Wed, 03 / 2017 4:58 pm | buithiha

Sàn nhà và những vật dụng bố trí trên sàn là những điểm tiếp xúc thường xuyên nhất. Tuy nhiên phong thủy sàn nhà thì lại được ít người quan tâm xem từng bước chân của mình khi di chuyển, từ nội thất cho đến sân vườn, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với […]

Sàn nhà và những vật dụng bố trí trên sàn là những điểm tiếp xúc thường xuyên nhất. Tuy nhiên phong thủy sàn nhà thì lại được ít người quan tâm xem từng bước chân của mình khi di chuyển, từ nội thất cho đến sân vườn, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những phong thủy của sàn nhà vô cùng hữu ích trong bài viết dưới đây.

san-nha

Đối với những ngôi nhà Việt Nam truyền thống, thì yếu tố khoảng trống luôn có ý nghĩa rất quan trọng. Việc đảm bảo được khoảng trống trên sàn nhà giúp giảm thiếu đi các vùng đọng bụi và tù hãm khí, đồng thời do con người có thể đi đến được, nên đa phần các khu vực trên sàn sẽ luôn có sinh khí.

Cũng chính vì điều này nên mỗi khi bạn lau dọn sàn nhà sạch sẽ thì bạn sẽ cảm thấy nôi nhà của mình luon tràn đầy sinh khí hơn. Sàn nhà là nơi vốn có kết cấu tĩnh những lại luôn bị tác động do chúng ta phải tiếp xúc hàng ngày, là phần âm, nhưng bề mặt đón dương quan và nâng đỡ mọi hoạt động trong nhà. Những yếu tố âm dương tác động qua lại với nhau thành một quy luật trọng lực khiến cho việc bố trí ở trên sàn nhà cũng quyết định đến tính chất của toàn không gian nhà ở. Trong khi đó thì trần hay tường đóng vai trò giới hạn và bao che, trang trí nhiều hơn.

1. Cảm nhận sàn nhà

Bạn hãy thử dạo bước quanh ngôi nhà của mình, bạn hãy thử đi chân trần hay là đi giày để có thể kiểm nghiệm được hiệu quả khác nhau, bạn cũng sẽ nhận diện được những bất an tiềm ẩn ở ngay sàn nhà và các vật bố trí trên đó.

2. Kiểm tra cảm giác bề mặt

san-nha1

 Nếu như bề mặt sàn nhà bạn, trơn hay nhám, bóng hay mờ và bằng phẳng hay là nghiêng dốc thì cũng có những gờ và bậc lên xuống hay không… chính điều này là nguyên nhân gây nên trơn trượt và bị lỡ bước, va vấp mà khi thiết kế và thi công cần phải rất lưu ý bên cạnh vẻ đẹp hay là kiểu cách của các vật liệu lót sàn. Những vị trí tiếp nối giữa các sàn nhà lát các vật liệu khác nhau cũng cần được quan tâm để đảm bảo được tính thống nhất, chuyển tiếp hay là nhấn mạnh về không gian.

2. Các giải pháp cụ thể

Việc bố trí phong thủy sàn nhà tràn đầy sinh khí an toàn và dễ chịu thực ra không khó. Có những tiêu chí cơ bản của kiến trúc cần đạt đến như độ khả dụng cao và bền vững, kinh tế và thẩm mỹ đều có thể được áp dụng như những giải pháp phong thủy hiệu quả nhất.

3. Độ khả dụng

san-nha2

Bạn đừng bao giờ chọn một vật liệu lát sàn nào chỉ vì nhìn thấy chúng đẹp, mà bạn hãy nghĩ đến vị trí mà chúng ta sẽ ốp lát, ai sẽ đi lại trên bề mặt sàn ấy và các sinh hoạt thường diễn ra hàng ngày. Ví dụ như sàn bếp thì không thể nào giống như là sàn phòng ngủ được.

Ngoài ra những đồ vật bố trí ở trên sàn cũng vậy, nếu có thể bỏ đi mà vẫn không làm ảnh hưởng gì đến phong thủy nhà ở thì chúng ta nên bỏ đi, cũng tương tự như quan điểm của chủ nghĩa tối thiếu chính là không thể thêm vào gì cũng như bớt gì được. Bạn nên nhớ một điều sàn nhà cũng chính là một thành phần trang trí tốt nhất, nên những đồ vật trang trí khác có thể sẽ không cần thiết.

Với những cách bố trí phong thủy sàn nhà trên đây chính là những gợi ý giúp cho ngôi nhà của bạn luôn tràn đầy sinh khí và thực sự tốt cho cuộc sống và sức khỏe con người.

 

Bài viết cùng chuyên mục