Sat, 07 / 2017 11:38 am | buithiha

Đối với nội thất văn phòng thì chúng ta cần phải bố trí theo phong thủy sao cho không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự may mắn của gia chủ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Bởi vậy nên chúng ta cần phải biết cách sắp xếp đồ đạc trong phòng […]

Đối với nội thất văn phòng thì chúng ta cần phải bố trí theo phong thủy sao cho không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự may mắn của gia chủ trong công việc cũng như trong cuộc sống.

noi-that-van-phong

Bởi vậy nên chúng ta cần phải biết cách sắp xếp đồ đạc trong phòng sao cho hợp lý và tránh va chạm những điều đại kỵ trong phong thủy.

1. Vị trí văn phòng hợp phong thủy tốt cho kinh doanh

Đầ u tiên bạn cần phải chọn được một vị trí văn phòng tránh đối diện với những vật thể lớn như cột điện to và ống khói. Nhũng thứ này chúng chỉ làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn mà thôi.

Sau đó thì nền của văn phòng này phải cao, nếu thấp thì sẽ không mang lại may mắn trng làm ăn đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến việc thông gió. Văn phòng thì bạn nên chọn nơi yên tĩnh và có chỗ dựa vững chắc nhất ví dụ như một tòa nhà nhỏ như sau.

2. Văn phòng phải đảm bảo thông thoáng

noi-that-van-phong1

Văn phòng nếu không có cửa sổ thì là điềm xấu bởi không khí trong văn phòng không thể lưu thông, khí chết nặng nề, phải có ánh sáng hợp lý và thông thoáng, tránh trường họp trong văn phòng tối tăm âm u và đầu óc cũng dễ bị lú lẫn. Bởi vậy nên phải có cửa sổ để lưu thông không khí ở bên trong phòng, ánh sáng cũng phải chan hòa và tốt nhất cho ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên luôn mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và tràn đầy năng lượng.

3. Cách kê bàn làm việc theo phong thủy

Cách kê bàn làm việc cũng rất quan trọng trước hết phải tìm hướng bàn làm việc tốt nhất cho cung tuổi, nhất là bàn của sếp thì phải bố trí như thế nào sao cho hợp lý và đúng hướng để mang lại tiền bạc cho văn phòng.

Ngoài ra phong thủy bố trí nội thất văn phòng bạn cũng nên tránh đặt bàn làm việc đối diện cùng với cửa ra vào, nhất là những người lãnh đạo vì có thể bạn không

đủ khả năng kháng lại dòng năng lượng hướng từ cửa vào. Cũng không nên ngồi ở ngay vị trí quay lưng ra cửa, bạn có thể bị chiếu hậu hay bị chọc, hay xoi mói đấy. Nếu bạn bị cửa chọc thẳng vào thì nên hóa giải chúng bàng cách đặt một bình phong để chắn ngay cách giữa cho ngồi và cửa lớn.

noi-that-van-phong2

Làm thế nào để nội thất văn phòng được bố trí  hợp phong thủy thì phía sau của bàn làm việc không được có cửa, cho dù là cửa da vào hay là cửa sổ đi nữa thì chúng cũng rất tốn kém, không an toàn, luôn mang đến bất an và gây mất tập trung, tốt nhất là bạn làm việc cũng có một góc dựa vào tường, tối kỵ và đặt xéo.

Ngoài ra thì bàn làm việc cũng không được đặt đối diện với nhà vệ sinh, chúng sẽ làm ảnh hưởng đến trí tuệ và sự minh mẫn, nếu trong khu vực ở phía trước hay ở gần vị trí của bạn ngồi là nhà vệ sinh thì nên đặt chậu cây cảnh này để cho chúng hóa giải được khí uế thoát ra từ nhà vệ sinh, đồng thời nó cũng làm ngăn chặn được các từ trường xấu làm ảnh hưởng không nhỏ đến bạn.

Đừng nên dùng bàn bị nứt hay vỡ vì nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến công doanh, còn bàn giám đốc thì nên sử dụng gỗ tự nhiên, tránh làm bằng kim loại. Một trong những điều phong thủy cấm kỵ nội thất đó là đặt bàn làm việc của giám đốc ở phía trên vị trí kê bàn không nên có đèn hay xà ngang vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến sự thăng quan tiến chức của các vị lãnh đạo.

 

Bài viết cùng chuyên mục