Sat, 06 / 2017 2:58 pm | buithiha

Để sắp xếp cho căn phòng ngủ của bạn được thoáng mát hơn thì hãy cùng loại bỏ những món đồ không sử dụng đến, biến chiếc ti vi trong phòng ngủ ra không gian khác để làm cho nơi đây là nơi thư giãn lý tưởng. Thông thường chúng ta có 8 tiếng trong […]

Để sắp xếp cho căn phòng ngủ của bạn được thoáng mát hơn thì hãy cùng loại bỏ những món đồ không sử dụng đến, biến chiếc ti vi trong phòng ngủ ra không gian khác để làm cho nơi đây là nơi thư giãn lý tưởng.

phong-ngu

Thông thường chúng ta có 8 tiếng trong phòng ngủ, nó cũng tương đương với một phần ba của cuộc đời. Đây cũng chính là nơi bạn phải đón ngày mới và cùng nghỉ ngơi vào buổi tối sau mỗi một ngày mệt mỏi của mình. Bởi vậy không gian phòng ngủ là chốn thư giãn tuyệt vời.

Còn với không gian nhỏ sắp xếp phòng ngủ là điều vô cùng khói khăn, bạn không thể làm tăng diện tích vốn có của nó được, nhưng bạn cũng có thể thêm nhiều cách cho không gian này trở nên thoáng và thoải mái.

1. Đồ đạc ít sử dụng

Hầu hết mọi gia đình đều sử dụng những món đồ đẹp mắt và vừa vặn làm trang trí cho phòng ngủ để vừa có chức năng cất giữ đồ lại có thể làm bàn ghế để khi ngồi thưởng thức ly trà thư giãn. Nhưng thời gian lâu dần bạn sẽ không sử dụng đến chúng nữa và chúng sẽ trở thành đồ thừa trong nhà và làm cho không gian chật chội hơn. Phòng ngủ cũng không phải chỉ có riêng chiếc giường ngủ thôi mà bạn cần phải hạn chế được tối đa những món đồ đạc không cần thiết ở trong không gian này nhé.

2. Bàn làm việc

phong-ngu1

Bạn là con người công việc, thường xuyên phải làm thêm ở nhà, vì vậy bạn bài trí phòng ngủ một nơi làm việc ngay trong đó, vừa thuận tiện mà nó còn giúp cho bạn làm việc hiệu quả hơn nữa. Nhưng góc làm việc của bạn không thể thiếu những chiếc bàn ghế hay tủ tài liệu nó làm cho chúng ta cảm thấy căng thẳng hàng ngày, nó không thể giúp cho bạn có được giấc ngủ ngon và cũng chính bạn đời của bạn cũng không cảm thấy thoải mái khi chứng kiến cảnh bạn đang bận rộn với công việc.

3. Tivi

Theo các chuyên gia cho biết thì không nên để đồ điện tử trong phòng ngủ, bởi vì khi bạn tiếp xúc với các thiết bị điện tử này thường xuyên nó không đem lại lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn đặt chiếc ti vi này trong phòng ngủ của mình thì bạn sẽ bị lôi cuốn vào ngay các chương trình yêu thích, ngủ muộn hơn so với thông thường, chính vì vậy nên nó càng khiến bạn cho bạn mệt mỏi khi phải thức dậy vào mỗi buổi sáng để đi làm. Bạn không nên đặt nội thất phòng ngủ của mình có ti vi mà hãy đặt chúng trong phòng khách thì hợp lý.

4. Giỏ quần áo bẩn

phong-ngu2

Nếu như bạn không có điều kiện mà chỉ sống ở trong căn hộ nhỏ thì phòng ngủ cũng là nơi để quần áo bẩn chuẩn bị giặt. Tuy nhiên cho dù có chật chội đến đâu thì bạn cũng không nên đặt chúng ở trong phòng ngủ mà hãy cho chúng ra ngoài phòng tắm hoặc những nơi khác. Khi chúng ta muốn nghỉ ngơi lên giường nhưng nhìn thấy quần áo bẩn thì sẽ bị ám ảnh không yên vì mình chưa hoàn thành được công việc và ngoài ra thì mùi hôi từ quần áo đã mặc khiến cho phòng bạn bị ám mùi nó cũng khiến cho bạn cảm thấy khó chịu.

5. Các loại gối dựa, gối ôm

Trên giường ngủ thì ngoài hai chiếc gối chính ra thì trên giường còn có các loại gối khác như gối dựa và gối ôm… nhưng nếu để quá nhiều chúng có thể làm cho căn phòng trở nên ấm áp và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng mà không có thời gian sắp xếp chúng gọn gàng thì số gối sẽ trở nên bề bộn và chật chội hơn cho không gian không được thư thái và nơi thư giãn không được thoải mái như ý muốn.

 

Bài viết cùng chuyên mục