Sat, 10 / 2016 11:20 pm | buithiha

Bạn là người làm việc trong môi trường công sở luôn phải gắn liền với chiếc máy tính thì hãy tham khảo những loại cây hút bức xạ dưới đây sẽ giúp cho bạn tránh được bức xạ từ máy tính, giúp cho bạn tránh khỏi được sự mệt mỏi, căng thẳng và nhức mỏi […]

Bạn là người làm việc trong môi trường công sở luôn phải gắn liền với chiếc máy tính thì hãy tham khảo những loại cây hút bức xạ dưới đây sẽ giúp cho bạn tránh được bức xạ từ máy tính, giúp cho bạn tránh khỏi được sự mệt mỏi, căng thẳng và nhức mỏi mắt hay là tình trạng da xấu hơn… khi sử dụng máy tính trong thời gian dài đấy nhé.

1. Cây xương rồng

cay-canh

Hầu hết chúng ta đều biết đến loại cây xương rồng vì chúng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày dễ sinh trưởng đồng thời không cần phải chăm sóc thường xuyên. Ngoài ra thì chúng cũng có công dụng tuyệt vời, nếu bạn đặt xương rồng trên bàn làm việc hoặc ngay trong phòng thì nó sẽ hút bớt đi được bức xạ từ máy tính đến cơ thể của bạn mỗi ngày.

2. Cây trầu bà ta

Có thể bạn không biết loại trầu bà ta là một loại cây hấp thụ rất mạnh những khí độc hại từ máy tính. Rất thích hợp để làm cây cảnh cho dân văn phòng vì không chỉ có vẻ ngoài nhỏ nhắn và đẹp mắt ra thì trầu bà ta cũng đem lại sự thoải mái và tươi mát, chúng còn có khả năng hút được tia sóng và các bức xạ từ máy tính của bạn phát ra.

3. Cây lưỡi hổ

cay-canh3

Khi nhắc đến loại cây hút bức xạ tốt nhất thì bạn không thể bỏ qua được cây lưỡi hổ vì chúng có khả năng hút độc hại bức xạ từ máy tính rất tốt nên vì thế cây lưỡi hổ luôn được nhiều người bài trí trong phòng làm việc, bàn làm việc vừa trang trí cho căn phòng thêm trong sạch lại có thể bảo vệ được cho sức khỏe. Lưỡi hổ bạn có thể chọn loại cây để bàn hoặc chậu được ốp gạch và ốp gỗ cũng đem đến tính thẩm mỹ rất cao.

4. Cây Nhện

Nghe tên có vẻ hơi lạ nhưng chắc chắn rằng mỗi chúng ta đều đã nhìn thấy chúng, cây nhệ là loại cây cảnh chúng có khả năng hấp thu ô nhiễm rất lớn và được làm sạch hết không khí có hại trong nhà trong môi trường làm việc trong thời gian ngắn nhất. Bên cạnh đó thì cây nhện còn có thể chuyển hóa được chất gây nên ung thư trong không khí và chuyển hóa chúng thành đường. Rất phù hợp cho môi trường công sở đặt trên bàn làm việc.

5. Cây lô hội

cay-canh2

Loại cây này phần thân không thể phát triển được, phần lá phát triển mạnh và lá rất mọng và chứa nhiều, cây lô hội vừa nhỏ gọn nên có thể đặt ở bất cứ đâu, bàn làm việc và bàn trang điểm.

Loại cây này có khả năng tiêu diệt vi sinh vật trong không khí và hấp thụ được mùi khó chịu, làm sạch bầu không khí, ngoài ra thì lô hội cũng có có tác dụng chữa được các vết ruồi muỗi hay bị côn trùn dốt, bạn dùng nhựa cây lô hội bôi vào vết sưng tất và sau đó sẽ hết đau rát ngay.

6. Hoa thủy tiên

Nếu bạn muốn sử dụng cây cảnh cho chức năng này thì lựa chọn hoa thủy tiên cũng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bạn vừa có hoa đẹp để chưng bàn làm việc vừa có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe.

7. Cây hoa đá

cay-canh1

Bạn đang làm việc trong môi trường công sở, luôn phải làm việc 8 tiếng đồng hồ với máy tính thì việc đặt một chậu hoa sen đá nhỏ ở ngay bên cạnh mình trên bàn làm việc và gần với máy tính chính là sự lựa chọn tối ưu nhất để ngăn chặn được tia bức xạ tốt nhất. Hoa đá có khả năng hấp thu rất tốt các chất bức xạ phát ra từ máy tính mà dòng cây này lại dễ chăm sóc và không háo nước, nên bạn không cần phải chăm sóc thường xuyên.

Bài viết cùng chuyên mục