Sat, 03 / 2017 9:49 am | buithiha

Theo như các chuyên gia về phong thủy cho biết thì việc thay đổi phong thủy nhà ở bằng việc bài trí cây hoặc bình hoa vào trong nhà hay nơi làm việc cũng chống lại những năng lượng tiêu cực và giúp cho bạn thúc đẩy được năng lượng tích cực nhất trong cuộc […]

Theo như các chuyên gia về phong thủy cho biết thì việc thay đổi phong thủy nhà ở bằng việc bài trí cây hoặc bình hoa vào trong nhà hay nơi làm việc cũng chống lại những năng lượng tiêu cực và giúp cho bạn thúc đẩy được năng lượng tích cực nhất trong cuộc sống của bạn.

1. Các loại cây và hoa có ý nghĩa phong thủy

phong-thuy-cay-hoa

Cây và hoa chúng có tác dụng điều hòa được dòng chảy tích cực trong gia đình, nhất là đối với những loại cây thân gỗ. Vì màu xanh của cây chúng tượng trưng cho sự phát triển hòa bình và hợp tác nên khi bạn trộn cây trong nhà thì nó có tác dụng đem đến được sự bình tĩnh và làm giảm được căng thẳng cho môi trường sống được yên tĩnh và hài hòa hơn.

Trong nhà thường có các góc lõm thì phong thủy cây và hoa những cây lá nhọn và lá dài nó sẽ ngăn cản được lượng trì trệ xuất hiện, còn đối với những cây có tán lá rập rạp và tròn thì có thể làm mềm năng lượng ở các góc nhọn. Khi bạn trồng cây cảnh trong phòng ngủ nó sẽ khiến cho môi trường thư giãn của bạn trở nên yên tĩnh hơn, nếu bạn có một hàng lang dài thì nên đặt các chậu cây ở hai bên để làm giảm bớt được tốc độ chaỷ nhanh của năng lượng. Còn nếu bạn lo ngại về an ninh thì loài cây xương rồng vừa làm đẹp mà lại chống trộm cũng rất hiệu quả.

2. Hoa cắm lọ hoặc hoa trồng chậu

Hoặc sở thích của bạn là trưng hoa trong nhà thì khi trồng chậu hay cắm bình đi nữa bạn cũng nên chăm sóc cho chúng cẩn thận và không nên để hoa bị úa và khô héo nhanh. Bởi vì nếu có dấu hiệu này thì nó sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến năng lượng phong thủy nhà ở, nếu như thấy hiện tượng hoa héo và lá héo thì bạn hãy bỏ chúng đi ngay và thêm vào đó là cách chăm sóc cũng cần phải chu đáo hơn tưới trước khi đất khô cạn nhưng cũng không để cho cây sũng nước lâu hơn khoảng 24 giờ và thay  nước trng bình để kéo dài được tuổi thọ cho hoa.

3. Hoa khô hoặc hoa giả

phong-thuy-cay-hoa1

Phong thủy nhà ở được tốt nhất thì bạn nên thay thế hoa giả làm bằng lụa và giấy và hoa giả cũng không được đẹp như hoa tươi, nhưng nếu không còn sự lựa chọn khác do bạn quá bận rộn không chăm sóc được, thì có thể dùng biện pháp này. Cũng có nhiều người thường cho rằng hoa này mang biểu tượng cái chết nhưng nếu không thấy ý nghĩa tiêu cực thì có thể sử dụng chúng và nên mua loại hao được làm bằng lụa và giấy nên tránh hoa nhựa hay hoa vải nhé.

Không  những thế hoa giả bạn cũng cần phải chăm sóc cho chúng không bụi bẩn và giặt qua cùng với nước, tránh để hao bị rụng và gãy vào bình chứa hoặc bị phai màu do nắng.

4. Chọn chậu và bình

phong-thuy-cay-hoa2

Ngoài việc chọn hoa và cây ra thì chậu và bình cũng là làm tăng thêm được hiệu quả phong thủy của cây trồng. Cũng tùy vào từng ý nghĩa của từng loại cây mà bạn có thể kết hợp chúng cùng với loại bình phù hợp nhất nó sẽ đem đến một lợi ích to lớn cho bạn.

Thông thường những chiếc bình tròn thì nó mang đến sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình, còn riêng với bình thủy tinh hay bình cong thì nó lại mang một ý nghĩa về phong thủy và tiền bạc, tiêng chậu gỗ thì nó tốt cho sự phát triển nghề nghiệp của gia chủ có hình màu tím hoặc bình tam giác thì nó có thể giúp cho những nỗ lực của bạn được công nhận, màu đỏ và bằng bạc thì nó sẽ mang đến sự no đủ và may mắn.

Hay là kiểu kết hợp màu trắng cùng với những hoa màu hồng hoặc màu đỏ nó cũng mang một tình yêu cho mối quan hệ vợ chồng, còn với những bình bằng đất sét thì nó cũng giúp cho các thành viên trong gia đình của bạn trở nên gắn bó hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục