Sun, 08 / 2016 7:28 pm | buithiha

Khi em bé vừa mới chào đời thế giới của em là một căn phòng nhỏ. Trong căn phòng đó trần nhà, các bức tường là những điểm nhấn thu hút bé vì vậy bạn hãy trang trí cho phòng của bé với hình vẽ và những món đồ trang trí bắt mắt khiến cho […]

Khi em bé vừa mới chào đời thế giới của em là một căn phòng nhỏ. Trong căn phòng đó trần nhà, các bức tường là những điểm nhấn thu hút bé vì vậy bạn hãy trang trí cho phòng của bé với hình vẽ và những món đồ trang trí bắt mắt khiến cho bé yên tâm và vui vẻ hơn.

trang trí phòng bé

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những điều thú vị dành cho trẻ sơ sinh và giúp cho các bé nhà bạn cảm thấy hào hứng hơn khi được chơi đùa và có thể phát triển được trí thông minh một cách toàn diện ngay trong gia đình mình.

1. Đồ treo nôi

trang trí phòng bé 1

Hầu hết bậc cha mẹ đều tốn không ít chi phí và sức vào việc tìm những vật dụng treo nôi cho bé. Nhưng giờ đây bạn có thể tiết kiệm được chi phí đó cho việc chăm sóc cho bé và ở bên cạnh bé nhiều hơn, khi vui. Bạn có thể làm những vật trang trí cho bé bằng giấy màu sắc gấp thành hình con chim hay cánh bướm đơn giản.

Sau đó bạn có thể dùng chỉ để xâu chúng lại với nhau độ dài ngắn tùy vào sở thích của bạn. Bé sẽ cảm thấy thích thú và hào hứng hơn khám phá những màu sắc đẹp mắt ngay những ngày đầu tiên ra đời.

2. Điểm nhấn trên tường

trang trí phòng bé 2

Không gian bức tường bên cạnh cũi của bé nằm đã được trang trí cùng với màu sắc và hình thù đáng yêu chưa? Nếu bạn chưa trang trí phòng bé thì hãy dùng những sticker, decal cùng với những màu sắc và hình thù bắt mắt giúp cho bé cảm thấy vui hơn khi được ngắm nhìn những hình ảnh này.

Đối với các bé sơ sinh do nhu cầu hoạt động chưa nhiều và cũng chưa biết khám phá chỉ biết nhìn xung quanh vì vậy nên bạn chỉ phải tập trung trang trí phía trần nhà bằng cách chọn đèn Led với sự chuyển động màu nhẹ nhàng và màu sắc đơn giản để thu hứt được ánh nhìn, luyện thị giác cho bé khi nằm nghỉ ngơi trong nôi của mình.

3. Bầu trời rực rỡ khinh khí cầu

trang trí phòng bé 4

Bạn dùng những quả bóng hơi để níu giữ được khoảng trần phòng bé nhất định bằng cách dùng thú bông và dây để tạo thành hình kinh khí nhỏ xinh bên dưới. Để cho không gian của bé trở nên ấn tượng hơn thì bạn có thể dùng sơn vẽ mây núi.

4. Những chữ cái nhiều màu sắc

trang trí phòng bé 5

Bé sơ sinh chưa thể hình thành được năng lực nhận biết chữ cái. Tuy nhiên khi bạn dán những chữ cái đa dạng nhiều màu sắc, họa tiết lên tường cũng là cách tốt cho bé nhận biết được những màu sắc đó. Khi lớn lên bé sẽ học hỏi nhanh hơn những điều lý thú trong cuộc sống.

5. Những đám mây trên tường

trang trí phòng bé 6

Một bức tường xanh trong phòng bé mà được vẽ thêm đám mây trắng nổi bậy thì bé sẽ cảm thấy thích thú hơn, thay vì bạn chọn nền tường với màu đơn giản. Theo các chuyên gia nghiên cứu tâm lý trẻ em thì màu xanh da trời cũng là màu được nhiều bé yêu thích và dễ dàng làm thúc đẩy nhanh sự phát triển trí tưởng tượng cho bé.

6. Bức tranh cúc áo

trang trí phòng bé 7

Thay vì bạn phải tốn nhiều chi phí mua một bức tranh đắt tiền nào đó để trang trí thì bạn có thể làm căn phòng của con thêm độc đáo với chậu hoa bằng cúc thừa với nhiều màu sắc khác nhau, gắn chúng sao cho thành một chậu hoa xinh xắn.

Với ý tưởng này không quá khó cho bạn, khi đã làm xong thì bạn có thể làm khung tranh bên ngoài giúp cho bức tường có điểm nhấn bắt mắt và ấn tượng.

7. Bức tường bảng đen

Bức tường đặt gần cũi của bé sẽ được thiết kế với bảng đen. Màu đen nhiều người không hào hứng lắm. nhưng sự thật lại ngược lại, việc tạo một bức tường đen có thể làm cho bé thấy thích thú hơn khi bạn vẽ những hình thù, họa tiết con vật nào đó lên bức tường. Sau này khi con lớn lên chúng cũng có thể tự vẽ lên tấm bảng màu đen đó một cách tiện lợi và sáng tạo.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục