Thu, 05 / 2019 11:34 am | helios

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà do đó được gia chủ cực kỳ quan tâm từ khâu thiết kế đến lựa chọn các món đồ nội thất bởi đây không chỉ là nơi tiếp khách, sinh hoạt của gia đình mà còn mang lại may mắn tài lộc cho gia […]

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà do đó được gia chủ cực kỳ quan tâm từ khâu thiết kế đến lựa chọn các món đồ nội thất bởi đây không chỉ là nơi tiếp khách, sinh hoạt của gia đình mà còn mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ chính vì vậy sử dụng cây phong thủy là điều vô cùng cần thiết. Vậy sử dụng cây phong thủy phòng khách cần chú ý điều gì? hãy theo dõi trong thông tin dưới đây nhé.

Không nên sử dụng cây quá to

Những loại cây to thường phù hợp với không gian sân vườn, ngoài trời hơn là trong phòng khách bởi chúng có kích thước lớn và chiếm nhiều diện tích so với những món đồ nội thất khác. Thực tế, theo quá trình quang hợp tuần hoàn thông thường, những cây có nhiều lá sẽ thải khí CO2 nhiều hơn do đó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Những loại cây nên tránh

Một số loại cây bạn không nên sử dụng trong phòng khách có thể kể đến như: cây Trúc đào, cây Thầu dầu, cây Trạng nguyên, hoa Anh thảo,…Tuy những cây này rất đẹp nhưng nó lại có chứa độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt nhà có trẻ em thì cần phải chú ý. Bên cạnh đó, những loại cây này cũng khiến cho phong thủy nhà bạn bị xấu đi.

Những vị trí không nên đặt cây

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn không nên đặt cây ở giữa nhà và tránh lối đi, gây vướng víu. Đặc biệt không để giữa lỗi ngăn cách giữa phòng khách với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh để tránh mang lại những điều không tốt cho gia chủ.

Lựa chọn cây có nhiều lá và kích thước vừa phải

Bạn không nên lựa những cây có gai hoặc dạng lá kim vì những loại này không đem lại đại khí trong phong thủy đó là lý do các thành viên dễ xảy ra mâu thuẫn, mất hòa khí. Theo đó, bạn nên chọn những cây có nhiều lá và kích thước phù hợp với căn phòng.

Lựa chọn hình dáng cây

Theo kinh nghiệm, bạn nên hạn chế những cây có tán lớn, rậm rạp, vì sẽ chiếm khoảng không gian lớn, ngăn ánh sáng tự nhiên vào nhà cũng như khuất tầm nhìn khiến cho không gian phòng khách của bạn trở nên nặng nề hơn.

Bên cạnh đó, cần cân nhắc tránh lựa chọn những cây lá quá nhỏ, nhọn, cành dài loằng ngoằng, hoặc có gai có thể chứa năng lượng xấu, gây mất hòa khí giữa các thành viên trong gia đình.

 

Bài viết cùng chuyên mục