Sat, 07 / 2017 1:32 pm | buithiha

Bạn không biết rằng việc sắp xếp tủ giày hợp phong thủy cũng chính là một trong những bước làm cho nhà mình gọn gàng hơn, còn tốt cho sự nghiệp và hóa khí trong gia đình bạn nữa đấy nhé. Nhà bạn sẽ ngăn nắp hơn rất nhiều khi giày dép bạn cất chúng […]

Bạn không biết rằng việc sắp xếp tủ giày hợp phong thủy cũng chính là một trong những bước làm cho nhà mình gọn gàng hơn, còn tốt cho sự nghiệp và hóa khí trong gia đình bạn nữa đấy nhé.

tu-giay

Nhà bạn sẽ ngăn nắp hơn rất nhiều khi giày dép bạn cất chúng gọn gàng, nhưng bài trí tủ giày sao cho hợp phong thủy nhà ở thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Cùng tham khảo những bí quyết sắp xếp hữu ích dưới đây để bài trí tủ giày cho gia đình mình mang lại thuận lợi.

Giày dép khi đã qua sử dụng thường bị dính nhiều bụi bẩn và dày dép, nếu bạn để chúng lung tung, thì chúng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tủ giày hợp phong thủy. Tủ đựng giày dép cũng được coi là vật thu nhạp tất cả các khí bẩn, vì vậy bạn không nên kế đối diện với cửa ra vào.

Cũng có nhiều gia đình muốn cho phòng khách nhà mình gọn gàng nên chọn cách đặt tủ giày phía ngoài cửa chính. Nhưng điều này có thể gây ra bất hòa trong gia đình, ngược lại thì kê tủ giày ở bên trong cửa chính gia đình sẽ hòa thuận, có nhiều khách khứa hơn. Vị trí kê tủ tốt nhất là đặt tủ giày bên phải cửa chính, bởi kê tủ ở đây sẽ tránh được nhiều bất lợi hơn.

tu-giay1

Rất nhiều người thường đặt tủ giày ở trong phòng ngủ, chúng có tác dụng thuận tiện cho việc lựa chọn giày dép. Tuy nhiên mùi giày dép đã qua sử dụng chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, bởi vật tốt nhất bạn không nên kê chúng trong phòng ngủ, nếu muốn bài trí tủ giày tại nơi này thì bạn chỉ nên để các loại giày mới hoặc thật sự sạch sẽ thôi nhé.

Bên cạnh vị trí đặt tủ giày thì bạn cũng nên chú ý hơn đến kích thước và màu sắc của tủ, tránh phạm vào những điều kiêng kỵ của phong thủy nhà ở. Độ cao của tut giày không nên vượt quá 1/3 chiều cao của căn phòng, chiếc tủ giày mà quá cao thì sẽ không tốt cho sự nghiệp của gia chủ, nếu bạn đã trót mua những tủ cao này, thì các ngăn trên cùng chỉ nên để giày còn mới.

Kích thước của tủ giày cũng không nên quá to, tủ giày của phụ nữ độc thân nếu có kích thước quá lớn thì sẽ không tốt cho đời sống và tình cảm riêng tư.

Theo như phong thủy nhà ở thì tủ giày tốt nhất chỉ nên có khoảng 5 tầng bởi nó tượng trưng cho ngũ hành, tủ giày ít hơn không có ảnh hưởng lớn nào, nhưng nếu nhiều hơn 5 tầng này thì lại không tốt. Mỗi ngan sắp xếp khoảng 5 đôi giày sẽ đạt được hiệu quả cân bằng về ngũ hành nhé.

Kê tiếp xúc tủ giày cùng với mặt đất bởi giày dép thuộc hành thổ, nếu kê cao sẽ làm ảnh hưởng đến mọi người. Giày dép chúng có ý nghĩa như nền tảng, nếu nền tảng này ổn định thì chúng sẽ có lợi cho sự phát triển nghề nghiệp.

tu-giay2

Ngoài ra thì màu sắc của tủ giày cũng nên chọn màu trầm thay vì những màu sắc sặc sỡ, phía trên tủ giày có thể dùng để trưng bày cây, hoa hoặc những đồ mĩ nghệ, không những đẹp mắt mà còn mang lại vận may cho gia chủ.

Cất giày dép thì bạn nên xếp giày dép ngay ngắn, gọn gàng để cuộc sống gia đình thêm hòa thuận và đoàn kết. Ngược lại nếu như bạn vứt chúng lung tung, lộn xộn thì cũng không tốt cho hòa khí của gia đình.

Những tủ giày này chúng có giá thiết kế nghiêng, khi chúng ta xếp giày vào, bạn nên để mũi giày hướng lên phía trên bởi nó sẽ tốt hơn cho sự nghiệp gia chủ. Mũi giày nên để hướng phía trong tủ, tránh hướng vào người nếu để lâu dài cũng không tốt.

 

Bài viết cùng chuyên mục