Mon, 11 / 2015 9:50 am | buithiha

Những ngôi nhà hiện đại được thiết kế với phần mái nhà làm nơi trồng cây xanh, làm nơi vui chơi của trẻ nhỏ, chỗ ngồi uống trà, ngắm cảnh của người lớn vô cùng thú vị và đẹp mắt. Cùng chiêm ngưỡng những ngôi nhà được thiết kế sân vườn trên mái dưới đây […]

Những ngôi nhà hiện đại được thiết kế với phần mái nhà làm nơi trồng cây xanh, làm nơi vui chơi của trẻ nhỏ, chỗ ngồi uống trà, ngắm cảnh của người lớn vô cùng thú vị và đẹp mắt.

Cùng chiêm ngưỡng những ngôi nhà được thiết kế sân vườn trên mái dưới đây nhé!

1. Ngôi nhà trên sườn núi của nhà văn Nguyễn Quý Đức

Ngôi nhà của ông có phần mái rộng có cách bố trí ghế ngồi là nơi chủ nhà có thể ngắm cảnh núi rừng Tam Đảo.

khong-gian-dep

Nhà văn đã xâu cho mình khi nhà với diện tích 500 m2 gồm 3 cấp từ trên xuống ở Tam Đảo. Thiết kế của ngôi nhà với phần trên cùng là sân để xe, bước xuống một cấp là khu nhà gỗ cùng vườn cây(ads: cao đẳng y tế hà nội). Từ vườn đi qua một cây cầu nhỏ bắc ngang giếng trời là mái khu nhà đá.

Phần mái không chỉ là sảnh dẫn xuống nhà chính mà còn là nơi thư giãn, giúp chủ nhà có những khoảnh khắc hòa mình với khung cảnh bao la của Tam Đảo.(ads: cao đẳng dược hà nội)

2. Biệt thự ở Nha Trang với công viên nhỏ trên mái nhà

Với thiết kế của ngôi nhà này bạn có thể mời bạn bè đến chơi và tản bộ giữa các luống cây xanh được quy hoạch gọn gàng

khong-gian-dep1

Ngôi nhà tọa lạc tại thành phố Nha Trang  nơi được bao quanh bởi núi non và những bãi biển đẹp. Các kiến trúc sư thiết kế nhà có cây bao quanh và mảng xanh lên tới 50% diện tích mái dạng bậc thang.

3. Trường mầm non xanh mướt cho 500 em nhỏ

Trường mầm non ở Đồng Nai được các kiến trúc sư đưa ra những giải pháp phù hợp với tâm lý của trẻ và đảm bảo an toàn cho lứa tuổi tinh nghịch.

khong-gian-dep2

Khi đó những công nhân ở Đồng Nai có thể yên tâm khi con cái được học trong ngôi trường thân thiện với thiên nhiên, được chơi trong không gian rộng, nhiều cây. (ads: trung cấp y hà nội)Trên mái nhà cũng có thể trồng rau sạch nấu ăn cho trẻ. Công trình có thiết kế hình xuyến kết nối mái nhà với sân chơi tạo nên một màu xanh trải dài.

4. Trường mầm non có thiết kế em bé nào cũng mê

khong-gian-dep3

Trường mầm non Fuji (Tokyo, Nhật) là không gian giúp cho trẻ em được thoải mái, chơi đùa đủ mọi trò tinh nghịch nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Với sự tinh nghịch của trẻ luôn thích thú với những không gian rộng lớn, trẻ thích chạy vòng tròn nên các kiến trúc sư đã thiết kế nhà hình vành khuyên để các bé có thể vui đùa thoải mái.

 

Công trình một tầng có cấu trúc vành khuyên bao quanh một sân chơi ở giữa. Phần mái nhà cũng là nơi vui chơi của trẻ.

Bài viết cùng chuyên mục