Fri, 08 / 2016 8:23 pm | buithiha

Nếu như điều kiện còn hạn chế mà bạn không có cho mình được một không gian phòng tắm rộng rãi thì với những mẹo cho nhà rộng hơn dưới đây cũng biến hóa phòng tắm nhỏ hẹp nhà bạn trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. 1. Dùng tranh trong phòng tắm Bạn […]

Nếu như điều kiện còn hạn chế mà bạn không có cho mình được một không gian phòng tắm rộng rãi thì với những mẹo cho nhà rộng hơn dưới đây cũng biến hóa phòng tắm nhỏ hẹp nhà bạn trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.

1. Dùng tranh trong phòng tắm

mẹo biến phòng chật thành rộng

Bạn có thể dùng giấy dán tường cùng với những bức ảnh có thể chính là giải pháp khá tốt cho không gian nhỏ bé của bạn. Nó làm cho căn phòng của bạn trông lớn hơn và dễ dàng cho việc tắm rửa thư giãn bên cạnh bức tranh phong cảnh sẽ mang lại cảm giác thoải mái và thú vị cho bạn hơn.

2. Chọn phong cách đồng nhất

mẹo biến phòng chật thành rộng 1

Thay vì vì sử dụng những món đồ nội thất trong phòng tắm theo màu sắc và phong cách khác nhau thì sẽ khiến cho không gian nhà tắm của bạn trở nên ngày càng hạn hẹp và rối mắt, lộn xộn hơn. Thay vì cách đó thì bạn nên thống nhất lại về phong cách cho không gian của mình, một căn phòng hiện đại hay theo phong cách Scandinavi hoặc là phong cách ma rốc cũng rất hợp lý đấy nhé.

3. Màu trắng làm chủ đạo

mẹo biến phòng chật thành rộng 2

Màu trắng bao giờ cũng mang lại sự dễ chịu và vẻ đẹp tươi sáng, thoáng mát với tông màu pastel sẽ khiến biến nhà tắm bé thành rộng rãi ngày càng có ấn tượng hơn một cách nhẹ nhàng và đồng thời cũng làm cho không gian rộng hơn.

4. Sử dụng gương

mẹo biến phòng chật thành rộng 3

Có thể bạn cũng biết được công dụng của những chiếc gương lớn trong việc làm rộng cho không gian. Với chiếc gương lớn đặt trong phòng tắm với sự phản chiếu của mình khiến cho không gian như được nhân đôi lên. Ngoài ra thì ánh sáng cũng khiến cho căn phòng khiêm tốn về diện tích có thể tăng thêm kích thước hơn.

5. Dùng bồn tắm

mẹo biến phòng chật thành rộng 4

Nếu bạn không có nhiều không gian thì thay phải sử dụng căn phòng tắm nhỏ chật chội thì bạn có thể dùng bồn tắm. Đây chính là giải pháp thực tế cho những trường hợp này để có thể lựa ra được những món đồ trong phòng tắm có chức năng tương ứng mà kích thước nhỏ, hình dáng kỳ lạ chiếm ít diện tích hơn.

6. Dùng cửa kính

mẹo biến phòng chật thành rộng 5

Một chiếc cánh cửa cùng với lớp kính mờ cho phép ánh sáng bổ sung và tăng cường ấn tượng thị giác cho bạn. Rõ ràng là giữ một cách cửa kín mít sẽ khiến cho không gian bị đứt và phân chia riêng biệt nhau, nhưng với cửa kính thì 2 không gian này lại có sự liên quan đến nhau vì vậy bạn có ấn tượng rộng hơn.

7. Kệ và tủ

mẹo biến phòng chật thành rộng 6

Khi bạn muốn đặt kệ và tủ thì cần phải suy nghĩ chính xác là nên đặt ở đâu. Chúng nên hẹp và mỏng nhờ đó thì kích thước của chúng có bị giảm bớt đi nhiều không. Hãy cố gắng đặt chúng nằm trên một mặt tường.

8. Tận dụng triệt để không gian trống ở các góc

mẹo biến phòng chật thành rộng 7

Ngoài ra thì bạn cũng nên xác định chính xác vị trí để đặt mua phụ kiện như phòng tắm và bồn rửa, bồn tắm được thiết kế đặc biệt phù hợp với các góc của căn phòng. Cũng nhờ đó mà bạn tận dụng tối đa không gian biến nhà chật thành rộng góc và nơi có thể dễ dàng bị lãng phí không được dùng đến.

9. Dùng gạch to bản

Mảng gạch lớn khiến cho không gian của các bức tường không bị chia nhỏ ra và nó còn làm ấn tượng với phong cách phóng khoáng và thoáng đãng. Ngược lại thì gạch nhỏ với cac đường vữa liên tiếp rối rắm chỉ càng khiến cho chúng ta chú ý đến kích thước nhỏ của phòng mà thôi.

10. Sàn rộng rãi

Bạn hãy cố gắng tránh sử dụng quá nhiều không gian trên sàn để đặt các phụ kiện. Mà thay vào đó bạn có thể gắn vào tường, nếu chia vách phòng tắm thì bạn nhớ dùng tường bằng kính trong suốt, nó sẽ tạo nên cảm giác không gian phòng tắm của bạn lớn hơn bởi chính phần sàn trống không.

 

Bài viết cùng chuyên mục