Fri, 01 / 2016 7:44 pm | buithiha

Cánh cửa cũng chính là trung tâm của ngôi nhà là nơi người ngoài nhìn thấy đầu tiên. Vì thế bạn cần trang trí cánh cửa thêm nổi bật và hơn thế nữa cần phải trang trí sao cho cân bằng với thiết kế chung của toàn bộ ngôi nhà. Đối với cánh cửa nhà […]

Cánh cửa cũng chính là trung tâm của ngôi nhà là nơi người ngoài nhìn thấy đầu tiên. Vì thế bạn cần trang trí cánh cửa thêm nổi bật và hơn thế nữa cần phải trang trí sao cho cân bằng với thiết kế chung của toàn bộ ngôi nhà.

Đối với cánh cửa nhà thì chắc chắn là bạn không thích những màu chói lóa như màu vàng để sơn cửa. Tuy nhiên thực tế thì ngược lại nó giúp cho ngôi nhà của bạn đón ánh nắng tự nhiên vào phòng nếu cánh cửa của bạn được làm từ ô kính bên trên.

Năm cũ sắp qua và năm mới chuẩn bị đén bạn hãy làm mới ngôi nhà của mình bằng cách sơn chúng thành những màu sắc rực rỡ. Dưới đây là 9 ý tưởng sơn cánh cửa bạn có thể tham khảo.

1. Sơn cửa màu mòng két

son-cua-nha

Sử dụng màu mòng két hay màu ngọc lam cho ngôi nhà bạn, nó sẽ đem đến cảm giác dễ chịu và thư giãn cho từng căn phòng và đặc biệt là nó có thể kết hợp hoàn hảo cùng với màu đèn neon, bởi vì diện tích của cánh cửa không quá lớn và nó không thể làm lấn át đi màu sắc của toàn căn phòng.

2. Sơn kẻ sọc màu vàng đồng

son-cua-nha1

Để chuẩn bị không khí đón Tết thêm rộn ràng bạn muốn trang trí nhà mình sao cho thật cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên thì hãy áp dụng màu sơn cửa kẻ sọc màu vàng đồng. Đồng thời để làm cho cánh cửa trở nên nổi bật thì bạn hãy kết hợp chúng cùng với sơn nhũ bóng và màu trắng làm nền.

3. Chọn màu hồng phấn

son-cua-nha2

Những cô nàng yêu đời có thể lựa chọn cho mình màu hồng phấn nhẹ nhàng, lãng mạn. Tuy nhiên không phải sơn toàn bộ màu hồng cho cả cánh cửa mà nếu cửa ra vào nhà bạn có khe hoặc có những khối hình học thì hãy nhấn nhá chút sơn hồng vào các cạnh để cửa ngôi nhà thêm độc đáo hơn. Tham khảo cách sơn trong hình dưới đây để áp dụng màu hồng phấn cho phòng mình.

4. Làm cửa họa tiết chữ V

son-cua-nha4

Tự tay trang trí nhà cửa cho mình trở nên ý nghĩa và hạnh phúc hơn trong năm mới. Với những dạng cánh cửa họa tiết hình chữ V màu đen với điểm nhấn là nên cửa màu trắng vào nổi vật, cá tính và cũng rất dễ thực hiện.

5. Chọn màu xanh pastel

son-cua-nha3

Màu xanh pastel đang là màu có xu hướng nổi bật nhất trong năm 2016 trên tất cả các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên dù bạn có thích gam màu này cho cánh cửa nahf bạn đi nữa thì cũng không nên sơn bừa. Bạn cần chọn màu cho phần tường và nội thất bên trong nhà bạn không quá nhẹ nhàng và nhạt nhẽo. Thay vì một chiếc cánh cửa màu xanh dịu dàng thì bạn cần tạo điểm nhấn xung quanh nó với bức tường và nội thất nổi bật hơn.

6. Sơn cạnh cửa màu nổi bật

son-cua-nha5

Không nhất thiết phải sơn cả cánh cửa, nếu như cửa nhà bạn màu trắng cùng với tường màu đồng đơn điệu thì bạn hãy thử sơn với cạnh tường màu nổi bật như màu hồng thì có thể thay đổi bộ mặt cho ngôi nhà bạn thêm độc đáo.

7. Chọn màu hồng đất

son-cua-nha6

Nếu bạn muốn sơn cánh cửa nhà mình màu hồng đất thì sơn tường màu trắng là sự lựa chọn hoàn hảo.

8. Sơn theo khối màu

son-cua-nha7

Hiện nay đối với những người bạn trẻ việc sơn cửa thành những khối màu mà mình yêu thích. Khi sơn từng khối màu tạo điểm nhấn cho cửa ra vào thù bạn cần ít nhất 2 màu riêng biệt. Ví dụ như màu xanh lơ kết hợp cùng với màu vàng hoặc với màu trắng sẽ có được sự tương phản mạnh mẽ.

9. Chọn màu vàng nắng

son-cua-nha8

Tuy sở hữu cho mình màu chói lóa nhưng đây có thể là màu ý tưởng trang trí cửa rất hay cho ngôi nhà bạn đón ánh nắng qua ô cửa kính.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục