Thu, 04 / 2017 4:02 pm | buithiha

Để quyết định được tính thẩm mỹ của ngôi nhà thì không gian nhà bạn cần phải sử dụng những gam màu sắc trang trí chủ đạo, cho không gian đẹp, thoải máu và hợp với xu hướng thiết kế hơn. Xu hướng trang trí màu sắc hiện nay cũng rất đa dạng, bạn có thể […]

Để quyết định được tính thẩm mỹ của ngôi nhà thì không gian nhà bạn cần phải sử dụng những gam màu sắc trang trí chủ đạo, cho không gian đẹp, thoải máu và hợp với xu hướng thiết kế hơn.

Xu hướng trang trí màu sắc hiện nay cũng rất đa dạng, bạn có thể chọn cho mình một gam màu phù hợp nhất, với phong cách của ngôi nhà và chúng cũng là xu hướng được nhiều người ưa chuộng.

1. Trắng sáng

trang-tri-nha

Tông màu này được nhiều người sử dụng và nó cũng là gam màu tượng trưng cho ánh sáng, sử dụng rộng rãi trong các căn biệt thự, hiện đại và sang trọng hiện nay. Màu sáng sẽ là phông nền lý tưởng để cho bạn trang trí nội thất, cũng như vật dụng bên trong, không những thế nó còn có thẻ thay đổi không gian màu sắc của gia đình mình theo ý thích thoải mái, vì màu sáng rất dễ kết hợp với những màu khác.

2. Xám

Một trong những gam màu có một trang trí nhà ở không gian thêm hiện đại và tính tế hơn, màu trung tính, màu xám hiện nay được nhiều người áp dụng nhất, vì nó không quá rực rỡ, cũng không mờ nhạt có thể phối cùng với các vật dụng hay nội thất nhà ở, có những gam màu nóng và lạnh đều được. Màu xám sẽ tạo nên nét đẹp mạnh mẽ và cuốn hút. Nếu bạn sử dụng màu xám cho không gian nhà mình thì điểm mạnh của chúng là bền màu, sạch nếu như bạn dùng tone màu sáng thì vết bẩn này sẽ biến mất, dễ bị nhìn thấy, nhưng nếu dùng tông màu tối thì cho dù bạn có đi bẩn thì nhà cũng vẫn sạch bóng.

3. Màu be

trang-tri-nha1

Các nhà thiết kế cho biết màu be là màu an toàn nhất cho không gian ở nhà, bởi vì màu này không những làm đẹp cho bức tường mà còn rất bền bỉ trong suốt thời gian dài, nhất là không bao giờ lỗi thời nữa. Tuy nhiên nếu như bạn muốn dùng màu be trng nhà, thì bạn nên dùng màu be nhạt ấm hoặc sử dụng hai màu be khác nhau để tạo được không gian màu sắc như mong muốn.

4. Màu ghi xám

Màu ghi xám cũng thuộc gam màu trung tính, nó giúp cho không gian của bạn trở nên trầm và ấm hơn, tông màu này chúng có đặc điểm nhận dạng đó là nhạt màu xám tạo nên cảm giác không gian vừa sạch lại rất trang nhã, tông màu này cũng rất dễ phối màu vừa phối được với gam màu nóng vừa phối cùng với màu lạnh.

5. Xanh bạc hà

Màu xanh bạc hà là loại màu sắc mùa hè đang được nhiều người sử dụng cho không gian nhà ở, tông màu này vừa nhẹ nhàng lại rất tinh tế. Còn với gam màu này thì bạn hãy sử dụng cho không gian phòng tắm, phòng ngủ và phòng khách. Đối với phòng ngủ thì chúng rất thích hợp tạo sự nhẹ nhàng giúp cho bạn tránh được cảm giác nắng nóng của mùa hè sắp tới.

6. Màu kem

trang-tri-nha2

Những ai thích màu vàng thì đây cũng là màu lý tưởng nhất, cho bạn lựa chọn vì màu kem nhạt hơn so với màu vàng thích hợp để trang trí không gian hơn, với màu vàng chói. Nếu bạn dùng trang trí phòng thì gam màu này kết hợp với màu khác sẽ đem lại sự thiện cảm hơn.

Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng xem nên chọn cho không gian đẹp nhà mình gam màu nào cho hợp lý và đi cùng với xu hướng thời đại thì hãy cùng tìm hiểu trong những màu sắc dưới đây để biết cách lựa chọn cho mình mau sắc phù hợp nhất. Cho không gian luôn đi đôi với thời đại, cho bạn cảm giác thoải mái hơn khi vào trong căn nhà của mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục