Tue, 03 / 2017 12:02 pm | buithiha

Nếu bạn đang là chủ nhân của chiếc phòng tắm có diện tích khiêm tốn thì hãy cùng tham khảo cách bài trí phòng tắm nhỏ trong bài viết dưới đây. Với phương pháp trang bị nội thất tối giản cùng với màu sắc nhẹ nhàng đang trở thành xu hướng hiện nay thì không […]

Nếu bạn đang là chủ nhân của chiếc phòng tắm có diện tích khiêm tốn thì hãy cùng tham khảo cách bài trí phòng tắm nhỏ trong bài viết dưới đây. Với phương pháp trang bị nội thất tối giản cùng với màu sắc nhẹ nhàng đang trở thành xu hướng hiện nay thì không gian phòng tắm của bạn sẽ trở nên rộng rãi hơn rất nhiều đấy nhé.

Không gian phòng tắm chật hẹp cũng khiến cho nhiều gia chủ cùng với nhiều thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu và muốn có cho mình không gian rộng rãi cũng như sang trọng hơn. Cùng tìm hiểu những bí quyết trong bài viết dưới đây để khắc phục được tình trạng này nhé.

1. Màu sắc và phong cách

phong-tam-nho

Phương pháp giúp phòng tắm nhỏ rộng hơn thì việc bạn sử dụng những gam màu sáng cũng như trng phòng cách nội thất tối giản nhất và hiện đại chính là việc không thể thiếu được. Vì vậy bạn nên sử dụng tông màu sáng như trắng và xám, be để sơn lên tường cùng với nội thất đơn giản thì khiến phòng tắm trở nên rộng và thoáng đãng hơn, không chỉ làm cho người nhìn cảm thấy rỗi mắt và tù túng nữa. Bởi vì vậy nên bạn không nên sử dụng gạch nền cho phòng tắm nhà mình bằng gạch hoa với nhiều chi tiết phức tạp chỉ làm cho không gian bị thu nhỏ hơn mà thôi.

2. Thanh treo đồ

Ngoải ra thì không gian trên tường cũng cần được tận dụng tối đa, thay vì sử dụng những móc treo đồ cùng với hình dáng chằng chịt thì bạn nên sử dụng thanh treo khăn tắm. Với thiết kế đơn giản này thì nó sẽ giúp cho bạn tận dụng được tối đa diện tích đồng thời nó cũng khiến cho không gian trở nên ngăn nắp và gọn gàng hơn. Khăn tắm của bạn luôn phẳng phiu cho dù nó đang ướt hay khô.

3. Kệ, tủ âm tường

phong-tam-nho1

Để phòng tắm rộng hơn thì bạn nên đặt chiếc tủ ngồi hay một tủ đứng bên trong phòng tắm nso khiến cho phòng tắm của bạn trở nên chật hơn, nhiều gia đình hiện nay thiết lế tủ, kệ âm tường với phong cách vô cùng hiện đại và sang trọng thể hiện được gu của nhiều gia chủ khiến cho không gian vừa tiện nghi lại thoáng mát.

4. Gương lớn và cửa kính trong

Nếu như bạn muốn nơi rộng được không gian của mình thì sử dụng chiếc gương lớn được bài trí bên trong là các vật dụng không thể thiếu được, cho dù nó là phòng tắm hay là phòng khách đi nữa. Hãy sử dụng cửa kính trong cùng với vách kính cũng làm cho không gian phòng tắm nhỏ được nới rộng hơn, ngoài ra thì ánh sáng tự nhiên nó cũng phần nào quyết định được độ sạch sẽ và thoáng mát của cả phòng.

5. Vòi rửa nhiều chức năng

phong-tam-nho2

Còn với phòng tắm thì bạn không nên lắp quá nhiều vòi nước quanh bồn cầu mà chỉ cần một vòi rửa với đầy đủ mọi chức năng và các chế độ xịt nước khác nó sẽ làm cho phòng tắm của bạn trở nên tiện nghi và hiện đại hơn.

6. Bồn rửa hình dáng hiện đại

Hãy trang trí phòng tắm của nhà mình bằng một bồn rửa mặt có hình dạng oval, vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích tối đa, bởi vì chính thiết kế uốn lượn của hình oval này không chỉ tạo được góc đẩy người sử dụng phải đứng xa khỏi bồn rửa. Không những thế thì việc chọn thiết kế thông minh cùng với tông màu sáng cho một chiếc bồn nhỏ gọn cũng khiến cho phòng tắm nhà bạn được hiện đại và có đầy đủ công năng và tiện nghi đồng thời nó cũng có một phong cách tinh tế và sang trọng hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục