Fri, 01 / 2017 8:35 pm | buithiha

Khi bạn nhìn thấy một ngôi nhà đẹp thì nó không chỉ nói lên được tính cách của gia chủ mà nó còn cho ta thấy được khả năng thiết kế bên trong họ. Vì vậy nên để thiết kế nội thất gia đình trở nên hiện đại và bắt mắt hơn thì bạn cần […]

Khi bạn nhìn thấy một ngôi nhà đẹp thì nó không chỉ nói lên được tính cách của gia chủ mà nó còn cho ta thấy được khả năng thiết kế bên trong họ. Vì vậy nên để thiết kế nội thất gia đình trở nên hiện đại và bắt mắt hơn thì bạn cần biết những điều cơ bản dưới đây nhé.

1. Bố trí Màu sắc

noi-that

Trong quá trình thiết kế nội thất gia đình thì màu sắc là một vấn đề quan trọng quyết định đầu tiên vì vậy bạn đừng nên quyết định sơn nhà cho mình sớm. Công đoạn sơn là công đoạn tiêu tốn nhiều thời gian mà nó còn là công đoạn quyết định khó khăn nhất của bạn. Bởi vậy nên bạn cần chắc chắn về màu sắc của gia đình mình khi mua để phù hợp với bức tường cũng như gia chủ.

2. Thiếu ánh sáng

Phòng khách là nơi có rất nhiều người lui tới vì vậy nên bạn cũng đừng quên bố trí thêm cho không gian này nhiều đèn đặc biệt là phải có nhiều cửa sổ thì mới có được ánh sáng tự nhiên vào trong nhà làm căn nhà trở nên thông thoáng và sáng hơn. Ánh sáng tự nhiên có thể thay thể được ánh sáng đèn điện nó mang đến cho bạn Vitamin D qua da, còn nếu bạn ở dưới ánh điện lâu ngày thì cũng rất dễ bị ung thư da. Vì vậy bạn nên bố trí nhiều cửa sổ bó sẽ đem đến nhiều cảm xúc cho gia đình bạn.

3. Phối hợp màu sắc

noi-that-chung-cu2

Ngoài màu sơn trên tường ra thì các màu sắc của một căn phòng còn thể hiện qua các đồ nội thất. Để gây ấn tượng cho mọi người khi bước chân vào căn phòng này thì bạn hãy sử dụng những màu dịu nhẹ trộn lẫn với nhau và đừng chỉ biết chú tâm vào một màu vì nó sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên kinh khủng và ngột ngạt hơn cho không gian của bạn. Nếu bạn có trí sáng tạo cùng với một vài ánh sáng phản chiếu thì nó sẽ làm cho căn phòng của bạn thêm bắt mắt. Nếu bạn chưa cảm thấy chắc chắn về điều này thì bạn có thể tìm hiểu với những người thiết kế nội thất chuyên nghiệp khác để có được màu sắc tốt nhất cho không gian của mình.

4. Trang trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi thư giản cho gia chủ sau một ngày làm việc mệt nhọc mà nó còn phản ánh được tâm trạng và tính cách của gia chủ nữa. Nếu đã là nơi quan trọng là nơi thư giản cho mình thì bạn không nên đặt chung cùng với bàn cà phê hay sọt giấy nó sẽ làm cho căn phòng của mình bị rối mắt và đem đến cảm giác chật chội không thoải mái, khiến cho bạn mất ngủ. Vì vậy hãy để cho căn phòng trống trải hơn có nhiều lối đi hơn thì bạn sẽ thấy thật thoải mái.

5. Cách sử dụng đồ nội thất trong phòng

Nếu bạn sử dụng đồ nội thất quá cồng kềnh thì nó sẽ gây khó chịu cho căn phòng của mình, khiến cho căn phòng trở nên chật chội hơn. Một cách khắc phục vô cung hiệu quả khác đó là sắp xếp chúng cùng với các đồ vật nhỏ hơn, điều này nó sẽ làm cho căn phòng trở nên rộng rãi. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn có thể sử dụng vất cứ nội thất to đùng nào cũng được nhé, đừng dùng những đồ không thể lọt qua được cửa nhà.

6. Âm thanh trong phòng

noi-that1

Nếu như bạn có nhiều bạn bè khi mời bạn bè về nhà mình chơi mà không có giàn karaoke thì thật là nhàm chán, tuy nhiên việc sắp xếp một phòng cho âm thanh thì là một quyết định khó khăn vì vậy phòng hát bạn hãy sử dụng nhiều bề mặt gương đẻ âm thanh có thể phản hồi được tốt hơn. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu đi được nội thất và thảm, ghế sofa mềm mại cho không gian này nếu có thể thì bạn hãy sử dụng sàn gỗ nó sẽ đem đến không gian tuyệt vời giành cho bạn, hãy hoàn chỉnh âm thanh trước khi hoàn thiện ngôi nhà nhé.

7. Nhiều cây cối tự nhiên

Để không gian trở nên dễ chịu hơn thì không có gì tuyệt vời hơn nếu bạn cho thiên nhiên vào ngay trong gia đình mình bằng những chậu cây xanh mát. Để một chậu cây ngay trong phòng làm việc nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và không khí trong lành hơn. Bố trí một cây tiếp theo cho phòng khách, nơi có nhiều người lui tới để cho không gian trở nên tuyệt hơn, tuy nhiên đừng bố trí quá nhiều cây cảy nếu có quá nhiều cây trong nhà thì nó lại phản tác dụng đấy nhé.

8.Không được nôn nóng trong thiết kế

Nếu muốn thiết kế nội thất cho gia đình thì cần đòi hỏi rất nhiều kế hoạch chứ không thể nhanh chân nước rút mà bỏ qua mất đi một vài chi tiết nhỏ thì nó sẽ gây nên hậu quả nghiên trọng đấy nhé. Vậy nên trước khi quyết định mọi việc thì bạn phải lưu ý cẩn thận nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục