Sat, 04 / 2018 10:54 am | helios

Với những phòng tắm bị hạn chế về mặt diện tích thì bạn cần có thủ thuật thiết kế để giúp nới rộng không gian. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin chi tiết về mẫu thiết kế phòng tắm tối giản vô cùng sang trọng và tuyệt vời. Thiết […]

Với những phòng tắm bị hạn chế về mặt diện tích thì bạn cần có thủ thuật thiết kế để giúp nới rộng không gian. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin chi tiết về mẫu thiết kế phòng tắm tối giản vô cùng sang trọng và tuyệt vời.

Thiết kế phòng tắm theo phong cách hiện đại ngày nay hướng đến việc sử dụng những gam màu đơn sắc và tối giản không kém phần thú vị:

Thiết kế phòng tắm tối giản mang vẻ đẹp sang trọng

Sử dụng những gam màu trung tính đơn sắc

Những gam màu trung tính đơn sắc không chỉ tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái mà còn khiến cho người dùng cảm thấy không gian nhỏ hẹp trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn. Hơn nữa, những gam màu trung tính có ưu điểm là không bao giờ lỗi mốt chúng sẽ tạo nên sự hài hòa giữa các món đồ khác trong phòng.

Chủ nhà có thể chọn màu trung tính làm màu tường và màu nền với những sắc độ khác nhau. Sau đó dùng màu trắng của bồn tắm hoặc tủ đựng đồ hay lavabo để tạo điểm nhấn.

Thiết kế phòng tắm tối giản mang vẻ đẹp sang trọng

Chọn đồ nội thất tạo điểm nhấn

Ngoài mục đích sử dụng thì nội thất phòng tắm còn được dùng để tạo điểm nhấn cho chính căn phòng. Khi bạn trang trí phòng tắm theo phong cách tối giản thì không nên chọn quá nhiều đồ trang trí rắc rối. Mà nên tận dụng chính đồ nội thất để không gian vừa hiện đại vừa ấn tượng.

Bạn có thể chọn đồ trang trí là một chậu rửa với 1 chiếc vòi sen độc đáo cách điệu. Hay ở giữa phòng cách bạn có thể trang trí một tấm thảm êm ái giúp làm cho không gian phòng tắm thêm ấm áp vào mùa đông. Rèm phòng tắm cũng là điểm nhấn thú vị theo đó các bạn có thể lựa chọn những tấm rèn đa sắc màu để tạo điểm nhấn tươi sáng cho phòng tắm.

Thiết kế ánh sáng trong phòng

Với bất kỳ không gian nào thì ánh sáng luôn là vấn đề cần tận dụng để tạo ra hiệu quả trang trí tốt nhất. Bạn có thể sử dụng không gian phòng tắm như một công cụ đắc lực để mở rộng không gian phòng tắm nhà mình. Bạn nên kết hợp với những món đồ nội thất để tạo nên nét hiện đại đặc trưng.

Ví dụ như các bạn có thể sử dụng ánh sáng từ cửa sổ chiếu qua gương giúp cho phòng tắm rộng và lung linh hơn. Hay các bạn có thể sử dụng cửa kính mờ để lấy ánh sáng tự nhiên vào phòng tắm một cách tối đa nhất.

Những phòng tắm không có ánh sáng tự nhiên các bạn nên kết hợp với việc sử dụng ánh sáng nhân tạo để giúp căn phòng sáng hơn. Các bạn có thể bổ trí hệ thống ánh sáng phù hợp.

Trên đây là một số lưu ý cho các bạn khi thiết kế phòng tắm theo phong cách tối giản. Đây là phong cách hiện đại giúp mang đến cho không gian nhà bạn sự thoải mái và rộng rãi hơn.

Bài viết cùng chuyên mục