Mon, 04 / 2018 10:47 am | helios

Khu vực phòng tắm là nơi chúng ta thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi. Nên khi thiết kế không gian này các bạn cũng cần chú trọng đảm bảo mang đến cho người sử dụng sự thoải mái nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm trang trí […]

Khu vực phòng tắm là nơi chúng ta thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi. Nên khi thiết kế không gian này các bạn cũng cần chú trọng đảm bảo mang đến cho người sử dụng sự thoải mái nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm trang trí và thiết kế phòng tắm nhé!

Để phòng tắm thực sự là nơi thư giãn mỗi khi đi về thì các bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi thiết kế:

Thiết kế không gian phòng tắm cần lưu ý những điều gì

Sử dụng gạch chống trơn

Không gian nhà tắm thường có nước nên nếu không lát gạch chống trơn sẽ rất nguy hiểm. Việc bề mặt gạch nhẵn bóng kết hợp với nước cộng thêm với xà phòng khi tắm giặt sẽ làm cho sàn nhà dễ bị trơn khiến cho người sử dụng có thể bị ngã. Lúc này, các bạn nên lựa chọn loại gạch có bề mặt nhám tăng ma sát giúp bạn đỡ bị trơn trượt.

Thiết kế không gian phòng tắm cần lưu ý những điều gì

Cân đối diện tích

Có nhiều người thường làm diện tích phòng tắm rộng hơn so với tỷ lệ căn nhà. Điều này vừa gây lãng phí diện tích lại khiến cho bạn gặp khó khăn khi trang trí. Do vậy việc cân đối diện tích cho phòng tắm là điều rất quan trọng. Theo đó, bạn chỉ nên thiết kế phòng tắm với diện tích từ 5 – 15m2 tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà. Không nên làm quá rộng hoặc quá hẹp không đủ chỗ để tắm giặt.

Cung cấp đủ ánh sáng

Nếu không có ánh sáng thiên nhiên thì bạn cũng cần bố trí ánh sáng nhân tạo để cho nhà tắm được sáng sủa và sạch sẽ. Phòng tắm sẽ trở nên u ám và tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển nếu thiếu ánh sáng. Nên để đảm bảo cho phòng tắm luôn khô ráo sạch sẽ tốt nhất bạn nên đặt phòng tắm ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Thiết kế không gian phòng tắm cần lưu ý những điều gì

Chọn các loại vật liệu có độ bền cao

Theo đó, vật liệu phòng tắm phải có khả năng chịu được nước chống gỉ sét, oxy hóa do chất hóa học. Bạn nên chọn các loại vật liệu như gạch men, đá tự nhiên, inox…để có thể duy trì độ bền lâu dài. Sau một thời gian sử dụng các sản phẩm vẫn có độ bền cao, đẹp và mẫu mã đa dạng.

Hiện nay, nhiều gia đình có xu hướng sử dụng vật liệu có độ nhám để giúp chống trơn và cũng làm phòng tắm có sự mộc mạc. Tuy nhiên, bạn đừng nên chọn vậy liệu nhám quá nếu không rất khó để có thể tẩy rửa được sạch sẽ lại tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm mốc xâm nhập.

Khi thiết kế phòng tắm ngoài yếu tố thẩm mỹ các bạn nên cân nhắc yếu tố sử dụng. Nghĩa là khi lựa chọn vật liệu hoàn thiện hay bố trí cần đặt tính tiện dụng lên hàng đầu.

Bài viết cùng chuyên mục