Thu, 02 / 2017 8:27 pm | buithiha

Bố trí phong thủy phòng khách chính là một mắc xích vô cùng quan trọng để có được một ngôi nhà thuận lợi và sung túc, thịnh vượng, mang lại may mắn cho gia chủ. Trong năm 2017 Đinh Dậu với những sao xấu hay sao tốt bay về phương hướng khác nhau, vì vậy […]

Bố trí phong thủy phòng khách chính là một mắc xích vô cùng quan trọng để có được một ngôi nhà thuận lợi và sung túc, thịnh vượng, mang lại may mắn cho gia chủ.

Trong năm 2017 Đinh Dậu với những sao xấu hay sao tốt bay về phương hướng khác nhau, vì vậy bạn cần phải nắm vững được những nguyên tắc bố trí trong phòng khách để đem lại sự may mắn, thuận lợi trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

1. Sofa

phong-thuy-phong-khach

Đối với phong thủy nhà ở, thì bộ ghế sofa nên đặt ở vị trí may mắn trong phòng khách. Năm Đinh Dậu 2017 vị trí này chính là nằm ở hướng đông, ngoài ra còn có thể đặt sofa ở cách phương vị khác như vị trí văn xương ở hướng Đông Bắc và vị trí tài lộc quý nhan ở hướng Bắc.

Tuy nhiên bạn phải chú ý là sofa phải tránh đặt đối diện thẳng với cửa ra vào nhà, không nên đặt ở phía dưới xà ngang, đồng thời phía sau ghế sofa không nên có gương lớn và lối đi.

2. Thực vật

trang-tri-phong-khach1

Thực vật chúng có tác dụng chiêu tài và hóa sát, vì vậy nên có thể tận dụng những loại cây có lá to và xanh tốt đặt ở ngay vị trí may mắn nói ở trên để thúc đẩy được tài vận.

Các loại thực vật lá kim hoặc có gai nhọn thì nên đặt ở vị trí xấy như hướng Tây Bắc có sao bệnh phù, hướng tây phá tài và hướng Nam thì dễ gặp tiểu nhân, để phát huy được tác dụng áp chế sát khí và hóa giải được điềm hung.

3. Hồ cá

trang-tri-phong-khach2

Phong thủy phòng khách học cho rằng hồ cá thích hợp để đặt ở những vị trí chủ về tài lộc, trong đó cũng có những nơi có sao Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch bay đến đều là tài vị hồ cá đặt ở đây không những có lợi để thúc đẩy vận thế mà nó còn kích hoạt được tài vận nữa đấy.

Trong năm 2017, sao Thất Bạch sẽ bay về trung cung, tức là vị trí trung tâm, thuộc hành thổ, trong khi đó thì hồ cá thuộc hành Thủy. Bởi vì vậy nên không thể dựa theo được lý thuyết chung mà đặt hồ cá ở đây vì sẽ hình thành thế Thủy Thổ tương khắc.

Đối với sao Bát Bạch tuy là ngôi sao thịnh vượng, chuyên quản lý về tiền tài nhưng năm nay thì ngôi sao này lại bay về hướng Đông, là vị trí tuế phá, tài lộc gặp nhiều Tuế Phá thì không tốt, hơn nữa hướng Đông lại thuộc hành Mộc và Bát Bạch thuộc hành Thổ, Mộc khắc Thổ cũng không may mắn.

Chỉ có một sao duy nhất đó là Lục Bạch bay về hướng Bắc là không khắc và không kỵ với ngũ hành thuộc Thủy, nếu đặt hồ cá ở hướng này thì không những có thể gia tăng tính Thủy cho mà còn nhờ vào trường khí lưu động của hồ cá nó khiến cho tài lộc có thể đạt được đến mức tốt nhất.

4. Bình nước

phong-thuy-phong-khach1

Theo phong thủy cho biết nếu như chúng ta mở cửa mà đối diện thẳng với vị trí đặt bình nước thì sẽ gây nên xung đột với tài vận. Vì vậy nên nơi thỏa đáng để đặt được bình nước trong phòng khách là nằm ở trên đường chéo của cửa chính với góc phòng.

Đây cũng là vị trí yên tĩnh, thích hợp để mọi người đi lại và giao lưu, việc uống nước, thư giãn cũng rất thuận tiện. Bên cạnh đó thì đường chéo từ cửa đến góc phòng cũng là một vị trí tài lộc, những vật liên quan đến nước mà đặt ở vị trí này sẽ nâng cao được vận khí cho chủ nhân.

5. Tranh ảnh

phong-thuy-phong-khach2

Khi treo những bức tranh trong phòng khách thì nên tránh chọn những bức tranh có màu sắc quá đậm và nội dung quá trừu tượng, ẩm đạm hoặc hung tợn, ngoài ra cũng không nên treo bức họa của người thân quá cố nhé.

Trong năm nay 2017 nếu như bạn muốn thúc đẩy sự nghiệp hay việc học hành của mình, thì bạn có thể treo tranh ở vị trí văn xương, cũng là hướng Đông Bắc. Nếu như muốn chiêu tài thì treo những bức tranh ở phòng khách có nước chảy hoặc có cá bơi lội ở hướng Bắc, còn nếu trong nhà đã đến tuổi để kết hôn thì hãy treo tranh những đóa hoa hay đôic him uyên ương này ở khu vực chính giữa của hướng Đông Nam trong phòng khách.

 

Bài viết cùng chuyên mục