Sat, 03 / 2016 11:52 am | buithiha

Treo tranh phong thủy trong nhà nếu bạn biết cách treo đúng cách thì nó sẽ mang đến cho bạn tài lộc và may mắn. Tuy nhiên ngược lại nếu bạn không biết treo trang đúng phong thủy thì bạn sẽ gặp phải những điều xui xẻo. Cùng tham khảo những điều cấm kỵ dưới […]

Treo tranh phong thủy trong nhà nếu bạn biết cách treo đúng cách thì nó sẽ mang đến cho bạn tài lộc và may mắn. Tuy nhiên ngược lại nếu bạn không biết treo trang đúng phong thủy thì bạn sẽ gặp phải những điều xui xẻo. Cùng tham khảo những điều cấm kỵ dưới đây để đề phòng cho gia đình mình khi treo tranh phong thủy nhé.

Treo tranh phong thủy trong nhà không đơn thuần chỉ với mục đích trang trí mà nó còn mang đến cho gia đình bạn những điều may mắn và tốt đẹp hơn. Tuy nhiên chỉ khi bạn treo tranh đúng với phong thủy thì tài lộc mới được đón vào nhà còn nếu không thì gia chủ còn phải gặp nhiều điều xui xẻo hơn nữa đấy.

1. Không treo tranh phong thủy hình ảnh con giáp của gia chủ

Có rất nhiều gia đình quan niệm rằng khi treo tranh trong nhà mình thì cần treo tranh con giáp ứng với tuổi của gia chủ như vậy mới may mắn và cầu tài lộc cho gia chủ. Như những người mang tuổi mùi sẽ treo ảnh con dê trong nhà. Tuy nhiên theo phong thủy thì tranh có thể tạo nên sự tương xung tương hợp với người thuộc 4 con giáp như Thìn, Dậu, Ngọ và Hợi thì tuyệt đối không được treo tranh con giáp của mình trong nhà. Những con giáp tương sinh với nhau gồm có:

Hợi – Mão – Mùi

Dần – Ngọ – Tuất

Tỵ – Dậu – Sửu

Thân – Tý – Thìn.

Vì vậy nên nếu bạn thuộc tuổi mùi thì bạn nên treo tranh con lợn hoặc con mèo vì nó tương sinh với tuổi mùi nó thuộc tam hợp, sẽ mang may mắn đến cho bạn.

2. Không treo tranh hổ trong phòng khách

treo-tranh-phong-thuy1

Điều cấm kỵ trong phong thủy khi treo tranh trong nhà đó là không được treo bức tranh con hổ trong phòng khách, nếu như bạn treo tranh này trong phòng khách thì nó sẽ khiến cho gia chủ gặp phải họa sát nhân, nhất là những bức tranh có hình hổ quay đầu vào nhà thì càng xui xẻo hơn. Lưu ý chỉ có những người gia chủ cầm tinh con rắn hay con khỉ được sinh vào mùa thu thì mới có thể treo tranh con hổ trong nhà.

3. Không treo tranh Mã đáo ở phía nam

treo-tranh-phong-thuy

Bạn cũng biết rằng bức tranh mã đáo có từ xa xưa nó mang một ý nghĩ về sự phát triển về sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Vì vậy bức tranh này được rất nhiều người sử dụng treo trong nhà nhưng nó phù hợp nhất với những người nào sinh vào mùa đông, tuy nó mang ý nghĩa thành công nhưng nếu bạn treo chúng vào phía nam của cửa nhà thì sẽ phạm vào lỗi Hỏa thiêu thiên môn mà theo phong thủy thì lỗi này khiến cho người trong gia đình của bạn gặp phải những điều không may mắn, xui xẻo.

Tuy nó được nhiều người tin dùng nhưng đối với những người gia chủ cầm tinh chuột và trâu thì bức tranh Mã đáo này cũng không phù hợp.

4. Không hướng đầu vào phòng ngủ khi treo tranh rồng

treo-tranh-phong-thuy2

Theo như quan niệm của những người Á Đông thì rồng là một linh vật nó biểu tượng cho sự quền lực và sự sung túc thịnh vượng. Vì thế treo tranh rồng trong nhà cũng rất tốt, treo tranh hướng vào trong nhà có ý nghĩa cúi chào tổ tiên còn ngược lại nếu bạn treo tranh hướng ra ngoài cửa thì long tâm chạy ra ngoài. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không được treo tranh để đầu rồng hướng về phía phòng ngủ của mình mà hãy chọn những nơi có nước như bên trên một bể cá hoặc bình nước uống… để bức tranh mang ý nghĩa hàm rồng gặp nước thì gia đình sẽ thêm may mắn và thịnh vượng hơn.

Khi bạn muốn treo tranh phong thủy trong nhà thì hãy lưu ý 4 lỗi phổ biến hay gặp phải trên đây để rút ra kinh nghiệm cho mình treo tranh sao cho hợp phong thủy và mang lại nhiều may mắn, tài lộc nhất.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục