Thu, 07 / 2019 3:52 pm | helios

Phòng ngủ không chỉ đơn thuần là một không gian nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi mà nó còn là còn thể hiện thẩm mỹ và phong cách sống của chủ nhân. Do đó việc thiết kế nội thất được gia chủ đặc biệt quan tâm. Trong bài viết […]

Phòng ngủ không chỉ đơn thuần là một không gian nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi mà nó còn là còn thể hiện thẩm mỹ và phong cách sống của chủ nhân. Do đó việc thiết kế nội thất được gia chủ đặc biệt quan tâm. Trong bài viết chúng tôi sẽ mách bạn những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ.

Sử dụng sàn bằng gỗ

Thay vì sử dụng các loại sàn lạnh thì những loại sàn bằng gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên vừa tăng tính thẩm mỹ, sự ấm áp cho căn phòng vừa trống trơn trượt.Thực tế, việc sử dụng gạch hay đá sẽ làm cho mặt sàn lạnh không phù hợp vào mùa đông. Ngoài ra sàn gạch và đá còn dễ trơn trượt. Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thảm trải sàn.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc có liên quan trực tiếp đến không khí của căn phòng vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn. theo đó, những tone màu nóng sẽ mang đến sự sôi nổi cho căn phòng, những tông màu lạnh sẽ mang đến sự yên tĩnh, sang trọng cho căn phòng.

Không nên cải tạo vệ sinh, phòng tắm thành phòng ngủ

Phòng ngủ không nên nằm dưới nhà vệ sinh bởi nó sẽ bị kẹp giữa hai môi trường ẩm ướt, bồn cầu, ống thải, thùng rác… bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Chú ý đến ánh sáng

Hệ thống ánh sáng hợp lý cho căn phòng sẽ tôn lên vẻ đẹp cho căn phòng, ánh sáng giúp căn phòng của bạn trở nên có thẩm mỹ hơn. Ánh sáng tự nhiên luôn là nguồn sáng quan trọng tạo sức sống cho căn phòng do đó bạn hãy tận dụng nguồn sáng tự nhiên và thiết kế nguồn ánh sáng nhân tạo sao cho hợp lý.

Kích thước phù hợp

Không như phòng khách, phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc và học tập chính vì vậy không cần đến không gian quá rộng, chỉ cần để một vài vật dụng như giường, tủ, bàn trang điểm,…và sử dụng thêm các loại đèn trang trí tạo không gian ấm áp cho căn phòng.

Việc thiết kế nội thất phòng sao cho hợp lý giúp các thành viên trong gia đình bạn có giấc ngủ ngon hơn để lấy năng lượng tiếp tục cho một ngày làm việc mới.
XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP:

Bài viết cùng chuyên mục