Sat, 07 / 2017 9:36 am | buithiha

Bạn muốn tự tay trang trí cho ngôi nhà của mình thì hãy cùng tham khảo những mẹo trang trí nhà ở, vô cùng ấn tượng và dễ dàng dưới đây không phải tốn kém quá  nhiều chi phí và công sức cũng có được không gian tuyệt vời. 1. Lựa chọn phong cách phù […]

Bạn muốn tự tay trang trí cho ngôi nhà của mình thì hãy cùng tham khảo những mẹo trang trí nhà ở, vô cùng ấn tượng và dễ dàng dưới đây không phải tốn kém quá  nhiều chi phí và công sức cũng có được không gian tuyệt vời.

1. Lựa chọn phong cách phù hợp

meo-trang-tri-nha-o

Cũng giống như những xu hướng trang trí nhà ở khác thì xu hướng thiết kế trang trí nội thất thay đổi cũng rất nhanh chóng, nếu bạn muốn chạy theo cũng rất khó khăn. Bởi vì vậy nên từ phút bắt đầu lên kế hoạch thiết kế, hãy chọn ra một phong cách phù hợp với sở thích cá nhân và linh hoạt để cải tạo. Cũng có thể nói sẽ trở thành lỗi mốt trong một vài năm tới, bạn cũng có thể cải tạo nó để luôn giữ được vẻ thu hút nhưu ban đầu mà không tốn quá nhiều công sức.

2. Cân nhắc đến kích thước

Việc xem xét kích thước cũng chính là điều mà bạn cần phải ghi nhớ đến mỗi khi bạn lập kế hoạch thiết kế nội thất. Bởi vì bạn cũng cần tính đến kích thước của từng khu vực trong nhà cũng như kích thước của những món đồ nội thất bạn sẽ sắm cho mình.

Trang trí nhà ở quá nhiều trong không gian nhỏ hẹp nó khiến cho nhà bạn trật trội hơn. Còn sắm quá ít cho không gian rộng lớn thì lại làm cho chúng trở nên trống trải, từng độ lớn nhỏ của mỗi không gian sống cũng nhắc nhở bạn về kích thước của mỗi món đồ nội thất.

3. Ưu tiên sự thoải mái, tiện nghi

meo-trang-tri-nha-o1

Khi tự trang trí nhà ở nội thất cho không gian của mình không nhất thiết là tạo ra một không gian xa hoa mà còn có nhiệm vụ tạo ra một không gian thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng. Với cách làm này không phân biệt được phong cách cũng như kích thước, hình dáng màu sắc mà chỉ cần tạo ra được cho mình với một thế giới riêng, nơi bạn cảm thấy tuyệt vời nhất, chính là nguyên tắc ưu tiên hơn cả trong việc thiết kế nội thất.

4. Luôn lên kế hoạch

Mua sắm những món đồ nội thất cho gia đình mình thì việc bạn cần làm đó là bản kế hoạch mua sắm hoàn chỉnh, với những kế hoạch này thì bạn cần phải biết mình nên mua gì, và mua bao nhiêu, nắm được tổng thi phí phải bỏ ra cho việc trang trí đó.  Còn nếu bạn mua sắm mà không có kế hoạch thì sẽ dẫn đến việc mua thừa hoặc thiếu, đôi khi còn dội ngân sách dành cho việc trang trí cho ngôi nhà của bạn lên rất cao.

5. Mua sắm một cách khôn ngoan

Khi bạn muốn mua một món đồ nào đó thì bạn sẽ cần xác định được chắc chắn chất lượng, giá cả của chúng và tìm được nguồn cung ứng khác nhau để mua được món đồ với chi phí vừa phải. Trước khi mua mà tìm hiểu những việc này thì sẽ giúp cho bạn tránh được những sai lầm khi mua sắm và lãng phí ngân sách vào những món đồ không mấy giá trị.

6. Sử dụng chất liệu gỗ

meo-trang-tri-nha-o2

Lời khuyên cho các bạn khi thiết kế nội thất đó chính là phải biết suy nghĩ đến việc sử dụng chất liệu gỗ và gỗ tự nhiên, luôn mang đến cho không gian sống của gia đình bạn sự ấm áp và gần gũi nhất. Đây cũng là một chất liệu được ứng dụng đa dạng trong các thiết kế nội thất từ nhà sàn cho đến bàn ghế.

7. Sử dụng thiết kế dạng mảnh

Để cho không gian nhà ở thêm hấp dẫn thì cách trang trí nhà ở cùng với mẫu thiết kế dạng mảnh luôn trọn được nhiệm vụ đó. Chúng co thể là những bức tranh hay tấm thảm, cùng với hình dáng nhỏ mạnh nhưng có nhiều màu sắc rực rỡ hơn. Chúng sẽ đem lại cho bạn một sưc sống cho không gian của bạn, chúng sẽ dễ dàng để bạn thay đổi mỗi khi muốn khoác lên không can một phong cách mới.

Bài viết cùng chuyên mục