Fri, 06 / 2017 8:34 pm | buithiha

Những mẫu cổng chính đẹp dưới đây không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà của chúng ta là khoảng đệm và nó còn bảo vệ ngôi nhà của bạn. Hiện nay cổng chính được thiên về mục đích trang trí là chính, hãy cùng tham khảo những mẫu cổng chính dưới đây, vừa thiết kế […]

Những mẫu cổng chính đẹp dưới đây không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà của chúng ta là khoảng đệm và nó còn bảo vệ ngôi nhà của bạn. Hiện nay cổng chính được thiên về mục đích trang trí là chính, hãy cùng tham khảo những mẫu cổng chính dưới đây, vừa thiết kế vừa xây dựng cho ngôi nhà của mình nhé.

1. Nhà đẹp từ cổng

cong-chinh2

Cổng được xem là không gian chuyển tiếp, nó tạo ra được khoảng đệm giữa bên ngoài với sân nhà, vai trò của cổng rất quan trọng, nó là nơi kết nối chặt chẽ mặt thị giác với công trình. Nếu ngôi nhà của bạn có thiết kế cổng đẹp thì nó giúp làm tăng thêm vẻ đẹp và sự thống nhất cho toàn bộ ngôi nhà.

2. Nhà đẹp từ cổng

Những xu hướng mẫu cổng chính hiện nay thường thiên về hình thức đơn giản từ chi tiết tổng thể cho đến nơi đơn giản cũng làm bớt đi những yếu tố không cần thiết, ngoài những thiết kế cổng có họa tiết hoa bên trên thì các loại cây dây leo quanh cổng hoặc trồng ở chân tường cổng, cũng khiến cho không gian trở nên mềm mại và mới lạ.

Cánh cổng của nhà bạn sẽ trở nên đẹp mắt hơn, nếu tạo được hiệu quả về cả thị giác bằng cách bố trí các loại đèn được giấu bên trong bụi cây để chiếu sáng một phần của cánh cổng nhà. Còn với những căn biệt thự có sân vườn rộng rãi thì nó phù hợp với loại cổng thưa nhưng vẫn đảm bảo được an ninh và được làm bằng thép, sơn có màu dịu nhẹ như màu xanh và màu ghi để thân thiện với thiên nhiên hơn.

2. Cổng chính bằng gỗ đậm chất truyền thống

cong-chinh11

Cổng được làm bằng gỗ cũng chính là cách sử dụng khá nhiều bởi chính là vật liệu có từ thiên nhiên và cũng dễ thi công gần gũi với con người. Chính loại cổng mang phong cách truyền thống này nên nó phù hợp với ngôi nhà có khu vườn có thiết kế đơn giản và thiên về thiên nhiên nhiều hơn giúp cho người sở hữu chúng có không gian yên bình hơn.

Tuy nhiên thì khi bạn loại cổng chính cho ngôi nhà này bằng gỗ thì chúng cũng rất dễ bị cong và vênh mối mọt hoặc xuất hiện vết nứt. Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy chọn loại gỗ cao cấp có độ bền cao như đinh hay sến, gỗ hương.

3. Cổng vườn bằng sắt

Không chỉ có gỗ và sắt là nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, trong cuộc sống hiện đại vì chúng có độ bền cao và dễ tạo hình có mẫu má đẹp thông thường hay sử dụng nhất đó là loại có cổng thoáng mát.

Hiện nay công nghệ cao vì vậy nên việc uống và đúc có khả năng đáp ứng được mọi nhu cầu cao của con người, mang lại vẻ đẹp tinh tế tạo nên nét đặc biệt và sang trọng, duyên dáng.

Ưu điểm và được nhiều người sử dụng nhưng nó cũng tồn tại một ố những nhược điểm như cổng chính bằng sắt cũng rất dễ bị gỉ sét. Bởi vì vậy bạn cần phải lựa chọn loại thép mới, xử lý các mối hàn, làm sạch gỉ trước khi sơn màu lên cửa, sau một năm sử dụng thì bạn ít nhất nên sơn lại một lớp sơn mới thì cổng mới bền và đẹp hơn.

4. Những cánh cổng thiên nhiên

cong-chinh

Lựa chọn cổng chính hòa mình cùng với thiên nhiên và có màu xanh dịu nhẹ nó mang đến vẻ đẹp mềm mại, duyên dáng cho ngôi nhà của bạn. Những nhà thiết kế tạo ra cảnh cửa mềm mại và duyên dáng từ hàng rào cây được xén tỉa gọn gàng, tuy nhiên thì nó đòi hỏi khá nhiều công sức và chưm sóc chúng. Những chiếc cổng thân thiện với môi trường này nó mang lại ý nghĩa trang trí hơn là bảo vệ an toàn cho mọi ngôi nhà.

 

Bài viết cùng chuyên mục