Sun, 05 / 2016 11:55 am | buithiha

Để bạn có một tinh thần làm việc hiệu quả thì tuyệt đối không nên đặt những đồ vật theo như phong thủy thì nó là những vật trang trí như hoa giả, xương rồng…sẽ làm cho công việc thường ngày của bạn sa sút và không dược thành công rực rỡ. 1. Cây xương […]

Để bạn có một tinh thần làm việc hiệu quả thì tuyệt đối không nên đặt những đồ vật theo như phong thủy thì nó là những vật trang trí như hoa giả, xương rồng…sẽ làm cho công việc thường ngày của bạn sa sút và không dược thành công rực rỡ.

1. Cây xương rồng

do-vat-khong-nen-dat

Những loại cây xương rồng này thường có những gai sắc nhọn, vì vậy bạn không nên đặt chúng trên bàn làm việc của mình. Thông thường nhiều chị em công sở thường ưa chuộng loại cây này để đặt trên bàn ngoài chức năng thẩm mỹ ra thì nó cùng có thêm chức năng chống lại những tia phóng xạ vì vậy nên chúng thường đặt trân bàn cạnh máy tính. Tuy vậy thì theo như phong thủy thì những loại cây này có nhiều gai nhọn, nếu để chúng bên mình trong thời gian dài thì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, và hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến tinh thần của bạn.

Bạn có thể thay thế cây xương rồng bằng những loại cây thích hợp như cây có lá to giúp bạn chặn những điều xấu và ngoài ra thì nó còn có khả năng hấp thụ năng lượng trời đất.

2. Cây dây leo

do-vat-khong-nen-dat1

Phong thủy bàn làm việc thì những loại cây leo cũng không nên dùng trong phòng làm việc của mình. Những loại cây này chúng thuộc tính Dương nên sẽ hấp thu năng lượng của con người, mang lại những điều bất lợi cho sự nghiệp thăng tiến của mình.

3. Vật trang trí sắc nhọn

do-vat-khong-nen-dat2

Cũng giống như cây xương giồng có những gai sắc nhọn là yếu tố bạn không nên đặt chúng lên trên bàn làm việc thì những vật sắc nhọn bằng kim loại khi đặt chúng trên bàn làm việc thì chúng cũng sẽ sinh ra nhiều những tác hại cho gia chủ như tạo cho bạn cảm giác bị áp lực, ảnh hưởng xấu đến con người và khiến cho tâm trạng của bạn xấu đi, làm tiêu hao năng lượng nhiều hơn.

4. Hoa giả

Ngoài ra còn có những vật không nên để trên bàn làm việc như hoa giả, trên thị trường hiện nay có rất nhiều những mẫu hoa giả với nhiều màu sắc và loài hoa khác nhau chúng được làm gần giống như hoa thật đặc biệt loại hoa giả này nó còn được người dùng ưa chuộng vì nó có độ bền cao. Vừa cho bàn làm việc của mình sinh động vừa không phải tốn kém nếu như sử dụng hoa thật nhiều người thường sử dụng hoa giả để trang trí cho bàn làm việc của mình.

Tuy nhiên dù nó có bền hay đẹp đến đâu thì theo phong thủy nó không phải là vật dụng tốt, rất đơn giản bởi vì hoa giả không có sức sống vì vậy nó không thể mang đến cho bạn vận khí tốt mà nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nó chiêu nạp những phiền phức.

5. Những đồ vật có hình dạng kì dị

do-vat-khong-nen-dat5

Tuyệt đối không trang trí những đồ vật có ngoại hình kì dị bày biện lên bàn làm việc của mình nó sẽ làm cho bạn bị xui xẻo hơn và xảy ra nhiều những tranh chấp không đáng có trong cuộc sống hàng ngày.

6. Những vật nên đặt lên bàn làm việc

Những đồ vật nên đặt trên bàn làm việc giúp cho không khí trong lành là những loại cây khác nhau, nó vừa tránh được bức xạ từ máy móc như các loại cây vạn niên thanh, thủy tiên, cây thường xuân…

Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý lựa chọn cho mình những loại cây có lá to bản và tròn lá chứ không được chọn những loại lá sắc nhọn như cây xương rồng để tạo cảm giác ôn hòa cho không gian làm việc của bạn, và diện tích của góc làm việc của bạn không được lớn vì thế nên bạn hãy chọn những cây có kích thước vừa phải đừng nên chọn những cây to nó sẽ mang đến sự ẩm thấp và u ấm cho bạn.

7. những điều lưu ý khi bố trí bàn làm việc

– không được đặt bàn làm việc của mình phía dưới xà nhà nó sẽ làm cho chúng ta bị áp lực, nến bố trí ngược hướng với hướng nước chảy của sông, suối..

– không được đặt các mặt bên của bạn nằm đối diện với nhà vệ sinh hay tự vào nhà vệ sinh.

– Bàn làm việc không hướng thẳng ra cửa chính, bên phải của chiếc bàn không tựa vào tường, không được đặt giấy trắng trên bàn và không được đặt ghế quá lớn hay quá nhỏ.

– Không được đặt làm việc bên cạnh cửa sổ phía hành lang nó là nơi có nhiều đi lại nên thường thu nạp những khí không tốt, và khi bạn làm việc bạn cũng bị quấy nhiễu bởi tiếng bước chân, âm thanh ồn ào từ bên ngoài.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục