm để phong thủy phòng khách hợp với gia chủ nhất. Sofa cũng […]

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn và bài trí lại bàn ghế cho phòng khách nhà mình thì hãy cùng tham khảo những lưu ý phong thủy dưới đây để tránh được những điều cấm kỵ và những điều nên làm để phong thủy phòng khách hợp với gia chủ nhất.

Sofa cũng như bàn trà là một trong những món nội thất phổ biến và cần thiết nhất trong phòng khách của mỗi gia đình. Phòng khách là nơi thu hút khách đến thăm nhà dừng chân và có cái nhìn đầu tiên, là nơi chúng ta dùng để tiếp khách hay chuyện trò cũng những thành viên trong gia đình. Vì vậy nên nó rất quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn và bố trí sao cho bàn trà vừa đẹp mắt lại vừa hài hòa với phong thủy. Nếu ngược lại bạn biết cách bài trí khéo léo thì nó sẽ làm tăng cường khả năng tích tụ năng lượng tốt cho nhà của bạn.

phong-thuy-phong-khach

Cùng tham khảo những lưu ý đối với bàn ghế phòng khách theo quan niệm phong thủy dưới đây nhé.

– Phòng khách được xem là vương vận của mỗi gia đình nó là nơi thu hút nhiều tài lộc cũng như sự nghiệp cho gia chủ.  Theo phong thủy thì sofa cũng là biểu tượng của gia chủ, còn bàn trà là hiểu tượng cho khách quý. Vì thế nên bàn trà cần có hình khối kích thước nhỏ và chiều cao cũng phải thấp hơn so với sofa. Nó cũng mang ý nghĩ chủ nhà nồng hậu đón khách còn khách thì không được lấn át gia chủ.

phong-thuy-phong-khach1

– Sofa là biểu tượng của núi còn bàn trà thì được biểu tượng là nước vì vậy nên nếu muốn cho núi và nước hài hòa với nhau thì bạn phải luôn kê chúng lại với nhau, không thể tách rời chúng ra. Ngoài ra thì sofa cũng phải được kê sát tường và để tạo thế vững chãi cao hơn với bàn trà. Theo phong thủy nhà đẹp thì không được để sofa không có điểm tự nó chẳng khác nào một ngọn núi giữa cánh đồng không có được tụ khí.

phong-thuy-phong-khach2

– Khi bạn bố trí nội thất trong phòng khách thông thường thì bàn trà sẽ được kê ở chính giữa sau đó đến chiếc ghế sofa, hoặc một chiếc ghế sofa dáng dài ở phía trước…

phong-thuy-phong-khach3

– Nếu bạn không đặt làm mà mua sofa và bàn trà có sẵn thì bạn hãy chọn những bộ gồm có 6 hoặc 9 món nó chính là số đẹp trong phong thủy. Tránh chọn bộ có 7 món hay có đến 3 và 4 sofa liền băng. Cho dù một phòng khách đệp đến như thế nào thì cũng nên đặt tối đa 2 sofa là đủ.

phong-thuy-phong-khach4

– Mẫu thiết kế của sofa và bàn trà cũng không được quá thấp, có nhiều người do không gian bị hạn chế chiều cao nên thường chọn nội thất thấp sàn để tạo cảm giác thông thoáng. Gợi ý cho bạn đó là mặt sofa phải cao ít nhất khoảng 40cm, và lưng ghế cũng phải cao ít nhấ chạm được gáy người ngồi khi họ dựa lưng vào ghế. Mặt trà thì phải cao từ 40 cm so với mặt sàn như vậy thì nguồn năng lượng tốt mới vào được khu vực này.

phong-thuy-phong-khach5

– Theo phong thủy nhà ở thì sofa cũng nên được đặt ở hướng tốt nhất của gian phòng khách và nó phải hợp với tuổi của gia chủ nữa. Không nên đặt ngay dưới dầm nhà và xà ngang hay đối diện với cửa chính nhắm tránh phạm quan sát  vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa làm hao tốn tiền của. Hoặc bạn kê sofa ngay dưới quạt trần hay đèn chùm cũng là điều tối kỵ cho không gian nó khiến cho bạn cảm thấy hoa mắt, không tập trung được.

phong-thuy-phong-khach6

– Hiện nay nội thất ngày càng phát triển và bàn trà cũng có nhiều hình dáng cho bạn lựa chọn như hình chữ nhạt và hình bầu dục, hình tròn… nhưng đối với phòng khách tuyệt đối bạn không được dùng bàn trà có đa giác sắc nhọn. Nếu bằng gỗ thì hãy chọn hình vuông và hình chữ nhật, còn nếu bàn bằng kim loại thì bạn nên chọn hình tròn.

 

 phong-thuy-phong-khach7

Bài viết cùng chuyên mục